Thông tin về khu công nghiệp Nam Đồng Phú – Bình Phước

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú

Tỉnh Bình Phước hiện nay là một trong những tỉnh thành đang có nhiều dự án khu công nghiệp nhất tại khu vực miền Nam, một trong những dự án khu công nghiệp lớn phải kể đến là khu công nghiệp Nam Đồng Phú.

Đây là khu vực khu công nghiệp được nhiều người quan tâm và danh được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Việc tập trung khu công nghiệp tại đây khiến cho kinh tế khu vực tăng trưởng theo kéo theo sự phát triển của dân cư. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về khu công nghiệp Nam Đồng Phú – Bình Phước.

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú
Khu công nghiệp Nam Đồng Phú

Tổng quan về dự án khu công nghiệp Nam Đồng Phú – Bình Phước

Tỉnh Bình Phước với tham vọng trở thành một trong những nền công nghiệp phát triển tiếp bước của miền Nam song hành với tỉnh Bình Dương. Để thực hiện mục tiêu đấy thì tỉnh đã đưa ra nhiều các chính sách và chương trình xây dựng các khu công nghiệp

. Khu công nghiệp Nam Đồng Phú đã được tỉnh quyết định đưa vào đầu tư và xây dựng tại quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 17/01/2008, dự án này đã được đưa vào hoạt động trong những năm nay và khiến cho nền kinh tế khu vực này đi lên một cách nhanh chóng. 

>>> Xem thêm: Đất nền becamex Đồng Phú có sự thay đổi nhờ dự án khu công nghiệp lớn

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú
Khu công nghiệp Nam Đồng Phú

Vị trí giao thương giữa Bình Phước và Bình Dương

Vị trí khu công nghiệp Nam Đồng Phú nằm vô cùng thuận lợi tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, với vị trí này thì Nam Đồng Phú là một khu công nghiệp có vị trí gần nhất với tỉnh Bình Dương, tiếp giáp với con đường ĐT741 khiến giao thông thuận lợi. Với vị trí thuận lợi như vậy đã giúp cho Nam Đồng Phú trở thành một khu vực dễ dàng lưu thông và vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương. Ngoài ra với vị trí đó đã khiến cho Đồng Phú có thể di chuyển đến nhiều khu vực khác như Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80km, trung tâm tỉnh Bình Dương với 49 km, Thị xã Đồng Xoài với 21 km.

Với lợi thế về vị trí của mình đã giúp cho Nam Đồng Phú trở thành một khu công nghiệp được nhiều các doanh nghiệp để ý đến để làm nhà máy xí nghiệp xưởng sản xuất.

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú
Khu công nghiệp Nam Đồng Phú

Cơ sở vật chất của khu công nghiệp Nam Đồng Phú 

Khi tiến hành xây dựng công nghiệp Nam Đồng Phú thì khu công nghiệp này có diện tích đất đất nền quy hoạch là là 96,42ha, diện tích đất cho thuê là 52ha. Vốn đầu tư của khu công nghiệp này do Nhà nước tài trợ và được điều hành bởi ban quản lý của khu công nghiệp. Để thu hút được các doanh nghiệp đến đây để mở xí nghiệp xưởng sản xuất thì Nam Đồng Phú Đã có rất nhiều các chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng tốt. 

  • Hệ thống điện: Điện là một trong những nguồn lực không thể thiếu tại tất cả các khu công nghiệp. Để có thể vận hành lý xí nghiệp xưởng sản xuất thì điện là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tại khu công nghiệp Nam Đồng Phú đã sử dụng từ trạm biến áp 110 KV  với  01 trạm biến áp 110/220 KV và  03 trạm biến áp 22/0,2 KV. Với hệ thống đường điện của Nam Đồng Phú sẽ giúp cho các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất vận hành một cách trơn tru và ổn định.
  • Hệ thống nước: Để cho các nhà máy xí nghiệp hoạt động một cách bình thường thì hệ thống nước là một hệ thống vô cùng quan trọng. Hệ thống nước của khu công nghiệp Nam Đồng Phú sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, cùng với hoạt động sản xuất của tất cả các xưởng, nhà máy tại khu công nghiệp.
  • Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước cũng được khu công nghiệp chú ý đầu tư thiết kế riêng để có thể giảm tải được nước mưa và nước thải cho khu công nghiệp. 
  • Khu vực xử lý nước thải: Vấn đề xử lý nước thải là một trong những đặc điểm tiêu biểu trong tất cả các khu công nghiệp. Hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp Nam Đồng Phú đất được quan tâm và chú ý. Các chất thải được thải ra đều được tập trung lại và xử lý trước khi đưa ra bên ngoài.
  • Hệ thống giao thông vận tải: Hệ thống đường lưu thông trong khu công nghiệp được thiết kế chi tiết với làn đường rộng lớn, giúp cho những loại xe có phân khối lớn dễ dàng đi vào và đi ra mà không bị cản trở.
  • Hệ thống liên lạc: Để có thể dễ dàng liên lạc với các khu vực với nhau thì dịch vụ mạng lưới I liên lạc được lắp đặt của VNPT giúp được truyền liên lạc trong và ngoài nước đều dễ dàng. 
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Để đảm bảo dễ dàng xử lý khi xảy ra sự cố trong khu công nghiệp thì Hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được lắp đặt. Nó được lắp đặt ngay cạnh hệ thống nước sạch nhằm đảm bảo bảo an toàn cho khu công nghiệp khi chuyện không may xảy ra,

>>> Xem thêm: Đất nền Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú
Khu công nghiệp Nam Đồng Phú

Với những những tiện ích mà nó đem lại về cơ sở hạ tầng đã giúp cho cho khu công nghiệp Nam Đồng Phú thu hút được rất nhiều các cơ sở kinh doanh. Nếu bạn muốn trở thành một trong những nhà đầu tư sinh lời tại khu công nghiệp Nam Đồng Phú thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

0965303237