Tình hình thị trường bất động sản cận Tết Nguyên Đán diễn biến như thế nào?

Tuyến đường DT753 nối liền TP Đồng Xoài - tiềm năng đất nền tăng giá

Thị trường bất động sản vào cuối năm 2021 bắt đầu hồi phục và phát triển sau khoảng thời gian đóng cửa vì dịch bệnh. Do đó rất nhiều chủ đầu tư đang nhắm vào nhiều thị trường bất động sản để đầu tư sinh lời. Nhưng vào đầu năm 2022, các chủ đầu tư vẫn chưa rõ tình hình thị trường bất động sản sẽ như thế nào để có những bước đi phù hợp, an toàn. Bài viết dưới đây của http://ducphat.com.vn/ sẽ phân tích cho bạn thị trường bất động sản Tết Nguyên Đán sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước
Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước

Diễn biến của thị trường bất động sản cận Tết Nguyên Đán

Theo những thông tin cho biết vào cuối năm 2021 thì thị trường bất động sản tại khu vực đất nền phía Bắc đã có một số dấu hiệu khởi động trở lại. Sau tình hình dịch bệnh nặng nề căng thẳng diễn ra thì thì miền Bắc đã tiến hành khôi phục nền kinh tế từ đó thị tường đất nền cũng rục rịch trở lại. Những những khu vực bất động sản ở miền Nam vẫn chưa có dấu hiệu nóng lên lại. 

>>> Xem thêm:Nghề Môi Giới Bất Động Sản – Liệu có dễ thành công?

Theo một dữ liệu được báo cáo từ một đơn vị nghiên cứu thì thì tình trạng đất nền từ tháng 12 so với tháng 11 tăng đến 7% đối với những những bất động sản như căn hộ nhà riêng nhà mặt phố. Trong khi đó trên thị trường lại rao tin là thị trường bất động sản giảm đến tận 3% điều này dẫn đến nhiều nhà đầu tư bị nhầm lẫn. 

Bất động sản vùng ve
Bất động sản vùng ve

Trong tháng cuối cùng của năm 2021 Thị trường bất động sản chưa có sự ổn định khi có sự tăng cao tại một số khu vực bất động sản. Các khu vực như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang và Hà Nam đều có dấu hiệu tăng trưởng về thị trường bất động sản.

Ngược lại với những thành phố đang phát triển thì lại có dấu hiệu chững lại và giảm đi như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bình Dương. Điều này cho thấy thị trường bất động sản của các khu vực đã phát triển đang bị chững lại và những khu vực đang phát triển thì đang được nhiều người quan tâm.

Tại hai thành phố lớn của nước ta là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều tập trung đông đúc dân cư nhất, nhưng hiện nay tình trạng bất động sản chung cư đang giảm đều.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ
Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Có thể thấy thị trường bất động sản về mặt bằng chung thì miền Bắc có tăng nhưng lại không phải là Hà Nội mà là những tỉnh lân cận như Hà Nam, Bắc Giang, Hòa Bình, Hải Dương. Còn các khu vực đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh Đà Nẵng thì lại có xu hướng giảm. Những con số này cho thấy thị trường bất động sản đất nền vào đầu năm sẽ chưa có dấu hiệu hồi phục lại và tăng trưởng được tại khu vực miền Nam. Con khu vực miền Bắc có thể tăng trưởng, đổi mới nhưng chưa quá mạnh mẽ.

Thị trường bất động sản căn hộ giảm tại các khu vực thành phố lớn

Những thành phố lớn là những nơi tập trung một nền kinh tế phát triển tập trung dân cư đông đúc. Cho nên những bất động sản chung cư căn hộ ở các thành phố lớn rất được nhiều người quan tâm và chú trọng. Từ đầu năm đến nay thị trường bất động sản căn hộ này có dấu hiệu giảm sút mạnh khi người dân ăn không còn tập trung tại thành phố nữa mà về quê. Điều này góp phần ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản căn hộ.

Bất động sản vùng ve
Bất động sản vùng ve

Theo một báo cáo của một công ty cung cấp căn hộ thì số lượng giao dịch căn hộ tại thị trường bất động sản của Hà Nội năm 2021 là thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, nhân dịp cuối năm 2021 thị trường chung cư căn hộ lại có dấu hiệu tăng nhẹ khi giá nhà có dấu hiệu tăng lên khoảng 9%. Các khu vực chung cư căn hộ này tăng chủ yếu ở những khu vực như quận Nam Từ Liêm, quận Long Biên, huyện Gia Lâm,…

Giá thị trường căn hộ khu vực Sài Gòn, miền Nam Số lượng giao dịch căn hộ tại khu vực này giảm nhiều so với miền Bắc. Khối lượng giao dịch giảm đến tận 58% so với năm trước. Số lượng căn hộ lạ  không ngừng tăng lên nhưng giao dịch lại không tăng trưởng mà còn giảm sút khiến thị trường bất động sản căn hộ tại Sài Gòn giảm đáng kể. Không chỉ riêng gì thành phố Hồ Chí Minh mà các khu vực vệ tinh như Long An Bình Dương Đồng Nai đều có sự giảm sút rõ rệt.

Có thể nhận thấy rằng tình hình bệnh qua đi nhưng để khôi phục lại thị trường bất động sản như trước kia là vô cùng khó khăn. Có thể trong những năm tới thị trường bất động sản tại các khu vực đang phát triển sẽ có có tiềm năng tăng cao hơn là những khu vực đã phát triển như các thành phố lớn. Vào cuối năm 2021 thị trường bất động sản có dấu hiệu tăng nhưng nhưng hiện nay lại đang bị chững lại về số lượng giao dịch.

Mở rộng tuyến DT 753 và xây dựng lại cầu Mã Đà để làm gì?
Mở rộng tuyến DT 753 và xây dựng lại cầu Mã Đà để làm gì?

>>> Xem thêm:Những đặc điểm mà khi mua nhà bạn cần phải tránh xa

Bài viết trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp và phân tích được về thị trường bất động sản cận Tết Nguyên Đán, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình đầu cơ bất động sản. Nếu bạn cần tư vấn bất động sản khu vực nào thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn trực tiếp.

0965303237