Lý giải vì sao Bình Phước chọn tái lập cầu Mã Đà ?

Tình hình "sốt đất ảo" sau thông tin đề xuất xây cầu ngang sông Mã Đà

Cầu Mã Đà nằm giữa hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai nên có sự bất đồng khi xây dựng cây cầu này vào năm 2013. Tuy nhiên ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước quyết định tái lập cầu Mã Đà bằng ngân sách địa phương hơn 500 tỷ vào năm 2021. Nhằm đưa tỉnh Bình Phước là một trung tâm kinh tế phát triển của vùng trọng điểm phía Nam. Bất động sản Đức Phát xin chia sẻ những thông tin lý giải vì sao Bình Phước chọn tái lập cầu Mã Đà trong chuyên mục bài viết hôm nay. 

cầu Mã Đà nối Bình Phước với Đồng Nai
Nguyên nhân chính của việc đề xuất xây dựng cầu Mã Đà năm 2022 ?

Nguyên nhân chính của việc đề xuất xây dựng cầu Mã Đà năm 2022 ?

Việc trở thành vùng kinh tế chiến lược Đông Nam Bộ của Việt Nam, tỉnh Bình Phước chắc chắn sẽ tạo đà cho bất động sản tăng trưởng lớn mạnh khi chủ động xây dựng cầu Mã Đà kết nối với tỉnh Đồng Nai, Tây Nguyên và “siêu sân bay” Long Thành.

Tổng quan cầu Mã Đà bắc qua sông có chiều rộng 11m, dài 90m. Đây là một trong những công trình nằm trong dự án đầu tư mở rộng và nâng cấp đường ĐT753 dài 30km quy mô giai đoạn I có tổng mức đầu tư là 655 tỷ đồng được Ủy ban tỉnh Bình Phước phê duyệt bằng cách sử dụng ngân sách địa phương vào năm 2021. 

Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ và tầm nhìn chiến lược trong tương lai thời kỳ 2021-2030 thì đường ĐT753 sẽ được nâng cấp thành quốc lộ 13C đi từ huyện Đồng Xoài, Bình Phước đến huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Tỉnh lỵ này đang dồn hết nguồn tài chính ưu tiên cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải được thủ tướng phê duyệt năm 2022.  Đặc biệt là các tuyến đường bộ hay cao tốc hiện đại như thành phố Hồ Chí Minh Thủ Dầu Một hay dự án đoạn Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông đi Chơn Thành tỉnh Bình Phước. 

Tái lập cầu Mã Đà theo quy hoạch của tỉnh Bình Phước năm 2022 là một chiến lược phát triển kinh tế theo sự hiện đại hóa và đô thị hóa của xã hội.

Trong đó cây cầu bắc qua sông Mã Đà thông tuyến đường ĐT 753 xuyên suốt cả hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai. Đây là niềm vui của người dân hai tỉnh khi cần di chuyển qua lại không phải tốn kém thời gian và tiền bạc khi đi vòng vèo hơn 200km. 

Tái lập cầu Mã Đà
Tái lập cầu Mã Đà

Nếu cầu Mã Đà được tái lập sẽ kết nối các vùng lân cận đồng thời rút ngắn khoảng cách di chuyển đến sân bay quốc tế Long Thành và quốc lộ 1 và các cảng nước sâu tại tỉnh Vũng Tàu. Vì vậy, cầu Mã Đà chính là một “lối đi tắt” giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân đồng thời tạo điều kiện cho giá đất nền tăng cao kỷ lục nhất từ trước đến nay. 

Tái lập cầu Mã Đà có ảnh hưởng gì thị trường bất động sản ? 

Cầu Mã Đà đang trong giai đoạn 1 quy hoạch nhưng việc xây dựng này đã thúc đẩy thị trường bất động sản tại tỉnh Bình Phước tăng vọt. Đây là cơ hội mới giúp cho đà phát triển kinh tế và dịch vụ mạnh mẽ đồng thời thu hút sự đầu tư về địa ốc, xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị hiện đại… một trong những tiền đề trong tương lai sẽ cải thiện mức sống, tăng thu nhập cho người dân địa phương. Trong đó lĩnh vực bất động sản hưởng được nhiều lợi ích nhất. 

Bởi vì đồng nghĩa với việc phát triển giao thông thuận tiện là thị trường địa ốc tăng trưởng với những dự án đầu tư khu đô thị mới, khu công nghiệp từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, mức giá đất nền, đất nông nghiệp hay đất thổ cư đã được phân lô chia nền và định giá cao hơn thời điểm này cùng kỳ năm ngoái từ 40% đến 59%.

Đơn cử tại huyện Chơn Thành trọng điểm của tỉnh Bình Phước đã thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng cụm công nghiệp thì khi tái lập cầu Mã Đà sẽ tạo tiền đề cho đất nền tăng giá nhảy vọt. 

Thậm chí nhiều người đánh giá là với cái đà này thì đất nền Chơn Thành sẽ lập đỉnh mới. Bởi vì vị trí địa lý của huyện Chơn Thành nằm ngay cửa ngõ phía Nam lại liên kết với nhiều tỉnh Bình Dương, TPHCM, Tây Nguyên…

quy hoạch cầu Mã Đà
Tái lập cầu Mã Đà có ảnh hưởng gì thị trường bất động sản ?

Đó là những tỉnh thành phát triển về công nghiệp hàng đầu miền Nam và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Đồng thời huyện này còn nằm trên tuyến đường huyết mạch QL14 đi các tỉnh Tây Nguyên. Cho nên việc xây dựng cầu Mã Đà sẽ tạo điều kiện thuận lợi đi Đồng Nai hay Vũng Tàu đều nhanh chóng. 

Tất cả những điều kể trên đã thúc đẩy nền kinh tế của huyện Chơn Thành phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, dự án đất nền, khu đô thị tại huyện cũng được hưởng lợi nên giá đất càng tăng lên.

Việc giao lưu kinh tế và xã hội giữa các tỉnh trong vùng, kết nối quốc tế với các nước Campuchia, Lào, Myanmar cũng góp phần thúc đẩy và mở rộng thị trường bất động sản Bình Phước đến các vùng lân cận khu vực phía Nam thành phố. 

Xem thêm : Sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường BĐS Bình Phước

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ: 54 Đường D1, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Phone: 0965303237

Email: lienhe@ducphat.com.vn

Website: https://ducphat.com.vn/

0931325999