Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết

Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết

Nghề môi giới bất động sản là một trong những ngành nghề mang đến doanh thu cao và hội tụ rất nhiều những cá nhân bản lĩnh, thông minh. Với những ai có nhu cầu tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản và những vấn đề hữu ích cần biết liên quan, tham khảo ngay bài viết này của Công ty Đức Phát.

Tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản?

Nghề môi giới bất động sản được biết đến là nghề trung gian môi giới cho các bên mua bán, cho thuê hay chuyển nhượng các bất động sản. Nhân viên môi giới bất động sản chính là cầu nối giữa khách hàng với người bán bất động sản, các chủ đầu tư bất động sản.

Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết
Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết

Môi giới bất động sản cần nắm bắt được tâm lý khách hàng, có những kiến thức chuyên sâu nhất định về bất động sản, giấy tờ và thủ tục. Người môi giới bất động sản sẽ giúp người có nhu cầu mua chọn được bất động sản ưng ý, phù hợp với tài chính và nhu cầu nhà đất.

Bên cạnh đó, người môi giới bất động sản cũng giúp bên bán có thể bán được bất động sản với già tốt. Nhờ có người môi giới mà giao dịch mua bán bất động sản sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Nhân viên môi giới bất động sản sẽ làm những công việc gì?

Người làm công việc môi giới bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong các giao dịch mua bán bất động sản, thúc đẩy doanh số cho những doanh nghiệp bất động sản. Nhân viên môi giới bất động sản cần thực hiện tốt các công việc:

 • Thực hiện tìm kiếm các đối tượng khách hàng tiềm năng và thực hiện gọi điện tư vấn những thông tin công ty, tham gia những sự kiện bất động sản tìm kiếm khách hàng. Có thể phát tờ rơi để kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Cung cấp cho khách hàng những ưu đãi dự án, chính sách bán hàng chuyên nghiệp, tư vấn căn hộ phù hợp nhu cầu khách hàng.
 • Hỗ trợ giấy tờ, thủ tục để khách hàng ký kết hợp đồng mua bán nhanh chóng và dễ dàng.
 • Duy trì và liên hệ với những khách hàng cũ tiềm năng.
 • Thực thi và triển khai những chiến lược kinh doanh mới cùng ban giám đốc để tăng hiệu quả công việc, tìm kiếm khách hàng.

>>>Xem thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản 

Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết
Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết

Kỹ năng cần thiết nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản luôn rất hấp dẫn tuy nhiên cũng sẽ có những khó khăn nhất định nếu muốn được thành công. Để phát triển tốt nghề môi giới bất động sản cần có 6 kỹ năng cần thiết dưới đây:

 • Kỹ năng phân tích bất động sản: Mỗi sản phẩm bất động sản sẽ luôn có những ưu điểm riêng, người môi giới bất động sản cần phân tích được sản phẩm để tư vấn bất động sản phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng.
 • Phân tích khách hàng: Sau khi đã tìm được đối tượng khách hàng tiềm năng thì người môi giới bất động sản cần phân tích và tìm kiếm những thông tin khách hàng, sở thích, nơi thường đến và nhu cầu mua bất động sản của họ. Kỹ năng phân tích khách hàng sẽ giúp người môi giới có thể nắm bắt tâm lý, tư vấn và thuyết phục khách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tiếp cận khách hàng, kỹ năng telesale: Tư vấn và thuyết phục khách hàng qua điện thoại là kỹ năng cần thiết của nhân viên môi giới bất động sản. Kỹ năng này cần được đầu tư tỉ mỉ để có thể gia tăng tỷ lệ giới thiệu, thuyết phục khách hàng thành công.
 • Kỹ năng chốt sale nhanh chóng: Người môi giới bất động sản cần thuyết phục khách hàng quyết định mua bất động sản hiệu quả, mang đến niềm tin và sự hài lòng cho khách hàng sau giao dịch.
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng cũ, khách hàng mới: Duy trì sự an tâm và hài lòng của khách hàng sau giao dịch mua bán bất động sản là rất cần thiết để gia tăng lượng khách hàng thân thiết.
 • Kỹ năng quản trị khách hàng để gia tăng đối tượng khách hàng tiềm năng, những khách hàng cũ có thể quay lại và giới thiệu thêm những khách hàng mới. 
Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết
Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết

Yếu tố mang đến sự thành công nghề môi giới bất động sản

Để làm nghề môi giới bất động sản thành công thì không chỉ cần có kỹ năng mà còn có những tố chất, kiến thức cơ bản nhất định. Dưới đây là những đức tính, tố chất cần thiết để trở thành nhà môi giới bất động sản thành công:

 • Cần có sự kiên trì: Việc bị nhiều khách hàng từ chối sẽ dễ khiến nhiều người nản lòng, tuy nhiên cần có sự kiên trì vượt lên khó khăn để hoàn thiện bản thân, tìm kiếm thêm các đối tượng khách hàng mới.
 • Cần có kiến thức chuyên môn về bất động sản: Kiến thức bất động sản của người môi giới cần được trang bị đầy đủ để có thể tư vấn và thuyết phục khách hàng. Hiện nay nhận thức về bất động sản của khách hàng ngày càng cao, người môi giới và tư vấn cần có kiến thức tốt về bất động sản mới có thể đảm bảo thuyết phục được khách hàng mua bất động sản.
 • Gây ấn tượng với khách hàng: Làm nghề môi giới bất động sản cần tận dụng điểm mạnh của mình để tạo niềm tin và sự ấn tượng cho khách hàng. Ngoài ra cần chú ý lắng nghe, phán đoán, kỹ năng giao tiếp tốt để tạo được những ấn tượng tốt nhất với khách.
 • Có kiến thức về luật pháp: Để tăng khả năng cạnh tranh và có lợi thế so với những người làm môi giới, công ty môi giới khác thì nhân viên môi giới bất động sản cần có kiến thức về luật nhở, dân sự.luật đầu tư cũng như những nghị định liên quan.
 • Ham học hỏi và có tinh thần đổi mới: Việc trau dồi thêm kỹ năng và không ngừng học hỏi sẽ giúp bạn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp, theo kịp được xu hướng phát triển của ngành nghề môi giới bất động sản. 
 • Khả năng ngoại ngữ: Kỹ năng ngoại ngữ sẽ giúp môi giới bất động sản được hiệu quả hơn, mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng. Hiện nay người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam khá nhiều, nhu cầu nhà ở khác cao. Đây sẽ là đối tượng khách hàng tiềm năng với người môi giới bất động sản. 
 • Tạo dựng uy tín thương hiệu, uy tín cá nhân: Người làm nghề môi giới bất động sản hay những ngành nghề kinh doanh khác cần có uy tín để có thể phát triển, tạo dựng niềm tin với khách hàng, xây dựng và kết nối hiệu quả với khách hàng mới.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về nghề môi giới bất động sản. Đức Phát là đơn vị môi giới bất động sản uy tín và chất lượng nhận được sự quan tâm của khách hàng. Để nhận thêm tư vấn về nghề môi giới bất động sản và những điều cần biết, liên hệ với Công ty Đức Phát qua:

0965303237