Hoa hồng môi giới nhà đất là gì? Tình tiền hoa hồng như thế nào?

Hoa hồng môi giới nhà đất là gì? Tính phần trăm hoa hồng như thế nào?

Khi tham gia vào việc mua bán bất động sản thì việc bạn nhận được một khoản tiền khi bán được mỗi mảnh đất. Số tiền này chính là tiền hoa hồng, các công ty bất động sản thành lập và doanh thu của nó chính là lượng tiền hoa hồng này. Có thể mọi người nghe đến tiền hoa hồng môi giới nhà đất sẽ rất quen thuộc nhưng để hiểu rõ về nó thì chưa chắc. Bài viết dưới đây của https://ducphat.com.vn/ sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm về hoa hồng môi giới nhà đất và cách tính tiền hoa hồng.

Khái niệm về hoa hồng môi giới nhà đất

Đối với lĩnh vực bất động sản thì người môi giới chính là cầu nối giữa người bán và người mua. Nhiệm vụ của người môi giới chính là tìm kiếm những người cần bán bất động sản và những người cần mua bất động sản – sau đó kết nối họ lại với nhau.

Hoa hồng môi giới nhà đất là gì? Tính phần trăm hoa hồng như thế nào?
Hoa hồng môi giới nhà đất là gì? Tính phần trăm hoa hồng như thế nào?

Đối với những việc mua, bán bất động sản khi có môi giới thì các giao dịch sẽ trở lên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Họ không chỉ làm nhiệm vụ kết nối mà còn là các nhiệm vụ khác như làm thủ tục, giấy tờ liên quan vấn đề pháp lý, tài chính cho cả hai bên. Không những vậy, người môi giới chính là người ở giữa để bảo vệ lợi ích cho 2 bên là người mua và người bán.

Để có thể giao dịch thành công, những người môi giới phải bỏ công sức để tìm kiếm những người cần bán, kết nối với những người cần mua. Đồng hành và hỗ trợ hai bên trong toàn bộ quá trình mua bán. Do đó, sau khi giao dịch thành công, việc họ nhận được một khoản tiền hoa hồng môi giới bất động sản là điều vô cùng bình thường. 

Khoản tiền hoa hồng môi giới nhà đất đó được coi là khoản thù lao cho những công sức mà họ bỏ ra. Thông thường, khoản hoa hồng này được tình trên giá trị cố định của hợp đồng. Vì thế nên khoản tiền đó được coi là hoa hồng môi giới nhà đất.

>>> Xem thêm: Chuyện lạ giữa cơn sốt đất: Môi giới sợ giá BĐS tăng mạnh, nhà đầu tư dù lãi cả tỷ vẫn ôm hàng quyết không bán ra

Đặc điểm của hoa hồng môi giới nhà đất

Hoa hồng môi giới nhà đất chính là một khoản tiền dùng để trả cho trung gian môi giới. Đây chính là mức thù lao cho dịch vụ bất động sản mà họ cung cấp.

Người môi giới sẽ phải làm việc với cả hai bên người bán – người mua. Đối với bên người mua, họ sẽ đóng vai trò là người phân tích thị trường, tư vấn thông tin, tìm kiếm thị trường phù hợp với nhu cầu người mua. Đối bên người bán, họ đóng vai trò giúp họ tìm kiếm khách hàng, cung cấp thủ tục pháp lý, đàm phán và chốt giá. Vì làm việc với cả hai bên họ phải đàm phán và đưa ra mức giá hợp lý nhất để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Hoa hồng môi giới nhà đất là gì? Tính phần trăm hoa hồng như thế nào?
Hoa hồng môi giới nhà đất là gì? Tính phần trăm hoa hồng như thế nào?

Mức phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất này sẽ được xác định và thay đổi theo giá trị giao dịch diễn ra. Người thanh toán mức phí này thường sẽ là người bán bất động sản bỏ ra cho dịch vụ môi giới để tìm kiếm khách hàng. 

Tại Điều 64 Luật Kinh doanh Bất động sản, thì việc người môi giới được nhận hoa hồng môi giới nhà đất là điều đương nhiên. Và khi một giao dịch bất động sản có mặt của môi giới thì phải trả tiền hoa hồng theo hợp đồng nếu không sẽ bị tính là vi phạm luật hoa hồng môi giới nhà đất.

Tình tiền hoa hồng cho môi giới như thế nào?

Mỗi giao dịch môi giới nhà đất sẽ được tính với giá khác nhau tùy theo giá trị giao dịch và loại hình giao dịch. Dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho bạn câu hỏi tiền hoa môi giới nhà đất là bao nhiêu?

Tiền hoa hồng cho môi giới dự án nhà đất với dự án nhà ở, căn hộ

Với những dự án kiểu này thì người môi giới sẽ được nhận tiền từ chủ đầu tư – người bán. Thông thường theo luật chia hoa hồng môi giới nhà đất thì mức phí hoa hồng sẽ giao động từ 2 – 3% giá trị giao dịch. Tùy từng dự án lớn nhỏ khác nhau mà mức tiền hoa hồng có thể tăng thêm hoặc thưởng thêm để cổ vũ tinh thần.

Tiền hoa hồng cho môi giới thuê nhà ở, căn hộ

Với những dự án môi giới cho thuê nhà ở, căn hộ thì tỷ lệ hoa hồng môi giới nhà đất dành cho người môi giới sẽ là 1 tháng với hợp đồng 1 năm, 2 tháng sẽ là hợp đồng 2 năm.  Mức giá môi giới sẽ tăng nên tùy theo hợp đồng ký kết. Mức phí này sẽ được ký kết rõ ràng từ trước ở trong hợp đồng. 

Hoa hồng môi giới nhà đất là gì? Tính phần trăm hoa hồng như thế nào?
Hoa hồng môi giới nhà đất là gì? Tính phần trăm hoa hồng như thế nào?

Tiền hoa hồng cho môi giới dự án thuê mặt bằng kinh doanh

Cũng tương tự như phí hoa hồng môi giới nhà đất khi thuê nhà ở – căn hộ, mức giá sẽ được quy định trong hợp đồng. Thời gian thuê mặt bằng để kinh doanh thường có thời gian dài hơn cho nên mức hoa hồng cũng có sự thay đổi. Với những hợp đồng từ 3 – 5 năm thì tiền hoa hồng sẽ là 0.5 hoặc 1 tiền thuê 1 tháng. Mức phí sẽ tăng tùy theo thời hạn hợp đồng và các điều khoản hợp đồng.

Tiền hoa cho hồng môi giới dự án sang – nhượng mặt bằng

Thông thường tiền hoa hồng của dự án này có tỷ lệ cao hơn rất nhiều, phí hoa hồng thường sẽ là 5% giá san mặt bằng. Bởi vì việc sàn mặt bằng để kinh doanh được coi là một việc khá khó khăn vì người môi giới phải làm việc với rất nhiều người, tốn rất nhiều công sức.

>>> Xem thêm:  8 kinh nghiệm bán đất nhanh ít được giới trong nghề tiết lộ

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn về khái niệm về hoa hồng môi giới nhà đất và trả lời câu hỏi tiền hoa hồng môi giới nhà đất bao nhiêu. Nếu bạn đang tìm một bên môi giới an toàn – chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

0965303237