Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu hay

Bật mí cách tư vấn bất động sản cho khách hàng hiệu quả bạn cần biết

Lĩnh vực bất động sản là một trong những lĩnh vực được đánh giá là vô cùng cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn sẽ không thể nào ngồi yên một chỗ mà có thể có được khách hàng dễ dàng cả. Vì vậy, hãy lật ngược tình thế. Để giúp cải thiện công việc của bạn, hãy tìm hiểu cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả nhất. Đừng lo, ngay tại bài viết này https://ducphat.com.vn/  sẽ giúp bạn làm điều đó!

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu hay hiệu quả

Tiến hành tiếp cận các phân khúc khách hàng

Việc thực hiện phân khúc khách hàng trên thị trường bất động sản sẽ giúp bạn phân định rõ ràng hồ sơ khách hàng. 

Bạn sẽ biết họ thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu hay công nhân lao động. Sau khi bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ biết cách giải quyết và truyền đạt dự án mà bạn muốn bán cho khách hàng.

Chúng tôi sẽ chia thành 3 nhóm như sau để tổng hợp thông điệp: 

  • Phân khúc giá rẻ: Đưa  đối tượng này đến nơi đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản như nhà ở, vệ sinh và nước sạch. Thu nhập để nhu cầu của nhóm phân khúc này không quá cao nên nhu cầu cũng không cao. 
  • Phân khúc trung lưu: Nhóm đối tượng này phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thiết yếu và hàng loạt các dịch vụ đi kèm như trường học, khu vui chơi, … 
  • Phân khúc cao cấp: Nhóm đối tượng thượng lưu này mong muốn nhận được những tiện ích đa dạng, họ đặc biệt quan tâm đến sự thoải mái và mọi thứ phải chỉn chu. Họ muốn có một cảm giác sang trọng ở đó.

>>>>Xem thêm: Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết

Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu ha
Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu ha

Sử dụng phương tiện truyền thông

Để có thể tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng thì tất nhiên chúng ta phải sử dụng đến phương tiện truyền thông. Hiện nay, có nhiều các tiếp cận truyền thống như: Báo giấy, các cuộc gọi ngẫu nhiên, phát đài Radio, phát tờ rơi, tham gia các hoạt động xã hội,…

Ngoài ra, với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, khá hiếm các công ty hay đại lý bất động sản sử dụng những cách tiếp cận truyền thống như trên, tuy đảm bảo uy tín nhưng lại không hiệu quả, để theo kịp sự phát triển chung của thế giới thì thị trường bất động sản cũng phải phát triển và họ đang theo đuổi các hình thức tiếp thị mới. 

Họ sử dụng Internet làm công cụ chính cho việc này, chẳng hạn như: các kênh quảng cáo trả phí (Google Adwords, Facebook Adwords), thuê những người nổi tiếng hoặc có ảnh hưởng lớn để quảng cáo, sử dụng tiếp thị nội dung, viết blog về thông tin dự án hữu ích cho khách hàng, xây dựng trang web, sử dụng mạng xã hội để tăng ảnh hưởng

Làm thế nào để chốt hợp đồng nhanh chóng với khách hàng?

Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng

Để cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết, trước tiên bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của sản phẩm, hiểu rõ và nêu bật phần tiện lợi nhất nhưng cũng đừng quên nói rõ những điều hạn chế, nhưng cũng đừng quên nói các hạn chế đó không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm quá nhiều. 

Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu hay
Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu hay

Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy bạn là một người có trách nhiệm trong công việc, trung thực và có cảm tình với bạn thì họ có thể tự tin ký hợp đồng và chuyển cọc. 

Đồng thời, bạn cần lường trước những câu hỏi và chuẩn bị trước cho mình câu trả lời trôi chảy mà khách hàng có thể hỏi bạn. Đây là cơ sở để khách hàng quyết định đầu tư hay tìm kiếm một sản phẩm khác.

Giữ một thái độ tự tin, thoải mái

Một điều khác mà nhiều người mới vào nghề có xu hướng là không có sự nhiệt tình hoặc không thoải mái trong hành vi. Đây có thể là lý do khiến  khách hàng của bạn không thể ký hợp đồng. 

Để cuộc đàm phán của bạn và khách hàng tiềm năng nhanh chóng thành công, bạn cần phải có một thái độ vui vẻ và tự tin. Ngoài ra, việc thể hiện sự nhiệt tình và tâm huyết của bạn sẽ khiến họ thoải mái và dễ dàng bắt chuyện. 

Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu hay
Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu hay

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp tốt cũng sẽ giúp bạn chốt hợp đồng nhanh chóng. Một mẹo dành cho bạn là khi đàm phán, bạn không chỉ nên cung cấp thông tin và thể hiện phong thái đáng tin cậy. Người môi giới bất động sản còn phải tạo ra một môi trường vui vẻ bằng cách đặt những câu hỏi ngoài lề để khách hàng cảm thấy bạn là người quan tâm đến người khác. 

Nhưng hãy lưu ý không đặt câu hỏi về gia đình và quyền riêng tư của khách hàng vì điều này sẽ khiến họ cảm thấy không được tôn trọng và khó có thể ký hợp đồng thành công.

>>>>Xem thêm: Giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu hay, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

  • Địa chỉ: 4 Đường Số 16, khu phố 3, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phone: 0965.30.32.37
  • Email: lienhe@ducphat.com.vn
0965303237