Dự báo 3 xu hướng thay đổi của thị trường bất động sản 2022

Bát Trạch: Ảnh hưởng của từ trường trái đất đến bất động sản

Trải qua hai năm có nhiều biến động do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản 2022 đang dần có nhiều sự thay đổi để phù hợp với điều kiện mới, sau đây, cùng Đức Phát tìm hiểu chuyên gia dự báo xu hướng của thị trường bất động sản 2022 nhé!

đầu tư bất động sản
Thị trường có dự báo tăng trưởng

Thị trường có dự báo tăng trưởng

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù thị trường bất động sản năm 2002 vẫn còn rất phức tạp và khó lường do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, tuy nhiên, khi cả nước ta bước vào giai đoạn bình thường mới, nhìn chung thị trường bất động sản vẫn ghi nhận nhiều tín hiệu tốt.

Theo các chuyên gia tài chính, năm 2022, thị trường bất động sản sẽ đạt được mức độ tăng trưởng đáng kể, do các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đã có thể thích ứng với điều kiện dịch bệnh, từ đó đưa ra những giải pháp sáng tạo nhằm kích cầu thị trường, gia tăng lượng giao dịch thông qua ứng dụng công nghệ số. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng về cơ bản đây là những dấu hiệu tốt cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của thị trường sau những tổn thương do đại dịch gây ra. 

Trong đó, nhiều chuyên gia đánh giá rằng, sau khi trở lại, lượng cầu về căn hộ trên thị trường là rất lớn, nguồn cung theo đó vẫn gia tăng nhưng chưa đủ đáp ứng nhu cầu, tình trạng chênh lệch giữa cầu và cung vẫn đang còn tiếp diễn và nếu như không được giải quyết kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm.

Giá bất động sản có xu hướng tăng

Như chúng ta vừa để cập ở trên, khi lượng cung ít hơn lượng cầu, chắc chắn giá của các sản phẩm bất động sản sẽ được đẩy lên cao, theo đó, tại thị trường bất động sản Hà Nội 2022, giá bán của các sản phẩm có phân khúc từ cao cấp đến bình dân đều tăng lên đến 13%, còn đối với thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh 2022, giá bán cũng được tăng nhẹ trong khoảng 6%. 

Đối với thị trường đất nền, thực tế cho thấy nhiều khu vực tăng mạnh, đặc biệt là các tỉnh miền Nam, ví dụ như Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An,…

Đất nền Becamex Bình Phước nằm trong phân khúc bất động sản giá rẻ
Giá bất động sản có xu hướng tăng

Nguyên nhân chính khiến cho xu hướng tăng giá bất động sản xuất hiện đầu tiên phải kể đến sự khan hiếm trong nguồn cung. Đầu năm 2022, do chưa hoàn toàn phục hồi sau đại dịch, đi kèm với đó là nhiều dự án vẫn chưa tháo gỡ được các vướng mắc, nguồn cung bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, số căn hộ được cung cấp tại cả hai thị trường bất động sản lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều giảm từ 7-20% so với cùng kỳ năm 2020. Mặc dù nhu cầu của người dân vẫn có dấu hiệu giảm nhưng tốc độ giảm vẫn bé hơn so với nguồn cung nên tình trạng tăng giá vẫn diễn ra.

>>>Xem thêm: Có nên đầu tư bất động sản tại Bình Dương?

Nguyên nhân thứ hai cho tình trạng này chính là các chính sách cắt giảm lãi suất của ngân hàng nhằm kích cầu bất động sản vì những khó khăn trong việc giải ngân. Ngoài ra các chủ đầu tư cũng đưa ra các điều kiện hỗ trợ giá, ưu đãi dành cho nhà đầu tư và người mua, làm cho lượng cầu tăng lên.

Nguyên nhân thứ ba chính là kỳ vọng đón đầu làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư, người ta cho rằng đây chính là thời điểm lý tưởng để tiến hành đầu tư bất động sản trước nguy cơ xảy ra lạm phát trong tương lai.

Đánh giá lại xu hướng bất động sản năm nay, chuyên gia cho rằng nếu xét theo tính lâu dài thì thị trường sẽ được ổn định nhờ những chính sách hỗ trợ, thúc đẩy kinh tế của nhà nước, gia tăng cơ hội đầu tư bất động sản cho mọi người kể cả trong bất kỳ giai đoạn nào.

Nhu cầu nhà ở xanh của người dân tăng lên

Một xu hướng khác nổi lên sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra đấy chính là mối quan tâm đến sức khoẻ con người. Trải qua thời kỳ khủng hoảng vì đại dịch, suy nghĩ của người dân trong việc quyết định chọn mua nhà cũng có nhiều thay đổi, điển hình như thay vì chọn những khu vực trung tâm đắt đỏ, chật chội thì nhiều người tìm đến những khu đô thị phía ngoài với không gian xanh, thoáng đãng.

Bật mí cách tư vấn bất động sản cho khách hàng hiệu quả bạn cần biết
Nhu cầu nhà ở xanh của người dân tăng lên

Sau đại dịch, người dân có tâm lý tránh xa những nơi đông đúc để tránh sự lây lan của virus mà thay vào đó, những căn nhà xanh, được đảm bảo đầy đủ tiện ích và nghỉ dưỡng, không gian sống thoải mái, các tiện ích xanh kết hợp với chăm sóc sức khỏe, giúp chủ nhân có được sự thư giãn, nghỉ ngơi tốt nhất sau ngày làm việc trở thành lựa chọn hàng đầu.

Việc nắm bắt được những sự thay đổi trong nhu cầu của người dân sẽ giúp cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản điều chỉnh được hành vi, thay đổi định hướng để phù hợp với nhu cầu, tận dụng tối đa để phát triển các loại hình sản phẩm.

>>>Xem thêm: Dự án The Gold City Bình Phước

Trên đây là những xu hướng của thị trường bất động sản 2022 mới nhất mà Đức Phát muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp ích cho quý bạn đọc, nếu như bạn còn vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ để được hỗ trợ nhé!

0931325999