Mở rộng tỉnh lộ ĐT753, trục xương sống đô thị của tỉnh Bình Phước

Tuyến đường DT753 nối liền TP Đồng Xoài - tiềm năng đất nền tăng giá

Vai trò của dự án mở rộng tỉnh lộ ĐT753, trục xương sống đô thị của tỉnh Bình Phước nhằm kết nối với những vùng quan trọng nhằm góp phần phát triển nền kinh tế – xã hội tại nước ta. Không những thế, đây là dự án đem lại thuận tiện về giao thông cho người nơi đây. Cùng Công ty Đức Phát  khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

tuyến đường DT753 nối liền TP Đồng Xoài
Thông tin mở rộng tỉnh lộ ĐT753

Thông tin mở rộng tỉnh lộ ĐT753

Theo như tiến độ quy hoạch của tỉnh Bình Phước nhằm nâng cấp và mở rộng ĐT753 và xây dựng lại cầu Mã Đà góp phần trong chiến lược phát triển nền kinh tế của Tỉnh. Bởi vì đây là cây cầu độc nhất kết nối giữa hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai, đi qua tuyến đường tỉnh lộ ĐT 753 của Bình Phước và ĐT 761 của tỉnh Đồng Nai. Để giải quyết những kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng Chính Phủ đã bàn giao cho tỉnh Bình Phước chủ đạo quá trình thực hiện thi công các tuyến đường cao tốc dưới hình thức đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). 

Vai trò mở rộng dự án ĐT 753 và thi công xây dựng cầu Mã Đà nhằm thiết kế và rút ngắn quãng đường đến sân bay Quốc tế Long Thành. Điều này đã được Thủ tướng đồng ý với đề xuất của tỉnh Bình Phước tạo sự liên kết giữa các vùng. Bên cạnh đó, Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông – Vận Tải và Bộ Kế hoạch – Đầu tư làm việc  và phối hợp với các cơ quan liên quan để nghiên cứu và đưa ra những phương án tốt nhất để báo cáo với Thủ tướng trong tháng 3 năm 2021. 

Đánh giá qua nền kinh tế vĩ mô thì cầu Mã Đà là tuyến đường ngắn nhất trong quá trình di chuyển từ Bình Phước về tỉnh Đồng Nai. Đồng thời cũng là tuyến đường gần nhất để tỉnh này tiếp cận với đường quốc lộ 20, 1A – được xem là trục xương sống đô thị nối liền kinh tế giữa hai miền nước ta. 

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đã hoàn thiện thi công những bước đầu của dự án bắt đầu tại ngã ba Cây Điệp thuộc thành phố Đồng Xoài đến sông Mã Đà. Tuyến đường tỉnh lộ ĐT 753 có điểm giao tại trung tâm thành phố Đồng Xoài (ĐT 741) qua huyện Đồng Phú và kết thúc tại sông Mã Đà của tỉnh Đồng Nai. Tuyến đường có chiều dài 30 km, mặt đường có số lượng người điều khiển xe máy đông đúc. Tuy nhiên, cầu được xây dựng với vật liệu bê tông, cốt thép nên đảm bảo độ chắc chắn và an toàn khi hoạt động. 

=>> Xem thêm: Dự án khu đô thị Cát Tường Phú Hưng

Tuyến đường DT753-Nâng cao giá trị bất động sản Bình Phước
Tuyến đường ĐT753 nối liền TP Đồng Xoài – Đồng Nai

Tuyến đường ĐT753 nối liền TP Đồng Xoài – Đồng Nai

Song song với tỉnh lộ ĐT753 tuyến đường  Đồng Phú – Bình Dương cũng đang được triển khai thi công xây dựng nhằm nâng cấp và mở rộng cơ hội phát triển tại đây. Tuyến này bắt đầu từ km 496 của quốc lộ 14 huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đến nơi cuối đó là  tỉnh Bình Dương. Với tổng chiều dài tuyến đường khoảng 42 km và bề rộng lên đến 65m. 

Trong quá trình quy hoạch cơ sở giao thông tại Bình Dương vào năm 2020 và tầm nhìn 2030 với tuyến đường cao tốc Đồng Phú – Bình Phước có đoạn đường trải qua tỉnh Bình Dương dài 3km, ranh giới tỉnh Bình Dương và Bình Phước tiếp giáp với tuyến đường ĐT 741 thuộc huyện Phú Giáo sẽ được triển khai quy hoạch đạt tiêu chuẩn với quê mô 8 làn xe chạy, lộ giới khoảng chừng 120m. 

Bên cạnh việc mở rộng tỉnh lộ ĐT 753, tỉnh Bình Phước còn thực hiện kế hoạch kết nối với tuyến đường ĐT 741 và đường Đồng Phú – Bình Dương. Cụ thể đó là 150 tỷ đồng sẽ được sử dụng làm vốn đầu tư cho 3 tuyến đường kết nối với tuyến ĐT 741 với đường Đồng Phú – Bình Dương. Chiều dài của các tuyến được thực hiện đó là 4,4km, 6,2km, 8,3km và độ rộng của mặt đường dao động từ 28 – 32m. 

Bên cạnh đó, một số tuyến đường này chưa được nhắc đến trong kế hoạch thực hiện quy hoạch hạ tầng giao thông và kế hoạch sử dụng đất tại tỉnh Bình Phước. Vì vậy, cần phải có sự chấp thuận của người dân và đưa ra các phương án một cách cụ thể và rõ ràng. Đồng thời, việc phát triển phải được kết nối  và tăng cường để tận dụng và khai thác những lợi ích của các tuyến đường cao tốc mang lại. 

=>>> Xem thêm: Nhà đầu tư BĐS Hà Nội, TP.HCM đang dồn vào đâu sau Covid-19

Tuyến đường DT753 nối liền TP Đồng Xoài - tiềm năng đất nền tăng giá
Tuyến đường DT753 nối liền TP Đồng Xoài – tiềm năng đất nền tăng giá

Bài viết trên đã đề cập đến những thông tin cơ bản của việc mở rộng tỉnh lộ ĐT753, trục xương sống đô thị mà bạn quan tâm. Đây được xem là dự án cần được nâng cấp và mở rộng góp phần làm cầu nối giữa các vùng kinh tế trọng điểm nhằm phát triển nền kinh tế – nhà hội của nước nhà. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy liên hệ với Công ty Đức Phát để được tư vấn thêm!

0965303237