Những tuyến đường mở tại Bình Dương, Đồng Nai

cao-toc-binh-duong-dong-phu

Gần đây, những tuyến đường mở tại Bình Dương, Đồng Nai đã mang lại nguồn đầu tư lớn cho các thành phố này. Bởi cơ sở hạ tầng giao thông được cải thiện và mở rộng, điều này sẽ thuận tiện trong quá trình di chuyển và là bàn đạp mạnh mẽ trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Cùng Công ty Đức Phát  khám phá ngay nhé!

Đảm bảo an ninh trật tự khu vực luôn được giữ vững
Cơ sở giao thông tại Bình Dương phát triển mạnh mẽ

Cơ sở giao thông tại Bình Dương phát triển mạnh mẽ 

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương – ông Nguyễn Anh Minh có biết rằng, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nhằm kết nối và thông suốt với các khu vực để phát triển công nghiệp hóa, đô thị hóa và phát triển kinh tế và xã hội một cách bền vững trong năm 2022. Tỉnh Bình Dương đặc biệt ưu tiên mọi nguồn lực để thi công và hoàn thành các dự án giao thông trọng điểm. 

Thị trường bất động sản tại tỉnh Bình Dương có rất nhiều tiềm năng được thể hiện với mạng lưới giao thông tại đây. Cho đến năm 2030 Bình Dương sẽ quy hoạch một số tuyến đường cần thiết kể cả đường sắt và các tuyến đường Vành Đai, Đường Đại lộ Bình Dương,… Một số tuyến đường đã được đưa vào khai thác và đang được thực hiện thi công, trong tương lai tỉnh Bình Dương sẽ trở thành nơi phát triển mạnh mẽ về nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản tại đây. 

=>> Xem thêm: Dự án khu đô thị Cát Tường Phú Hưng

Những tuyến đường mở tại Bình Dương 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đề nghị các đơn vị có liên quan tiến hành phối hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và đền bù để kịp thời bàn giao cho một số đơn vị thi công xây dựng để hoàn thiện đúng tiến độ đặt ra. 

Trong khi đó, dự án Vành đai 4 thuộc thành phố HCM được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt thực hiện ngày 28/09/2021, có chiều dài 200km với mức đầu tư khoảng 100.000 tỷ đồng bao gồm chiều rộng từ 6 đến 8 làn xe đi qua các tỉnh thành sau: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP. HCM và Long An. 

Bất động sản vùng ve
Những tuyến đường mở tại Bình Dương

Điểm giao đầu với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và điểm cuối được thực hiện tại cảng Hiệp Phước, thành phố HCM. UBND tỉnh Bình Dương nhận thực hiện thi công xây dựng từ cầu Thủ Biên đến sông Sài Gòn với độ dài khoảng 49km. Bên cạnh đó, một số dự án đi qua huyện Bắc Tân Uyên, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát đã được hoàn thiện. Các dự án còn lại vẫn đang được thực hiện thi công theo quy hoạch.

Thời gian tới, tỉnh Bình Dương đang nhanh chóng triển khai các dự án cơ sở hạ tầng giao thông có quy mô lớn như mở rộng quốc lộ 13, các tuyến đường Vành đai 3, 4, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một,… Theo đó, bí thư tỉnh Bình Dương – ông Nguyễn Văn Lợi đề nghị các ban ngành có liên quan đẩy nhanh tốc độ giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công dự án giao thông nhằm góp phần phát triển nền kinh tế – xã hội địa phương. Đối với một số dự án đã hoàn thiện, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tính toán với mục tiêu kết nối các tuyến và thực hiện theo đúng thiết kế đã được đặt ra. Quá trình quy hoạch các đô thị dọc đường Vành Đai 4 phải đảm bảo sự hài hòa của tỉnh. Bên cạnh đó cần phải phát huy hết những lợi thế mà tuyến đường này mang lại. 

Những tuyến đường mở tại Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai thuộc vùng Đông Nam Bộ của nước Việt Nam với quy mô rộng lớn khoảng 5.905,7 km². Là tỉnh có vị trí địa lý trọng điểm về mặt kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thương mua bán cũng như bề mặt an ninh quốc phòng. Tại đây có một số dự án tiêu biểu nhằm phục vụ giao thông tại địa phương: Quốc lộ 20, 56, 15, DT765,… 

Quy trình đề xuất tái xây dựng cầu Mã Đà Bình Phước
Những tuyến đường mở tại Đồng Nai

Trong tương lai, việc quy hoạch cơ sở giao thông tại tỉnh Đồng Nai sẽ được phát triển thêm nhiều tuyến đường mới, giúp quá trình di chuyển của người dân tại đây trở nên thuận tiện hơn. Một số dự án được thực hiện dựa trên bản đồ quy hoạch đất thuộc tỉnh Đồng Nai cho đến những năm 2050. Một số ví dụ cụ thể về các dự án đang được thi công ở tỉnh Bắc Ninh được kết nối với tuyến quốc lộ 1A và tuyến đường 756. Điểm đầu của tuyến đường này nằm trên đường 756 gần chợ Lang Minh và điểm cuối thuộc tuyến đường quốc lộ 1A gần chợ sông Đà. 

=>>> Xem thêm: Nhà đầu tư BĐS Hà Nội, TP.HCM đang dồn vào đâu sau Covid-19

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản liên quan đến những tuyến đường mở tại Bình Dương, Đồng Nai. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy liên hệ với Công ty Đức Phát để được tư vấn thêm!

0965303237