Những điều bạn cần biết về hoa hồng môi giới nhà đất

hoa hồng môi giới nhà đất

Hiện nay, thị trường bất động sản vẫn luôn là 1 thị trường nóng hổi, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên toàn thế giới. Và cũng từ đây, rất nhiều thắc mắc liên quan được đề cập như: Môi giới nhà đất là gì? Dịch vụ môi giới nhà đất hiện nay ra sao? Phí hoa hồng môi giới nhà đất hiện nay như thế nào? Trong bài viết này, Công ty Đức Phát sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết về lĩnh vực này nhé !

Đôi nét về lĩnh vực môi giới nhà đất
Đôi nét về lĩnh vực môi giới nhà đất

Đôi nét về lĩnh vực môi giới nhà đất

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, môi giới nhà đất là một phần rất quan trọng. Dựa theo tình hình hiện nay thì môi giới nhà đất được nhận định là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất cao. Nếu biết cách nắm bắt cơ hội thì ngành này rất dễ mang lại thu nhập cao từ hoa hồng môi giới. 

Khi bạn sale 1 sản phẩm bất động sản thành công, bạn sẽ nhận được phần hoa hồng môi giới. Vậy thì công việc mà 1 người sale bất động sản phải làm là gì? Trên thực tế, một nhân viên sale bất động sản chính là người môi giới, là cầu nối trung gian giữa người mua và người bán, giữa người cho thuê và người đi thuê. 

Những công việc mà một chuyên viên tư vấn bất động sản bao gồm: tìm tệp khách hàng, marketing, tiếp thị, tư vấn, trao đổi với khách hàng,… Sau đó, những hoạt động chuyên nghiệp hơn của một nhân viên sale bất động sản là: định giá bất động sản, tư vấn đầu tư kinh doanh, hỗ trợ pháp lý, đấu giá động sản nhà đất và quản lý dự án. Và mỗi một giao dịch mua bán bất động sản được bàn giao thành công, nhân viên sale đó sẽ nhận được phần hoa hồng hay còn gọi là hoa hồng môi giới nhà đất, số tiền này sẽ tương ứng với quy mô to hay nhỏ của dự án. 

Đặc điểm của phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

Theo như những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, phần hoa hồng môi giới mà nhân viên môi giới bất động sản được nhận được coi là khoản thù lao, tiền công dành cho bộ phận trung gian hỗ trợ những giao dịch mua bán nhà đất này. 

Đặc điểm của phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất
Đặc điểm của phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

Đứng trên cương vị khách hàng, nhân viên môi giới giúp họ phân tích rõ hơn về thị trường, tư vấn những thông tin về nhà đất hợp lý, bàn bạc về giá cả và đi đến ký hợp đồng. Đứng trên cương vị đối tác, nhân viên môi giới giúp họ tìm kiếm tệp khách hàng, cung cấp những thủ tục pháp lý, đàm phán với khách hàng và chốt được hợp đồng giao dịch thành công.

Về phần chi phí cho dịch vụ môi giới thì phần phí này được xác định tùy vào quy mô của từng dự án. Phần hoa hồng này sẽ được thống nhất và thông qua trước khi bắt đầu giao dịch với khách hàng. Hiện nay, các loại hình kinh doanh bất động sản được cho phép hoạt động chủ yếu là về sang nhượng cửa hàng hay văn phòng, các căn hộ hay khoảng đất trống, mặt bằng kinh doanh … 

Trong đó, đơn vị sẽ thanh toán các khoản hoa hồng môi giới cho những nhân viên môi giới chính là bên chủ của phần bất động sản đó và bên đầu tư bất động sản kia. Khoản hoa hồng này được xem là động lực chính để các nhân viên môi giới hoạt động hiệu quả hơn, phát huy được hết năng lực và ký kết hợp đồng nhanh chóng hơn. 

Các xác định mức phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà

Môi giới nhà đất hiện đang là một lĩnh vực rất quan trọng, có tác động đến nền kinh tế của cả nước. Vì thế nên ngành này cũng được đặt trong khá nhiều nguyên tắc liên quan đến pháp luật để đảm bảo sự minh bạch và ổn định nhất. Tuy nhiên hiện nay, chưa có bất kỳ văn bản pháp luật nào quy định về mức phần trăm hoa hồng cho mỗi dự án bất động sản cả, hoàn toàn mức phần trăm này chỉ cần được thỏa thuận giữa người môi giới và khách hàng. Và phần hoa hồng này sẽ được thanh toán sau khi giao dịch được ký kết thành công.

Các xác định mức phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà
Các xác định mức phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà

Xem thêm: Thông tin tuyển dụng  Đức Phát 

Cách tính hoa hồng phổ biến trên thị trường bất động sản Việt Nam

Vì không có bất kỳ quy định pháp luật nào về cách tính phần trăm hoa hồng cho mỗi dự án bất động sản nên dưới đây chúng tôi sẽ cho các bạn một vài thông tin về cách tính phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất phổ biến hiện nay nhé

Đối với những hợp đồng mua bán, sang nhượng dự án lớn

Đối với những dự án mua bán bất động sản lớn này, phần phí hoa hồng môi giới nhà đất sẽ thường được trả ở mức từ 1% – 2% tổng giá trị của dự án. Ngoài ra, một số công ty môi giới bất động sản uy tín còn trả hoa hồng với mức cao hơn, cộng thêm nhiều phần thưởng như Người làm tốt nhất tháng, Người làm tốt nhất quý để tạo thêm động lực làm việc cho nhân viên. 

Thậm chí, đối với những dự án khó, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kiên trì, tầm hiểu biết của nhân viên, họ phải đưa ra được những chiến lược quảng bá, sự thuyết phục khách hàng thông minh thì phần trăm hoa hồng của những dự án này có thể lên đến 5% tổng giá trị dự án. 

Đối với các giao dịch thuê nhà đất

Đối với các giao dịch thuê nhà đất
Đối với các giao dịch thuê nhà đất

Đối với những dự án thuê nhà đất thì phần hoa hồng môi giới được tính dựa theo giá trị của hợp đồng. Thông thường, tỷ lệ hoa hồng cho các dự án thuê nhà đất là khoảng bằng 1-2 tháng tiền thuê theo đúng hợp đồng và theo bàn bạc thỏa thuận giữa 2 bên. 

Tùy theo thời gian ký hợp đồng thuê nhà đất mà phần hoa hồng có thể tăng lên hay giảm đi. Thường thì công thức tính hoa hồng mà những nhân viên sale áp dụng là nếu hợp đồng thuê được ký trong 1 năm thì nhân viên môi giới sẽ nhận được khoản phí là bằng 1 tháng tiền thuê nhà đất đó. Thời gian ký hợp đồng càng lâu thì số tiền hoa hồng nhận được càng nhiều.

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về những điều bạn cần biết về hoa hồng môi giới nhà đất. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc này để không gặp khó khăn gì khi tham gia vào thị trường này nhé.

0965303237