Những điều cần biết về vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Vay tín chấp được coi là một trong những loại hình vay khá phổ biến hiện nay giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể để có được nguồn vốn trong việc đầu tư phát triển kinh tế. Được biết đây là một trong những gói vay khá phổ biến trên thị trường hiện nay và được tất cả các doanh nghiệp sử dụng. Việc vay vốn tín chấp giúp cho các doanh nghiệp có thể quay vòng vốn một cách nhanh chóng và đầu tư một cách hiệu quả hơn doanh của mình. Bài viết dưới đây của Đức Phát sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần biết về vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khái niệm về vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp được biết đến là một trong những hình thức vay tài chính có tính an toàn cao được rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng. Đây được coi là một hình thức vay mà không cần phải có tài sản thế chấp là chỉ cần sử dụng giấy phép kinh doanh và các hồ sơ của công ty để tiến hành vay ngân hàng.

Khái niệm về vay tín chấp là gì?

Xem thêm: Quy định về các loại nợ xấu hiện nay- Nợ xấu có mua trả góp được không?

Ngân hàng sẽ dựa vào giấy phép kinh doanh và các hồ sơ tài chính của công ty để đưa ra quyết định có cho công ty, doanh nghiệp vay hay không. Đây là một trong những hình thức vay nhanh chóng mà không cần phải thế chấp tài sản cho nên được rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ yêu thích. Tất cả các ngân hàng ở nước ta đều có các khoản vay tín chấp doanh nghiệp này giúp họ có thể xoay xở nguồn vốn trong quá trình khó khăn.

Những điều cần biết về vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp

Không phải tự nhiên hình thức vay tín chấp được tất cả các doanh nghiệp vừa cảnh ở yêu thích sử dụng để quay vòng vốn một cách nhanh chóng. Cho biết hình thức vay tín chấp ngày các doanh nghiệp không phải tiến hành sử dụng các loại tài sản để biến hình thế chấp và dựa trên tình hình kinh doanh để vay vốn. Không những vậy hạn mức vay của hình thức này là khá cao có thể từ vài trăm đến vài tỷ tùy theo hoạt động doanh nghiệp và quy mô của nó.

Trong quá trình vay thủ tục vô cùng đơn giản chỉ cần các giấy tờ của công ty để tiến hành so sánh và làm hồ sơ. Thời gian bay của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các khoản vay này có thể kéo dài từ 6 tháng cho đến 3 năm thì thuộc vào quy định của ngân hàng và doanh nghiệp. 

Tất cả các ngân hàng đều đều sử dụng hình thức cho vay tín chấp ấp và bảo mật tuyệt đối thông tin. Do đó các doanh nghiệp có thể sử dụng hồ sơ vay tín chấp tại nhiều ngân hàng khác nhau để đảm bảo nguồn vốn sử dụng cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp
Ưu điểm của hình thức vay tín chấp

Điều kiện để các doanh nghiệp được chấp thuận vay tín chấp

Hình thức vay tín chấp là một trong những hình thức dành cho các kênh doanh nghiệp và không cần phải thế chấp tài sản, cho nên điều kiện để các doanh nghiệp được chấp thuận vay tín chấp tại các ngân hàng là là vô cùng cao và quan trọng. Mỗi một ngân hàng sẽ có điều kiện tham gia vay tín chấp doanh nghiệp khác nhau, do đó bạn cần phải lựa chọn ngân hàng mà mình có thể đáp ứng được đầy đủ điều kiện. Thông thường đối với tất cả các ngân hàng cho vay hình thức tín chấp đều phải yêu cầu doanh nghiệp có những yếu tố sau:

  • Doanh nghiệp phải là doanh nghiệp được thành lập ở Việt Nam có giấy phép kinh doanh và có thời gian hoạt động trên 2 năm.
  • Người đứng đầu doanh nghiệp và doanh nghiệp không có lịch sử nợ xấu.
  • Doanh thu của doanh nghiệp tối thiểu phải từ 2 tỷ đồng/năm.
  • Biết vay vốn của doanh nghiệp phải rõ ràng và phải phục vụ cho hoạt động kinh doanh các dự án của doanh nghiệp.

Quy trình vay tín chấp cho doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Bước đầu tiên khi tiến hành vay tín chấp cho doanh nghiệp đó chính là phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ của doanh nghiệp cũng như người đại diện pháp lý để tiến hành làm hồ sơ vay. Nhân viên tại ngân hàng sẽ bắt đầu cung cấp cho bạn các giấy tờ và các thông tin gói vay phù hợp để bạn lựa chọn.

Quy trình vay tín chấp cho doanh nghiệp
Quy trình vay tín chấp cho doanh nghiệp

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Sau khi bạn đã lựa chọn được gói vay và nộp hồ sơ cho nhân viên ngân hàng, Ngân hàng sẽ bắt đầu tiến hành xử lý và xác minh các thông tin trên hồ sơ. Các nhân viên sẽ dựa vào những thông tin của doanh nghiệp để thẩm định lại thông tin và xem độ chính xác của hồ sơ.

Bước 3: Xét duyệt các khoản vay

Sau khi quá trình thẩm định diễn ra hoàn tất bạn sẽ được tiến hành phê duyệt các khoản vay trong hồ sơ.

Bước 4: Giải ngân

Đây chính là một hình thức vô cùng quan trọng sau khi hai bên đã ký kết hợp đồng vay tín chấp, Ngân hàng sẽ tiến hành gửi tiền cho bạn, quá trình gửi tiền này được gọi là hình thức giải ngân theo thuật ngữ của ngân hàng.

Xem thêm:Hướng dẫn thủ tục vay tiền bằng cavet xe dễ dàng đơn giản

Dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những điều cần biết về vay tín chấp cho doanh nghiệp, nếu bạn có thắc mắc gì về các khoản vay tín chấp thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn thêm.

Giải ngân
Giải ngân
0965303237