Kiểm tra tiến độ thi công công trình nâng cấp đường DH507

kiểm tra tiến độ thi công công trình nâng cấp đường DH507

Việc phát triển hệ thống giao thông chỉnh những yếu tố giúp cho phát triển kinh tế của đất nước một cách hiệu quả và ổn định. Trong những năm gần đây việc phát triển nền kinh tế tại các khu vực phía Nam đặc biệt là tại khu vực Bình Phước đang được nhà nước chúng ta vô cùng quan tâm. Địa điểm đang tiến độ phát triển công nghiệp tại khu vực này Nhà nước đã tiến hành nhiều các công trình xây dựng nâng cấp hệ thống giao thông tại đây. Bài viết dưới đây của Đức Phát cùng kiểm tra tiến độ thi công công trình nâng cấp đường DH507.

Tại sao cần phải nâng cấp đường DH507
Tại sao cần phải nâng cấp đường DH507

Tại sao cần phải nâng cấp đường DH507

Được biết Bình Dương hiện nay là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển đặc biệt là các khu công nghiệp. Mới đây nhất tại 2 huyện Đồng Xoài và Phú Giao đang là hai huyện có các khu công nghiệp lớn đòi hỏi việc giao thông vận tải phải tải thuận lợi. Tuy nhiên con đường DH507, con đường giao thông chính nối liền giữa 2  huyện hiện nay đang xuống cấp một cách trầm trọng.

Việc lưu thông cũng như di chuyển các phương tiện giao thông giữa hai tỉnh tại con đường này đang có sự khó khăn của cả người dân lẫn những doanh nghiệp. Nhận thấy điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển kinh tế cũng như đời sống của nhân dân. 

Khi tỉnh ủy ra quyết định nâng cấp con đường DH507, đã được tất cả các người dân đồng thuận tích cực nhất là xung quanh khu vực đường DH507. Cho nên nên nhà nước đã tiến hành kế hoạch khi công nâng cấp đường DH507 vào đầu năm 2022.

Xem thêm: Đất nền Đồng Phú, đất nền Đồng Xoài, đất nền Bình Phước mở ra nhiều “cơ hội vàng”

Thông tin chính về công trình nâng cấp đường DH507

Được biết tuyến đường DH507 chính là một trong những tuyến đường giao thông vận tải chính ảnh giúp nối liền tỉnh Bình Dương anh với khi các khu vực kinh tế mới. 

Theo như Quy mô dự án công trình nâng cấp đường DH507 thì con đường này sẽ được đi qua hai huyện đó chính là Đồng Xoài vào Phú Giao. 

Thông tin chính về công trình nâng cấp đường DH507
Thông tin chính về công trình nâng cấp đường DH507

Được biết hai việc này đang là một trong những khu vực có nền kinh tế vô cùng phát triển đặc biệt là nền công nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Với lý do đó cho nên nhằm thúc đẩy nền kinh tế cũng như tạo lợi thế về việc lưu thông hàng hóa dễ dàng hơn thì công trình nâng cấp đường DH507 được diễn ra. 

Được biết con đường DH507 hiện nay đã xuống cấp khiến cho việc giao thông di chuyển giữa 2 huyện gặp rất nhiều khó khăn. Đây chính là một trong những yếu tố gây cản trở việc trực vận vận chuyển hóa, cho nên việc nâng cấp đường đã được rất nhiều người ủng hộ.

Quy mô công trình nâng cấp đường DH507

Được biết công trình nâng cấp đường DH507 không chỉ là nhu cầu và mong muốn của các doanh nghiệp mà cả đối với người dân. 

Được biết con đường này hiện nay đã xuống cấp vô cùng nghiêm trọng rất nhiều người đã tiến hành đề nghị nâng cấp lại đường và trong đầu năm 2022 đã được tiến hành nâng cấp.

Được biết quy mô của tuyến đường DH507 dài khoảng 7.2232,38m, dự án sẽ tiến hành nâng cấp đoạn đường từ ngã ba Nông trường cao su Tân Lợi đến đường DDT741. Đường này có chiều dài là 3100m, Theo như mô hình nâng cấp thì con đường này sẽ được mở rộng thành 12m với 9m mặt đường và 3m lề đường. 

Việc xây dựng đường với chiều rộng lớn là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy hệ thống giao thông vận tải tải một cách hiệu quả. 

Theo như tiến độ của dự án thì thời gian thi công của đoạn đường này sẽ diễn ra khoảng 236 ngày, đơn vị trúng thầu thi công đã cam kết thi công trong thời gian 6 tháng để thuận tiện cho người dân nhanh chóng sử dụng.

Đường DH507, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
Quy mô công trình nâng cấp đường DH507

Tiến độ của dự án thi công công trình nâng cấp đường DH50

Được biết dự án được khởi công vào khoảng tháng 1, cho đến nay đã được gần 3 tháng thì thì đơn vị thi công đã tiến hành thi công được gần 40% khối lượng công việc. 

Hiện nay đơn vị thi công đang tiến hành triển khai xây dựng các đoạn mương thoát nước cho con đường. Thực hiện việc hạ đất nền cho khu vực đường để tiến hành hạ nền hiệu quả.Hiện nay các đơn vị thi công đang tiến hành đẩy nhanh các tiến độ xây dựng để tranh thủ thời gian xây dựng vào mùa khô. 

Để đẩy nhanh tốc độ thi công công trình nâng cấp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thì đơn vị thi công đã chia thành 6 tổ thi công. 

Trong 6 tổ thi công thì sẽ có hai tổ đã đảm nhận việc hệ thống thoát nước của con đường và 4 tổ sẽ tiến hành thi công việc trực là làm phẳng bề mặt đường và hạ nền. 

Việc phân chia công việc như thế này đã giúp cho tiến độ thi công của công trình nhanh hơn một chút so với với kế hoạch ban đầu. Việc đẩy nhanh tiến độ này của đơn vị thi công là công trình được xây dựng trong mùa khô và không bị mùa mưa ảnh hưởng đến chất lượng đường.

Xem thêm:Dự án tuyến đường DH507, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương

Tiến độ của dự án thi công công trình nâng cấp đường DH50
Tiến độ của dự án thi công công trình nâng cấp đường DH50

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những thông tin về kiểm tra tiến độ thi công nâng cấp đường DH507, nếu bạn còn thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

0965303237