Tiến độ dự án Becamex Bình Phước

Tiến độ dự án Becamex Bình Phước

Dụ án Becamex Bình Phước dựa trên kinh nghiệm xây dựng thành công của KCN Bàu Bàng, Mỹ Phước và VSIP. Hiện nay dự án này đã đư ợc lên kế hoạch và xây dựng KCN Bình Phước với lợi ích vượt trội hơn. Nếu bạn đang thắc mắc về tiến độ dự án Becamex Bình Phước thì hãy cùng https://ducphat.com.vn/ theo dõi bài viết đưới dây nhé!

Tiến độ dự án Becamex Bình Phước đang triển khai đến đâu trong năm 2021?

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh vừa tổ chức cuộc họp để giải quyết những vướng mắc liên quan đến các dự án KCN và cư dân Becamex Bình Phước. Theo báo cáo từ chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước đang gặp một số vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng dự án. Cụ thể là quá trình đo đạc thực tế 133 ha thuộc đất của Công ty CP Cao su Sông Bé đã tạo ra khoảng 1,1 ha đất chồng lấn. Các bên liên quan đề nghị giao huyện Chơn Thành phải tiến hành giải quyết theo thẩm quyền, sau đó mới bàn giao cho chủ đầu tư.

Tiến độ dự án Becamex Bình Phước
Tiến độ dự án Becamex Bình Phước

Ngoài ra, việc kiểm kê, dọn dẹp mặt bằng và tổng số tiền đền bù cho tiến độ dự án diễn ra khá chậm. Tổng diện tích tồn kho chỉ còn khoảng 70%; tổng mức thù lao được duyệt chỉ  khoảng 18%. Thêm vào đó là chưa phê duyệt phương án bồi thường gần 2.970 ha, đạt hơn 81% diện tích quy hoạch. 

Bên cạnh đó, việc chuyển nhượng khu đất rộng 5 ha xây dựng Trường Cao đẳng Nghề Bình Phước cho Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước, 2/8 lô đất chưa bù trừ xong. Tại buổi làm việc phát biểu, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cho biết có vướng mắc gì trong việc thu dọn, giải phóng mặt bằng và tiền đền bù thì cần nhanh chóng liên hệ, đề xuất để lãnh đạo tỉnh tìm cách tháo gỡ. 

Tiến độ dự án Becamex Bình Phước
Tiến độ dự án Becamex Bình Phước

Đồng thời, ông Lợi kêu gọi chủ đầu tư phải thu dọn xong mặt bằng dự án vào năm 2021, vướng mắc khúc nào thì tháo dỡ ngay khúc đó, tránh ùn tắc giao thông, chậm tiến độ. Dự án khu công nghiệp và khu dân cư Becamex Bình Phước có tổng diện tích 4.600 ha tại Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước. Trong đó đất công nghiệp khoảng 2.400 ha, đất đô thị và kinh tế 2.200 ha. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

>>>Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú

Tiến độ dự án Becamex Bình Phước

Dự án  chính thức khởi công vào ngày 14 tháng 09 năm 2015. Trong hơn 5 năm qua, dự án đã nỗ lực thực hiện các quy định về công tác qu học cũng như giải phóng mặt bằng, tiến hành đền bù và di dời cho nhiều hộ dân cư nhằm thúc đẩy  tiến độ thi công nhanh chóng của dự án. Cho đến nay, hầu hết cơ sở hạ tầng và diện mạo của khu phức hợp đã được hoàn thiện, điều này làm rõ ràng quy mô và phân khu chi tiết. Các nhà máy đã đi vào hoạt động trong đó có Công ty cổ phần Bình Phước

Tiến độ dự án Becamex Bình Phước
Tiến độ dự án Becamex Bình Phước

Nhiều cá nhân, nhà đầu tư cũng đang tìm hiểu mua bán đất nền dự án. Dự án Becamex Bình Phước hiện đang sở hữu quy mô lên đến 4.700 ha với hàng loạt các lô đất có diện tích: 10 x 30 m, 10 x 35 m, 25 x 30 m. Nhìn chung, dự án này khá là phù hợp và có thể đáp ứng với mọi nhu cầu của khách hàng như: xây dựng công ty, đầu tư hoặc thương mại, xây dựng nhà trọ, trường học, cửa hàng,.

Đến nay, đã mời được hai nhà đầu tư vào khu công nghiệp Becamex Bình Phước là Công ty TNHH Pin Leoch  và Công ty TNHH Leoch Super Power với tổng vốn đầu tư gần 40 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài cũng cho biết kế hoạch thu hút 5 tỷ USD trong thời gian tới để đầu tư vào dự án Becamex Bình Phước

Như đã đề cập trước đó, khu công nghiệp đô thị khu vực hiện nay đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng nên nền đường đã bị sụt giảm hơn 23,4 km, gần 23 km đường cấp phối đỏ, gần 13km hệ thống thoát nước mưa và hơn 9km cống thoát nước. Đơn vị cũng đang xây dựng hệ thống thoát nước thải tại Khu B, dung tích mỗi cống 4.000 m3 sẵn sàng phục vụ  nhà đầu tư  sản xuất để phân bổ trên phần lớn diện tích đất. 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, tỉnh đặc biệt quan tâm đến khu công nghiệp đô thị lớn nhất tỉnh, đây sẽ là động lực thúc đẩy tỉnh tiếp tục “công nghiệp hóa” trong vài năm tới. Dự án Becamex Bình Phước sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh đáp ứng nhiều nhà đầu tư nổi tiếng quốc tế quan tâm đầu tư đến Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc …

>>>Xem thêm: Becamex Đồng Phú khi nào khởi công? Thông tin mới nhất về dự án Becamex Đồng Phú

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiến độ dự án Becamex Bình Phước, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN ĐỨC PHÁT

  • Địa chỉ: Số 4, Đường 16, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức
  • Hotline: 0965.30.32.37 
  • Email: lienhe@ducphat.com.vn
  • Website: https://ducphat.com.vn/
0965303237