Giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Bật mí cách tư vấn bất động sản cho khách hàng hiệu quả bạn cần biết

Công việc nhân viên kinh doanh bất động sản cần làm gì cụ thể, thời gian làm việc như thế nào, lương bổng hay mức hoa hồng được thỏa thuận ra sao? Bất Động Sản Đức Phát xin chia sẻ những thông tin liên quan đến đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản để những bạn trẻ đang có nhu cầu làm và học việc môi giới bất động sản hiện nay. 

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì? 

Nhân viên kinh doanh BĐS là người môi giới về bất động sản, nghĩa là trung gian giữa người bán là chủ đầu tư và người mua là khách hàng mua nhà đất để xây dựng làm nơi an cư lạc nghiệp hay lướt sóng đầu tư tìm lợi nhuận. 

Giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản
Giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Trong lĩnh vực bất động sản cũng đòi hỏi khắt khe về trình độ, bằng cấp nhằm đáp ứng mọi thắc mắc của khách hàng về các dự án bất động sản, lĩnh vực nhà ở dân cư, chung cư cao cấp… Khi một nhân viên kinh doanh bất động sản muốn hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực này bắt buộc họ phải có Chứng chỉ môi giới bất động sản. 

Ngoài ra nhân viên kinh doanh bất động sản cần có nhiều kỹ năng khác như kiến thức về xây dựng, kiến thức về trang trí nội thất, phong thủy nhà ở… Để thành công trong vai trò là người “đứng giữa” khách hàng và nhà đầu tư, nhân viên kinh doanh bất động sản cần tạo được uy tín, mối quan hệ rộng, kinh nghiệm bán hàng phong phú. 

Yêu cầu của công việc nhân viên kinh doanh bất động sản rất nhiều. Bởi vì họ nhận lương cơ bản hàng tháng từ nhà đầu tư và mức hoa hồng môi giới là 1% sau khi giới thiệu thành công một căn hộ, ngôi nhà, mảnh đất nền…

>>>Xem thêm: Mở Rộng Tuyến DT 753 Và Xây Dựng Lại Cầu Mã Đà Khiến Thị Trường Bất Động Sản Sôi Nổi

Đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Khi nắm được yêu cầu công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản cụ thể. Các bạn ứng cử viên thi tuyển vào lĩnh vực bất động sản sẽ chuẩn bị tốt những kiến thức và kỹ năng để vượt qua vòng phỏng vấn. Vậy thì những đặc trưng nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Đó là các vai trò như: 

 • Đại diện cho nhà đầu tư : một nhân viên kinh doanh bất động sản nên am hiểu và nắm bắt thật kỹ càng những thông tin về dự án căn hộ, nhà ở dân cư, chung cư cao cấp, chung cư giá rẻ…Khi khách hàng hỏi đến vấn đề diện tích, giấy phép xây dựng, giấy tờ hợp pháp, giá cả thương lượng… Nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ chủ động giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách thỏa đáng. 
 • Nắm bắt tâm lý khách hàng : để đưa ra những lời tư vấn có giá trị. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết để thuyết phục khách hàng và tạo niềm tin vững chắc. Bởi vì bất động sản là một sản phẩm có giá trị cao nên niềm tin chính là chìa khóa thành công của nhân viên bất động sản. 
 • Xây dựng mối quan hệ rộng rãi : để mọi người thuộc nhiều ngành nghề đều biết đến bạn và liên hệ ngay khi có nhu cầu mua nhà ở, đất nền hay muốn lướt sóng đầu tư bất động sản. Bạn không cần quá giỏi nói chuyện, chỉ cần giao thiệp lịch sự, giữ mối quan hệ thân thiết và chân thành nữa. 
 • Hỗ trợ quá trình đàm phán : khi diễn ra quá trình giao dịch bất động sản, nhân viên kinh doanh bất động sản tiếp tục vai trò chăm sóc khách hàng về tình hình thị trường, các yêu cầu pháp lý, những vấn đề liên quan đến giấy tờ thủ tục hành chính. Nhằm đảm bảo giao dịch trung thực và hợp pháp. 
 • Công việc làm tại văn phòng : chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho khách hàng như hợp đồng, hợp đồng cho thuê,… Lưu trữ và cập nhật các bất động sản cần bán để giới thiệu với khách hàng khi gặp mặt. Đăng tin quảng cáo bất động sản cần bán trên các kênh thông tin, mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter…
 • Giữ gìn mối quan hệ hợp tác : với nhân viên thẩm định, các công ty ký quỹ, ngân hàng, thanh tra đô thị, luật sư, nhà thầu xây dựng …
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình : đề xuất giải pháp phù hợp với khả năng tài chính của họ. Phân tích thị trường bất động sản để ước lượng giá trị căn hộ, chung cư, nhà ở hiện tại…

>>>Xem thêm : Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?

Giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản
Giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Đức Phát – Đơn vị môi giới bất động sản uy tín tại Hồ Chí Minh

Đức Phát chuyên tư vấn dự án căn hộ, đất nền, nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng,… Đồng thời phân tích thị trường dựa trên tình hình thực tế và kinh nghiệm của các chuyên gia kinh tế. 

Đức Phát nhận ký gửi chuyển nhượng, cập nhật giá bán dự án, ký gửi và sang nhượng nhanh chóng. Mặt khác, chúng tôi nhận thẩm định, đánh giá tính pháp lý của hồ sơ các dự án, quy hoạch khu vực… Với bề dày hoạt động hơn 12 năm trong lĩnh vực bất động sản, Đức Phát cam kết giá trị bền vững và sinh lời cho tất cả khách hàng đến giao dịch trao đổi, mua bán hay ký gửi các sản phẩm dự án. 

Liên hệ với chúng tôi :

 • Địa chỉ: 4 Đường Số 16, khu phố 3, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0965303237
 • Email: lienhe@ducphat.com.vn
 • Website: https://ducphat.com.vn/
0965303237