Tổng hợp thông tin Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú bản mới nhất

Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú

Tổng hợp thông tin dự án cao tốc tuyến Đồng Phú bản mới nhất. Dự án đường cao tốc tuyến Đồng Phú kết nối Bình Dương được xây dựng với chiều dài 41,3km và chịu trách nhiệm thi công chính là Công ty CP BOT Đồng Phú.

Tuyến đường cao tốc nối từ huyện Đồng Phú – thành phố Bình Dương là một trong những dự án có ý nghĩa kết nối quan trọng giữa hai khu vực Bình Phước và Bình Dương. Hãy cùng Đức Phát theo dõi bài viết dưới để được hiểu rõ hơn về thông tin dự án cao tốc tuyến Đồng Phú chi tiết nhé!

Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú
Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú

Thông tin dự án cao tốc tuyến Đồng Phú 

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của huyện cũng như tạo điều kiện để kết nối hệ thống hạ tầng giữa TP.HCM – Bình Dương cùng với một số vùng tại tỉnh Tây Nguyên. Dự án cao tốc tuyến Đồng Phú được xem làm một giải pháp có tính khả thi cao. Với dự án cao tốc này, Đồng Phú sẽ đáp ứng được lượng lưu thông, vận chuyển hàng hóa khắp khu vực các tỉnh, trở thành một trong những khu vực trọng điểm miền Nam.

Dự án đường cao tốc tuyến Đồng Phú kết nối Bình Dương được xây dựng với chiều dài 41,3km và chịu trách nhiệm thi công chính là Công ty CP BOT Đồng Phú. Dự án được phê duyệt theo QĐ số 2855/UBND tại UBND Bình Phước. Kế hoạch đầu tư được chia thành 2 giai đoạn chính. Trong đó, giai đoạn đầu tiên, dự án được đầu tư 1,480 tỷ VND và được xây dựng nền đường với nền rộng 15m, bao gồm 4 làn xe chính: 2 làn phương tiện cơ giới, 2 làn phương tiện thô sơ.

Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú
Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú

Điểm xuất phát của lộ trình cao tốc Đồng Phú bắt đầu từ điểm giao thoa giữa Đồng Phú cùng với Quốc lộ 11 và trục cao tốc sẽ kết thúc tại tuyến đường kết nối Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng nằm trong khu vực Bình Dương. Dựa trên bản vẽ chi tiết về dự án cao tốc, ta thấy được Đồng Phú sẽ đi qua: Đồng Tâm, Tân Phước, Tân Hưng, Tân Hòa, Tân Lợi, Tân Lập.

Tiến độ dự án cao tốc tuyến Đồng Phú 

Dựa trên kế hoạch đã được đề trước, thời gian thực hiện dự án cao tốc Đồng Phú sẽ kéo dài đến mốc quý II/2016 – II/2020. Vào tháng 4/2019, tiến độ dự án có vẻ xảy ra chậm hơn so với dự kiến ban đầu. Cụ thể hơn, dự án đã được thi công khoảng 8.3km đi qua xã Tân Hòa.

Theo những thông tin ghi nhận từ chủ đầu tư, tiến độ dự án cao tốc tuyến Đồng Phú đang gặp phải những khó khăn như vấn đề kêu gọi cổ động, đơn vị cung cấp tín dụng, giải phóng mặt bằng, thủ tục đề nghị chấp thuận thiết kế, phương án tổ chức thi công. Những điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện dự án cao tốc. 

>>> Xem thêm: BĐS Đồng Phú – Bình Phước có gì để đầu tư năm 2021-2022? (ducphat.com.vn)

Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú
Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú

Kế hoạch phát triển dự án cao tốc tuyến Đồng Phú

Dựa trên quy hoạch giao thông thuộc Bình Dương hướng đến năm 2030, tuyến đường cao tốc Đồng Phú sẽ đi qua tỉnh Bình Dương với đoạn dài 3km. Xuất phát từ vị trí giáp ranh tỉnh Bình Dương kết nối Bình Phước đến khu vực đường ĐT.741 thuộc xã An Bình. 

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước còn đang tiếp tục xây dựng kế hoạch kết nối đoạn đường ĐT 741. Cụ thể với kế hoạch xây dựng này sẽ được đầu tư hơn 150 tỷ đồng và có độ dài lần lượng 4.4km, 6.2km và 8.3km, sở hữu mặt đường rộng từ 28 – 32m.

Thế nhưng dự án này vẫn chưa được phát triển một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế, phía đầu tư đã nhanh chóng đề ra những phương án thu hút nguồn vốn đầu tư cũng như thúc đẩy quá trình thi công. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ chủ động xây dựng chiến lược khai thác tiềm năng của dự án trong thời gian sắp tới, nhằm mang đến sự đồng bộ và thống nhất nhất có thể.

Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú
Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú

Sau khi tuyến đường cao tốc Đồng Phú được hoàn tất, không chỉ giúp việc liên kết giữa các khu vực kinh tế mà còn là đòn bẩy nội lực nâng giá trị nhà đất, bất động sản tuyến Đồng Phú tạo sức hút mạnh mẽ cho doanh nghiệp cũng như giới đầu tư riêng lẻ. Hiện nay, dự án cao tốc Đồng Phú vẫn đang được hoàn thiện và đang có những tín hiệu tích cực nhất.

Hy vọng bài viết về dự án cao tốc tuyến Đồng Phú sẽ giúp bạn nắm được tổng quan cao tốc Đồng Phú để đề ra những chiến lược đầu tư BĐS Đồng Phú sớm nhất. Hãy nhấn vào địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn các sản phẩm bất động sản Đồng Phú giá tốt và sớm nhất nhé!

Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú
Dự Án Cao Tốc Tuyến Đồng Phú

Phone: 096 530 3237

Email: lienhe@ducphat.com.vn 

Website: https://ducphat.com.vn/ 

0965303237