Những cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Ngôi nhà là nơi con người quay về sau một khoảng thời gian học tập hoặc lao động vất vả. Đặc biệt, sinh khí ngôi nhà luôn có sức ảnh hưởng to lớn đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để tạo sinh khí cho ngôi nhà phù hợp theo phong thủy? Có bao nhiêu cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân năm nay? Hãy cùng chúng tôi- Đức Phát khám phá ngay sau đây.

Tìm hiểu về sinh khí của ngôi nhà
Tìm hiểu về sinh khí của ngôi nhà

Tìm hiểu về sinh khí của ngôi nhà

Theo từ điển Hán- Việt, “sinh” có nghĩa là sự sinh sổi nảy nở, ươm mầm và phát triển nên những điều tốt đẹp nhất. Ngoài ra, ‘sinh” còn là sự khởi đầu của mỗi con người (sinh- lão- bệnh tử). Còn “khí” là một dạng vật chất được tồn tại bên cạnh chúng ta, mang yếu tố quyết định cảm giác của con người. 

Sinh khí là nơi khởi đầu, tạo nên và phát triển con người. Dù không tồn tại dưới hình thức con người có thể nhìn thấy bằng thị giác, nhưng con người sẽ cảm nhận rõ nét thông qua cảm giác. 

Ở những nơi có sinh khí tốt, con người sẽ có những cảm xúc tích cực và có nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe dồi dào. Ngược lại, ở những nơi có nguồn năng lượng tiêu cực, con người dễ rơi vào trạng thái trống rỗng, gặp nhiều vấn đề không hay trong cuộc sống và đôi khi sức khỏe sẽ còn bị tụt dốc.

Sinh khí được chia làm hai loại: âm dương ngũ hành và ý nghĩa tốt- xấu.

Xét về âm dương ngũ hành, dương mang tính nam và là loại khí vận động trên mặt đất, chịu sự ảnh hưởng và tác động mặt đất. Âm mang tính nữ và là loại khí được vận động dưới mặt đất và có sức ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của con người.

Xét về ý nghĩa tốt- xấu: sinh khí (tốt) là một dạng năng lượng tốt, nơi khởi đầu của mỗi con người. Còn sát khí (xấu) là nguồn năng lượng tiêu cực, khiến con người dễ rơi vào tình trạng bấp bênh, nóng nảy…

Xem thêm: Dự án khu đô thị đang được quan tâm 

Ý nghĩa của việc tạo sinh khí cho ngôi nhà?

Sinh khí của ngôi nhà luôn có sự tác động mạnh mẽ đến tinh thần và đời sống con người. Sinh khí là nguồn năng lượng trong sạch giúp con người duy trì sự sống một cách tốt đẹp. Tuy nhiên, ngày nay có vẫn có một số người chưa nhận biết được tầm quan trọng của việc tạo sinh khí cho ngôi nhà.

Ý nghĩa của việc tạo sinh khí cho ngôi nhà?
Ý nghĩa của việc tạo sinh khí cho ngôi nhà?

Bạn sống trong một ngôi nhà có sinh khí tích cực, cuộc sống của bạn không chỉ sẽ gặp những điều thuận lợi, may mắn, mà còn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và có nguồn sức khỏe dồi dào.

Nếu sinh sống ở nơi có nguồn sinh khí không tốt, cuộc sống của bạn sẽ có thể gặp nhiều trắc trở, khó khăn, sức khỏe bị suy yếu, hay đau ốm, bệnh tật và nội bộ gia đình dễ bị xảy ra mâu thuẫn, lục đục.

Xem thêm:

Khi làm hợp đồng môi giới bất động sản cần chú ý những gì?

Các tuyệt chiêu tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Mùa xuân là thời điểm khởi đầu những điều mới mẻ cho một năm mới. Việc tạo sinh khí cho ngôi nhà luôn có vai trò rất quan trọng. Có rất nhiều cách tăng vượng khí cho ngôi nhà, sau đây là những cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân phổ biến.

Trang trí đồ vật hợp lý

Để tăng dương khí cho ngôi nhà hay tạo nên một không gian rộng rãi, thoáng mát, việc trang trí đóng góp một vai trò rất quan trọng.

Nếu bạn trang trí quá nhiều đồ vật sẽ khiến nơi sinh sống của bạn sẽ bị tù túng, không đạt giá trị thẩm mỹ.

Hoà hợp với thiên nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo nên những nguồn sinh khí tốt cho căn nhà. Bạn nên sử dụng ánh sáng từ thiên nhiên để khiến không gian thêm mới mẻ và tràn đầy sinh khí.

Các tuyệt chiêu tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân
Các tuyệt chiêu tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Để tăng sinh khí trong nhà, bạn nên trồng thêm các cây xanh, cây cảnh. Cây xanh không chỉ giúp sức khỏe của bạn được cải thiện mà còn tăng giá trị thẩm mỹ cho căn nhà.

Phối hợp hài hoà về màu sắc và chất liệu

Để đạt giá trị về mặt thẩm mỹ, bạn nên có sự kết hợp hài hoà giữa các màu sắc và chất liệu.

Bạn nên lựa chọn các màu sắc theo ngũ hành hay các sắc màu phù hợp với vận mệnh của bạn.

Những lưu ý khi tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Bạn nên trang trí hài hoà, cân đối với các không gian như: phòng khách, phòng ăn, tiền sảnh…

Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, bạn nên tận dụng ánh sáng từ mặt trời hay xây dựng các cửa kính lớn để tạo nên một không gian rộng rãi và thoáng mát.

Để tạo nên một không gian thẩm mỹ, đẹp mắt, bạn nên ưu tiên trang trí một cách tối giản.

Ở các vị trí chuyển tiếp như: cầu thang, hành lang… bạn nên bổ sung thêm các loại đèn để tạo nên một không gian sáng sủa.

Để tránh tạo sát khí cho căn nhà, bạn không nên sử dụng nhiều đồ vật có màu sắc trầm buồn hay lược bỏ bóng đèn ở những góc khuất trong căn nhà.

Những lưu ý khi tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân
Những lưu ý khi tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Bài viết đến đây đã kết thúc, cảm ơn bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết. Hy vọng những thông tin đề cập ở trên sẽ đem đến những nguồn kiến thức hữu dành cho bạn đọc.

0931325999