Hướng dẫn 3 cách thiết kế nhà bếp hợp phong thủy thu hút tài lộc 

thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Ông bà ta ngày xưa có quan niệm rằng bếp không những là một phần quan trọng trong căn nhà mà còn là nơi giữ hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, việc thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cũng là điều rất quan trọng không những giúp căn bếp trở nên cân đối mà còn tiện lợi cho việc nấu ăn hằng ngày. Cùng Công ty Đức Phát  khám phá ngay  nhé! 

Thiết kế nhà bếp hợp mệnh gia chủ
Thiết kế nhà bếp hợp mệnh gia chủ

Thiết kế nhà bếp hợp mệnh gia chủ

Thiết kế căn bếp hợp phong thủy không những giúp chủ nhà nhận được nhiều luồng khí tốt, từ đó giúp gia chủ tránh được những điều không may cũng như các dòng khí bất lợi đối với sức khỏe cũng như tiền tài trong gia đình. Một số cách bố trí căn bếp theo mệnh của chủ nhà.

 • Mệnh Mộc: Gia chủ có mệnh Mộc nên thiết kế bếp theo hướng cửa chính là hướng phía Nam, Đông và Đông Nam, như vậy sẽ giúp chủ nhà thu hút được tài lộc cũng như tiền tài vào nhà.  
 • Mệnh Kim: Gia chủ có mệnh Kim nên thiết kế bếp nên theo phía Tây sẽ giúp chủ nhà được yên bình và gặp điều may. 
 • Mệnh Thủy: Người có mệnh Thủy nên thiết kế và đặt phòng bếp theo hướng Bắc, hướng thuộc  Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam. Như vậy chủ nhà sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắc đồng thời chuyện tình cảm suôn sẻ, hạnh phúc. 
 • Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa nên thiết kế bếp theo hướng Nam, Đông Bắc hoặc Tây Nam, người chủ nhà có mệnh này sẽ giúp đường tài rộng mở, sự nghiệp đi lên. 
 • Mệnh thổ: Gia chủ mang mệnh Thổ nên thiết kế nhà bếp theo hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc, như vậy người chủ căn nhà có mệnh này sẽ giúp tăng tài khí, công việc thuận lợi. 

=>> Đừng bỏ lỡ: Các dự án đang “hot” tại Công ty Đức Phát

3 cách thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Bếp và chậu rửa

Theo phong thủy, bếp là mệnh Hỏa còn chậu rửa là mệnh Thủy, hai mệnh này khắc nhau vì vậy không nên đặt cạnh hoặc đối diện nhau. Đối với bên trong căn bếp của bạn, việc bố trí chậu rửa ưu tiên hướng theo phía Bắc, Đông hoặc Đông Nam còn đối với bếp thì nên hướng ở phía Đông, Nam và Đông Nam như vậy là hợp lý nhất, tuy nhiên cần phải tuân theo một vài nguyên tắc sau: 

3 cách thiết kế nhà bếp hợp phong thủy
3 cách thiết kế nhà bếp hợp phong thủy
 • Thiết kế bếp và chậu thẳng hàng phía Đông thì nên đặt bếp phía Bắc và bồn rửa tay phía Nam. 
 • Thiết kế bếp và chậu rửa thẳng hàng với vách nằm phía Tây thì đặt bếp ở phía Nam còn bồn rửa theo hướng phía Bắc. 
 • Thiết kế bếp và chậu rửa thẳng hàng với vách nằm phía Bắc thì đặt bếp ở phía Đông và bồn rửa theo hướng Tây. 
 • Thiết kế bếp và chậu rửa thẳng hàng với vách nằm phía Nam thì đặt bếp ở phía Tây và bồn rửa tay theo hướng phía Đông. 
Có thể bạn quan tâm: Bảng giá sàn nhựa hèm khóa

Bếp và tủ lạnh

Tủ lạnh là mệnh Kim và bếp là mệnh Hỏa đây được gọi là mối quan hệ tương sinh nên cần phải để cùng một không gian để cân bằng được các khí tạo nên sự thịnh vượng. Để thiết kế bếp hợp phong thủy, cửa của tủ lạnh cần phải đặt theo hướng Đông Nam hoặc Bắc bởi vì đây là hướng có điều lành hợp phong thủy. 

Tuy nhưng, chủ nhà không nên đặt tủ lạnh sát với bếp nấu như vậy không làm cân bằng được không gian trong phòng bếp, điều này khiến gia chủ bất an về công việc làm ăn hay chuyện tình cảm gia đình không hòa thuận,… Và bạn cũng không nên để tủ lạnh đối diện trực tiếp với cửa đi ra vào phòng bếp, bởi vì khi ánh sáng chiếu vào sẽ khiến nhiệt độ cao hay nói dễ hiểu là cửa mở của tủ lạnh không được thuận. 

Cách thiết kế nhà bếp theo bố cục

Bếp và tủ lạnh
Bếp và tủ lạnh
 • Thiết kế bếp kiểu chữ I: Kiểu này được ứng dụng với các ngôi nhà có diện tích nhỏ. Bếp có bồn rửa được bố trí ở giữa tủ lạnh và bếp như vậy sẽ hạn chế được việc di chuyển. Ngoài ra, tủ bếp có cửa trượt hoặc cửa 2 cánh thuận lợi sử dụng.
 • Thiết kế bếp chữ L: Kiểu này nghĩa là bếp được để ở vị trí 2 bức tường vuông góc, liền kề nhau. Kệ và tủ bên trên dưới nối liền với nhau bẻ góc 90 độ, giúp diện tích được rộng rãi và thỏa mái hơn. Ngoài ra, bếp chữ L thường được ứng dụng trong các ngôi nhà như biệt thự, chung cư, nhà phố bởi chúng có diện tích rộng. 
 • Thiết kế bếp kiểu chữ U: Đây là kiểu thiết kế thích hợp với ngôi nhà có khoảng không gian bếp lớn.  Vị trí lưu trữ, tủ lạnh và bồn rửa được sắp xếp theo mô hình tam giác chảy giúp tối đa khả năng tiện dụng trong quá trình nấu. 
 • Thiết kế bếp kiểu song song: Kiểu thiết kế này có thể hiểu đơn giản là bếp, tủ bếp và đồ dùng bếp được để ở vị trí hai bên tường với một lối đi chính giữa. Điều này tạo thuận lợi cho nhiều người vào nấu cùng lúc. Đồng thời, thiết kế này còn làm giảm thiểu khoảng cách giữa 3 vị trí tam giác đó là tủ lạnh, bồn rửa và bếp. 

=>> Xem thêm: Góc nhìn chính xác về nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về thiết kế nhà bếp hợp phong thủy mà bạn nên biết. Trước khi thiết kế một căn bếp hoàn chỉnh, gia chủ nên tham khảo bài viết để bố trí khu vực bếp hợp với mệnh của mình để mang lại tài lộc cũng như tìm vui cho gia đình. Công ty Đức Phát rất vui vì đã chia sẻ những điều hữu ích đến với bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết!

Cách thiết kế nhà bếp theo bố cục
Cách thiết kế nhà bếp theo bố cục
0965303237