Phong Thủy Bát Trạch –  Linh Hồn Trong Xây Dựng Nhà Cửa

phong thủy bát trạch

Phong thủy bát trạch – Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung đều rất quan trọng vấn để phong thủy, đặc biệt là phong thủy nhà ở hay còn gọi là phong thủy bát trạch. Người ta tin rằng nếu căn nhà theo phong thủy tốt sẽ giúp cho gia đình luôn được êm ấm, gia chủ mạnh khỏe, làm ăn phát đạt gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên phong thủy bát trạch cũng có rất nhiều quy tắc, vì vậy việc áp dụng đúng phong thủy bát trạch để chọn nhà, hướng nhà cũng cần phải có những am hiểu thật kỹ càng. Hôm nay CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐỊA ỐC ĐỨC PHÁT sẽ cùng nhau tìm hiểu phong thủy bát trạch là gì? Ý nghĩa của phong thủy bát trạch và cách tính bát trạch cho nhà ở.

Phong thủy bát trạch là gì?
Phong thủy bát trạch là gì?

Phong thủy bát trạch là gì?

Bát trạch – là một môn học về phong thủy, được tính toán dựa trên 8 quẻ bát quái đó là Đoài, Khôn, Ly, Tốn, Chấn, Cấn, Khảm, Càn tượng trưng cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra bát trạch còn biểu trưng cho 8 hướng của căn nhà, mang 8 dòng khí khác nhau. Điều cốt lõi là cần phải giữ cho 8 dòng khí luôn được hài hòa, tránh mất sự cân bằng.

Phong thủy bát trạch – nghiên cứu phong thủy giữa mối quan hệ  của Nhân khí đối với căn nhà, quy luật tương tác của thiên nhiên, đất, gió môi trường, bố cục, đồ đạc, hướng nhà hướng gió theo quy luật được truyền lại từ hàng trăm năm nghiên cứu. Một căn nhà theo những quy tắc của phong thủy bát trạch được tin rằng sẽ mang đến cho gia chủ nguồn cát khí dồi dào, sức khỏe, may mắn và thành công.Vì vậy những dự án bất động sản có phong thủy bát trạch đẹp luôn được săn đón với mức giá rất cao.

Tham khảo thêm: Dự án BĐS.

Ý nghĩa của phong thủy bát trạch

Phong thủy bát trạch được ứng dụng trong việc xây nhà, chọn các dự án bất động sản, bố trí nơi làm việc, cửa hàng, doanh nghiệp. 

Ý nghĩa của phong thủy bát trạch
Ý nghĩa của phong thủy bát trạch

Xem phong thủy bát trạch không chỉ giúp gia chủ thêm phần yên tâm mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành,

đại phú đại lợi, thịnh vượng về mọi mặt của cuộc sống như sức khỏe, kinh doanh, tài chính, sự nghiệp. Vì thế xây dựng nhà cửa nhất định không được bỏ qua vấn đề này.

Cách tính bát trạch trong nhà ở, bất động sản

Dựa theo trạch quái

Trạch quái ứng cho các cung của nhà, dựa trên phương tọa của căn nhà. Lấy phương tọa của căn nhà so với các vùng xung quanh để định ra hiệu quả tốt hay xấu. Vì thế khi xây nhà cần dựa theo trạch quái để lựa chọn hướng nhà và vị trí nhà tốt, tránh những hướng nhà xấu, đem lại luồng hung khí cho gia chủ. Như thế có thể hiểu là trạch quái xét tổng thể ngôi nhà trên một mặt bằng chung được áp dụng khi chọn những thiết kế nền móng đầu tiên cho căn nhà. 

Dựa theo mệnh quái

Tính mệnh quái chính là dựa theo số tuổi của gia chủ để tính ra được con số của từng người, từ đó tính ra được mệnh và sao để dựa vào đó chúng ta tìm được hướng nhà hợp nhất với mệnh của gia chủ cũng như cách bố trí nhà cửa, cách xây nhà và vị trí cửa chính, cửa phụ và các công trình khác của căn nhà sao cho hợp nhất với mệnh và sao của chủ nhân gia đình. Như vậy, mệnh quái sẽ sát và kỹ hơn, mang tính chi tiết cao hơn so với trạch quái.

Cách tính bát trạch trong nhà ở, bất động sản
Cách tính bát trạch trong nhà ở, bất động sản

Quẻ sẽ có 8 sao xếp theo thứ tự từ tốt nhất đến xấu nhất, chi tiết như sau:

  • Sao tốt nhất: Sinh khí thuộc Mộc hướng tới sức khỏe cho gia chủ.
  • Sao tốt thứ hai: Phúc đức (Diên niên) thuộc Kim hướng tới tài vận tốt, vợ chồng thuận hòa.
  • Sao tốt thứ ba: Thiên y thuộc Thổ hướng tới bệnh tật thuyên giảm, tăng tài lộc.
  • Sao tốt thứ tư: Phục vị thuộc Mộc hướng tới tài vận nhưng không tốt bằng ba sao trên, mọi sự ở mức bình thường.
  • Sao xấu thứ nhất: Họa hại thuộc Thổ dễ gây sự tranh chấp, dễ tổn hao tài sản
  • Sao xấu thứ hai: Lục sát thuộc Thủy gây hao hụt tài chính, tổn hại sức khỏe, gây sự thị phi.
  • Sao xấu thứ ba: Ngũ quỷ thuộc Hỏa coi chừng hỏa hoạn, tài vận hụt hao, sức khỏe suy yếu.
  • Sao xấu nhất: Tuyệt mệnh thuộc Kim gây bệnh tật, tổn thọ và tuyệt tự.

Dựa theo năm sinh

Dựa vào giờ sinh, ngày tháng năm sinh âm lịch của gia chủ để tính được mệnh, sao của gia chủ. Từ đó tính được thời gian nên xây nhà, giờ ngày nên khởi công xây dựng, cũng như hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ, giúp cho mọi sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Cách tính bát trạch: lấy năm sinh âm lịch của gia chủ cộng tất cả các số với nhau đến khi kết quả còn lại 1 chữ số sẽ cộng thêm 4 và tiếp tục cộng cho đến khi còn lại 1 chữ số. Nếu số cộng được là số 5 thì nam quy về số 2, nữ quy về số 8 và tra được kết quả theo bảng sau:

Dựa theo năm sinh

Tham khảo thêm: BĐS Bình Phước và sự trỗi dậy mạnh mẽ trong khu vực.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc phong thủy bát trạch là gì? Và tại sao phong thủy bát trạch lại giữ vị trí quan trọng trong vấn đề xây dựng nhà ở. Và để chọn mua được những dự án có phong thủy bát trạch đẹp cần có kiến thức am hiểu sâu về vấn đề này là cần những lưu ý như thế nào. Đừng lo, Công ty cổ phần phát triển địa ốc Đức Phát sẽ là sự lựa chọn tin cậy giúp quý khách chọn được cho mình những dự án bất động sản có phong thủy đẹp nhất, phù hợp nhất với mệnh số của mình.

0965303237