Góc nhìn chính xác về nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết

môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản đã xuất hiện khá lâu. Theo sự phát triển của thị trường bất động sản, nghề này trong những năm gần đây là một trong những ngành top đầu trên thị trường. Nó trở nên hot như vậy nhưng đã có bao nhiêu người tự ngồi xuống tìm hiểu hay đặt ra cho chính bản thân mình những câu hỏi về nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết là gì? Bản chất của nghề này là gì thì không phải ai cũng biết? Hãy cùng công ty Đức Phát chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua  bài viết sau nhé.

Khái niệm về nghề môi giới bất động sản
Khái niệm về nghề môi giới bất động sản

1. Khái niệm về nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản thường bị nhầm với nghề cò đất và không được đánh giá cao.Cò đất là những người dùng mánh khóe để làm ăn. Môi giới bất động sản thì hoàn toàn ngược lại. Nhà môi giới bất động sản sử dụng những kiến thức chuyên môn của mình mang tới lợi ích cho cả bên bán và bên mua trong quá trình tìm kiếm đối tác và tiến hành giao dịch bất động sản.

Trong lĩnh vực bất động sản, người môi giới đóng vai trò rất quan trọng giúp kết nối liên hệ người bán và người mua dễ dàng, giúp cho giao dịch diễn ra một cách nhanh chóng. Người môi giới sẽ nhận được hoa hồng từ người mua hoặc người bán sau hoặc từ cả hai khi chuyển nhượng bất động sản thành công.

Xem thêm: Dự án khu đô thị hiện nay 

2. Nghề môi giới bất động sản thật sự cần thiết trong cuộc sống hiện nay?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nghề môi giới bất động sản đang ngày càng trở nên cần thiết đối với cả người mua và người bán, cho thuê nhà đất, vậy có bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân mà nó trở nên cần thiết đến như vậy là gì? Chắc hẳn đó là một điều không thể bỏ qua trong chủ đề nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết.

2.1 Lợi ích đối với người chủ cần cho thuê hay bán bất động sản:

-Có nguồn kiến thức sâu rộng về giá cả: Người  môi giới bất động sản giúp bạn định được mức giá chính xác cho ngôi nhà mà bạn cần bán, tránh trường hợp bán nhà với mức giá thấp hơn so với mức giá thị trường, sẽ gây ra tình trạng lỗ vốn so với giá ban đầu bỏ ra.

Lợi ích đối với người chủ cần cho thuê hay bán bất động sản
Lợi ích đối với người chủ cần cho thuê hay bán bất động sản

-Tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan đến thủ tục: Nếu bạn không rõ về thủ tục bán, chuyển nhượng nhà đất thì những nhà môi giới bất động sản sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ tư vấn cho bạn.

-Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải bỏ thời gian tìm kiếm khách hàng thì khi bạn tìm đến với người môi giới sẽ giúp bạn làm hết tất cả những việc này.

2.2 Lợi ích đối với người cần mua, sử dụng bất động sản:

– Mua nhà phù hợp với giá thật: Những người làm nghề môi giới bất động sản luôn có kiến thức môi giới bất động sản và  giá cả để tránh bị lừa mua nhà với một mức giá cao hơn so với giá trị thật sự gây thiệt hại cho người mua.

-Tìm nhà nhanh chóng: Những người thuộc lĩnh vực này luôn có nhiều thông tin về các dự án xây dựng nên giúp bạn mua nhà một cách nhanh chóng nhất.

-Mua nhà đất phù hợp: Người môi giới bất động sản có thể thu thập thông tin và phân tích nhu cầu của bạn một cách chính xác nhất, giúp bạn tìm kiếm ngôi nhà phù hợp với yêu cầu về chất lượng cuộc sống và khả năng chi trả của bản thân khách hàng

3. Những công việc nào mà nhân viên môi giới bất động cần phải làm hằng ngày?

Những công việc người mua giới bất động sản cần làm :

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân nhân viên môi giới bất động sản, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn thông tin mình có để tiếp cận khách hàng, tham gia các sự kiện về bất động sản,…

Những công việc nào mà nhân viên môi giới bất động cần phải làm hằng ngày
Những công việc nào mà nhân viên môi giới bất động cần phải làm hằng ngày

– Giới thiệu cho khách hàng thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được nhà đất phù hợp với yêu cầu; giúp người chủ nhà bán được căn nhà với giá tốt nhất.

– Nhân viên bất động sản hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng

– Thường xuyên trò chuyện để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng lâu năm thân thiết.

 4.Những yếu tố cần có cho người môi giới:

Với mức lương hậu hĩnh cho nhân viên môi giới nhà đất, mỗi người chắc hẳn đều muốn tham gia để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản. Vậy, để trở thành một nhân viên nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết để thành nhân viên môi giới chuyên nghiệp là gì? Người môi giới cần trang bị những gì cho bản thân mình để trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản một cách chuyên nghiệp?

Người môi giới cần trang bị những yếu tố sau:

– Kiến thức chuyên môn: Nghề môi giới bất động sản yêu cầu bạn có các kiến thức về phải thường xuyên cập nhật thông tin về thị trường bất động sản, khu nào sắp giải tỏa hay quy hoạch, giá cả đất đai. Nếu bạn có chút hiểu biết về phong thủy, kiến trúc, trang trí nội thất, nghệ thuật, hạp tuổi,…sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc đấy !

– Kỹ năng mềm:  Kỹ năng mềm là điều thật sự cần thiết đối với nhân viên môi giới bất động sản vì tính chất công việc của bạn là làm việc trực tiếp với khách hàng. Kỹ năng mềm này bạn có thể luyện tập được.

– Kiên trì, nỗ lực, không bỏ cuộc : Bạn phải chủ động phải đi tìm khách hàng. Mỗi ngày bạn phải cố gắng gọi điện cho rất nhiều người lạ để tiếp chuyện, hỏi thăm nhu cầu mua bán, sử dụng bất động sản của họ, hoặc xin được một lịch hẹn một cuộc gặp mặt trực tiếp để thương lượng, trao đổi.

Những yếu tố cần có cho người môi giới
Những yếu tố cần có cho người môi giới

Như vậy bài viết trên là tất tần tật những gì cần biết về nghề môi giới bất động sản. Tóm lại, môi giới bất động sản ngày nay đã trở thành một nghề rất phổ biến, công việc này đem lại thu nhập cao cho nhiều người. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và sau đây là bài viết khác tương tự, bạn có thể tham khảo:

Nghề môi giới bất động sản- Liệu có dễ thành công?

0965303237