Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú

Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú

Bình Phước từ một tỉnh nông nghiệp còn nhiều khó khăn hiện nay đã chuyển mình với nhiều dự án hạ tầng, công nghiệp quy mô lớn nâng cao thu nhập, tạo động lực phát triển mới khác nhau. Nổi bật là dự án Becamex Đồng Phú đang được khá nhiều người quan tâm. Hôm nay, https://ducphat.com.vn/ sẽ cho bạn biết thông tin về bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú, hãy cùng đón xem nhé!

Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú

Hiện nay, các dự án BĐS mọc lên ngày càng nhiều và cho đến ngày 23/7/2020, huyện Đồng Phú mới tiến hành công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tại Nghị quyết số 1526/QĐ UBND ngày 08 tháng 7 năm 2020 và được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại nghị quyết số 1635/QĐ UBND từ 20/07/2020. Cụ thể, các chỉ tiêu sử dụng đất sẽ được điều chỉnh như sau:

  • Đất nông nghiệp 85.125,39 ha (90,92% diện tích tự nhiên) 
  • Đất phi nông nghiệp 8.498,38 ha (9,08% diện tích tự nhiên) 
  • Đất chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp 2.018,1 ha
  • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở 4,39 ha
  • Diện tích chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp 684,87 ha
  • Tổng diện tích đất chưa  sử dụng là 3,55 ha.

>>>Xem thêm: Cao tốc Bình Dương – Đồng Phú: Đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành trong năm 2022

Nhìn vào bản đồ quy hoạch dụ án Becamex Đồng Phú ta thấy rằng nơi đây có những ưu điểm cực kỳ tuyệt vời đáng để các nhà bất động sản xem xét, đầu tư:

Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú
Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú

Lợi thế về vị trí của huyện Đồng Phú

Đây là địa điểm có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, Đồng Phú sở hữu đường Quốc lộ 14 và Tỉnh lộ 741, đây là những tuyến huyết mạch nối Đồng Phú với vùng cao nguyên miền Trung, TP.HCM và Tây Nguyên. Ngoài ra, còn có hàng trăm km đường cao tốc liên bang giữa cộng đồng và tỉnh lộ 753, giúp tiếp cận nhanh chóng với Sân bay Quốc tế Long Thành và hệ thống Cảng Cái Mép Thị Vải. Đồng Phú giáp với nước láng giềng. Đồng Xoài đầu tư phát triển toàn diện hệ thống cơ sở hạ tầng thông qua đầu tư mở rộng các khu công nghiệp lớn. 

Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú
Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú

Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú mọc lên, gần như  lấp đầy, thu hút gần 100 nhà đầu tư đến đầu tư xây dựng nhà máy. Sắp tới, theo chủ trương phát triển của tỉnh Bình Phước, tỉnh sẽ mở rộng quy mô các cụm khu công nghiệp lên đến 8000 ha vào giai đoạn 2025. Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú mở rộng 317 ha, Nam Đồng Phú mở rộng 480 ha. Trong đó, khu công nghiệp dịch vụ Becamex được quy hoạch trên diện tích 6.300 ha. Có thể nói đây là bước tiến vượt bậc cho huyện Đồng Phú nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Khả năng kết nối vùng của dự án Becamex Đồng Phú 

Khu công nghiệp Đồng Phú là chủ trương của tỉnh trong việc đẩy mạnh xây dựng kết nối giao thông. Trong đó nhiều trục giao thông chính lưu thông hàng hóa cho KCN như: 

Trục đường ô tô ĐT753 dự kiến ​​mở rộng 48m đã hoàn thành công tác thanh quyết toán. Chiều cao tự do so với mặt đất. Đầu mối quan trọng kết nối Đồng Phú – Đồng Nai – Sân bay Long Thành – Cảng Cái Mép. 

Mở rộng trục đường ĐT 741 Bình Phước – Tân Vạn kết nối khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải – Cái Mép đến sân bay Tân Sơn Nhất, tuyến  đường  sắt  An – Hoa Lư Quốc lộ 14C nối Đắk Nông với các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Long An Tỉnh đang quy hoạch xây dựng đường vành đai rộng 28m tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, nối đường ĐT741 với đường ĐT753 đoạn tránh TP.Đồng Xoài. 

Ngoài ra còn có nhiều tuyến đường trong khu công nghiệp rộng 4060 m là yếu tố kích thích giao thông, phát triển thương mại mạnh mẽ cho các khu công nghiệp trong đó có Khu công nghiệp Đồng Phú Becamex IDC.

>>>Xem thêm: Khu liên hợp Đô thị – Dịch Vụ – Công nghiệp Đồng Phú 6300 ha bứt tốc tiến độ

Tiềm năng phát triển của dự án Becamex Đồng Phú 

Thị trường bất động sản Bình Phước có tiềm năng  lớn ở phân khúc khu công nghiệp. Từ năm 2018 đến với Thành phố Đồng Xoài, Bất động sản Bình Phước liên tục lên cơn sốt cả nước. Trong đó các khu vực thượng đỉnh như tuyến đường cần được đề cập. Đường ĐT 741 và đường cao tốc Chơn Thành. Hai khu vực này được hưởng lợi từ khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Bắc Đồng Phú. 

Đến năm 2020, tỉnh chính thức ký thỏa thuận đầu tư vào khu điểm nhấn là khu công nghiệp Becamex Đồng Phú. Bất động sản khu vực “ăn theo” dự án Đồng Phú và đang có bước nhảy vọt trong thời gian gần đây. Theo tìm hiểu thị trường, giá đất khu vực đường ĐT753 có chiều ngang hơn 500 triệu đồng/m2. Dường như giá nhà đất cũng đã tăng 10 đến 12% so với trước đây và tăng liên tục ở những khu vực dân cư thường xuyên lui tới và các vùng lân cận buôn bán sầm uất và nhộn nhịp.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN ĐỨC PHÁT

  • Địa chỉ: 4 Đường Số 16, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0965.30.32.37 
  • Email: lienhe@ducphat.com.vn
  • Website: https://ducphat.com.vn/
0931325999