Bỏ túi các mẹo tìm chung cư cho thuê hay, dễ dàng, hiệu quả dành cho bạn 

Dự án chung cư HCM 2022 đáng đầu tư

Bạn đang có dự định muốn thuê hoặc một căn chung cư để sinh sống, làm việc hay đầu tư kinh doanh trong ngắn hạn hoặc dài hạn mà vẫn chưa biết cách tìm, chọn lựa được chung cư cho thuê nào nhanh, tốt và  uy tín. Đây quả là một công việc mất thời gian và cũng khá khó khăn. Hôm nay, Đức Phát sẽ cho bạn những mẹo tìm chung cư cho thuê dễ dàng, hay và vô cung hiệu quả dưới bài viết sau đây. 

Dự án chung cư HCM 2022 đáng đầu tư
Tình hình đầu tư vào các chung cư cho thuê hiện nay

Tình hình đầu tư vào các chung cư cho thuê hiện nay  

Hiện nay thì hình thức bất động là các tòa chung cư được xây dựng và phát triển rất mạnh mẽ, diễn ra nhanh chóng từ nông thôn, ngoại ô à đặc biệt là các thành phố lớn thì lại càng “ nở rộ”, mọc lên ngày càng nhiều để phục vụ cầu ở do dân số nước ta tăng lên nhanh chóng và cũng do tình trạng đô thị hóa. Chung cư cho thuê có thể được coi là một xu hướng đầu tư bất động sản thông minh, dài hạn và hiệu quả đem lại lợi ích cho cả bên đi thuê, mua và cả bên đầu tư chung cư. 

Chính vì vậy, việc tìm kiếm chung cư cho thuê để có ý định thuê ở hay kinh doanh sẽ gặp những khó khăn, bởi không phải ai cũng nắm được những thông tin cụ thể , chi tiết về các dự án xây dựng hay các căn chung cư cho thuê. Hơn nữa xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022 là đầu tư vào các chung cư cho thuê sẽ càng được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.   

Tìm kiếm thông tin chung cư cho thuê

Sẽ có 3 cách để bạn tìm kiếm được thông tin về chung cư cho thuê nhanh chóng, hiệu quả như sau: 

Tìm kiếm qua mạng internet

Dự án chung cư HCM 2022 đáng đầu tư
Tìm kiếm qua mạng internet

Đây được coi là nguồn tìm kiếm nhanh nhất, được nhiều người sử dụng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và nhiều thông tin. Bạn sẽ lên các trang chuyên cho thuê chung cư, các hội nhóm về nhà đất, cho thuê trên Facebook, các tin tức ở Google, báo điện tự…để tra cứu thông tin bởi người cho thuê, các web sẽ đăng tin trên đó. Hơn nữa ở những trang này đều có đánh giá, nhận xét của những lượt tìm kiếm đó để bạn tham khảo. 

Thông tin trên internet có tính cập nhập, mang nhiều tin tức tuy nhiên không tránh khỏi sự quảng cáo quá đà, hay các trang web lậu lên bạn cần lựa chọn nguồn đáng tin cậy và xem ở tâm thế tham khảo, có sự chọn lọc.  

Các mối quan hệ cá nhân

Là nguồn thông tin khá tin cậy và an toàn, bạn sẽ tham khảo từ gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Họ sẽ giúp bạn và đưa ra những tư vấn, lời khuyên có ích về vị trí chung cư, giá, tính phong thủy… cho bạn thêm nhiều gợi ý tốt. Trong cuộc sống bạn nên mở rộng các mối quan hệ này sẽ giúp ích được rất nhiều việc. 

Các sàn giao dịch bất động sản

Bạn sẽ tìm kiếm các thông tin về các chung cư cho thuê qua các sàn giao dịch bất động sản trực tiếp ở nơi bạn đang sinh sống. Bạn sẽ chủ động đến tận nơi để theo dõi , tìm hiểu và làm việc trực tiếp với các nhà tư vấn , chủ cho thuê để có những thông tin chính xác nhất. Tuy nhiên nó khá tốn thời gian và công sức nhưng đổi lại nguồn dữ liệu thu được là chắc chắn và an toàn nhất. 

>>>Xem thêm: các dự án khu đô thị 2022 

Mẹo khi đi xem trực tiếp chung cư cho thuê

Dự án chung cư HCM 2022 đáng đầu tư
Mẹo khi đi xem trực tiếp chung cư cho thuê

Sau khi tìm kiếm được chung cư cho thuê và khá ưng ý, bước tiếp theo sẽ là đi xem trực tiếp căn chung cư cho thuê và căn hộ mình định thuê hoặc đầu tư vào nó. 

Vị trí, các tiện ích có trong khu chung cư

Là điều đáng quan tâm, bạn cần xem xét vị trí của nó có thuận tiện để di chuyển không, có các dịch vụ công cộng như giáo dục , bệnh viện, chợ…để thuận tiện cho cuộc sống. Và bãi đỗ xe cũng cần phải xem xét, các căn chung cư sẽ có giá giữ xe cao hơn các căn bình thường hoặc một số chỗ có những chính sách ưu đãi, bạn nên hỏi ban quản lý tòa nhà hoặc chủ cho thuê. 

Ngoài ra bạn cũng cần xem xét, để ý đến vị trí căn hộ sao cho có hướng đẹp, hợp phong thủy với mình và gia đình. 

Nội thất trong nhà

Đặc biệt chú trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của bạn. Bạn cần kiểm tra hệ thống điện, hệ thống nước, tường sơn, nhà vệ sinh, đồ dùng trong nhà như tủ bếp, giường, bàn ghế, …chắc chắn húng hoạt động ổn định, không gặp vấn đề gì. Nếu có bạn cần trao đổi trực tiếp với chủ cho thuê và có những thỏa thuận khác. 

Ánh sáng

Yếu tố ánh sáng sẽ là cơ sở tạo nên không gian sống, bạn nên chú ý đến nó từ việc có cửa sổ, ban công, sắp xếp đồ đạc khoa học, hợp lý sẽ tạo nên một môi trường sống lý tưởng. 

Đàm phán về giá cả

Giá cả luôn là một yếu tố nhạy cảm và cực kỳ quan trọng, sau khi bạn xem trực tiếp căn hộ có thể đưa ra các đàm phán về giá thuê với chủ cho thuê sao cho hợp lý, có lợi cho cả đôi bên. 

Qua bài viết trên, Đức Phát đã gửi đến bạn những mẹo hay giúp bạn tìm kiếm chung cư cho thuê nhanh chóng, hiệu quả, và cùng với đó là chỉ ra một xu hướng đầu tư bất động sản sinh lời tốt có thể đầu tư. Nếu còn gặp vấn đề khó khăn nào hãy gọi tới hotline  0965.30.32.37 để được tư vấn chi tiết nhất ! 

Đàm phán về giá cả
Đàm phán về giá cả

>>>Xem thêm: Dự báo 3 xu hướng thay đổi của thị trường bất động sản 2022

0965303237