Đại Nam Chơn Thành – Bình Phước

dai-nam-chon-thanh-binh-phuoc

Dự án Khu dân cư (KDC) Đại Nam là dự án khu dân cư lớn nhất tỉnh Bình Phước, là nơi lí tưởng an cư – lập nghiệp cho người mua và là điểm đầu tư – kinh doanh lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Hứa hẹn dự án KDC Đại Nam sẽ góp phần phát triển nguồn cung cho thị trường bất động sản ở Bình Phước.

Tổng quan dự án KDC Đại Nam

Tên dự ánKhu dân cư Đại Nam
Chủ đầu tưCông ty CP Đại Nam
Quy mô96,7ha/2.459 nền
Loại hình đầu tưĐất nền 
Thời gian sở hữuNgười Việt Nam (sở hữu lâu dài), người nước ngoài (50 năm)
Pháp lýSổ hồng riêng

Với quy mô dự án hơn 96.7ha trong đó có 578.414,89m2 dùng làm đất ở, 33.484,28m2 là đất công trình công cộng (gồm 22.265,8m2 trường học, 11.218,5m2 thương mại dịch vụ), quy hoạch 25.653,36m2 đất cây xanh, 323.249,46m2 đất giao thông, 6.239m2 đất hạ tầng kỹ thuật. Dự án quy hoạch dự kiến số dân lên đến 12.000 người. Dự án khu dân cư được bao quát nhiều khoản mục đủ nhu cầu cho người dân sinh sống ở đây, chắc chắn sẽ là nơi ưu tiên số một cho người đầu tư.

Vị trí dự án KDC Đại Nam

Dự án được chú ý nhiều hơn khi vị trí nằm ngay cạnh khu công nghiệp lớn Minh Hưng Hàn Quốc lâu năm của tỉnh. Ngoài ra còn được bao quanh bởi các KCN của tập đoàn cao su, KCN Hải Vương, KCN Minh Hưng 2… Các KCN đã được hoạt động thời gian dài, vậy nên dân cư xung quanh dự án đã hiện hữu, đông đúc nhất là người lao động từ các vùng khác về đây sinh sống định cư lâu dài. 

Bên cạnh đó dự án còn giáp với các tuyến đường giao thông huyết mạnh của tỉnh như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh… tạo thành một điểm giao kết nối trao đổi, buôn bán hàng hóa giữa các vùng trong nước với nhau và trong nước với ngoài nước (Campuchia).

Vì sự phát triển của các cụm KCN xung quanh với quy mô lớn, thu hút được lượng công nhân lao động làm việc lên đến hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn. Do đó, dự án đã lựa chọn một vị trí chính xác, thuận tiện đáp ứng nhu cầu sinh sống, kinh doanh cho người dân tại đây.

Tiềm năng phát triển khu vực huyện Chơn Thành

Huyện Chơn Thành là huyện phía tây nam của tỉnh, được đầu tư mạnh vào hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông liên kết các đến các vùng trong và ngoài tỉnh như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh, cao tốc Tân Vạn – Hoa Lư, đường sắt Xuyên Á… Ngoài ra được quy hoạch đầy đủ các tiện ích trong khu vực như siêu thị, chợ, bệnh viện, trường học, khu du lịch….

Với quỹ đất lớn, diện tích bỏ trống nhiều, công với địa thế kết nối được với các vùng lân cận dễ dàng để trao đổi hàng hóa. Điều này thu hút được các ông lớn đầu tư trong và ngoài nước rót vốn vào khu vực xây dựng các cụm KCN lớn nhỏ để phát triển như: KCN Becamex, KCN Minh Hưng Hàn Quốc, KCN Chơn Thành 1 & 2…Quy hoạch KCN nhiều, quy mô lớn nên nguồn nhân công cần cũng lớn, do đó khi các KCN được xây dựng xong thì lượng công nhân lao động kéo về làm việc lên đến hàng chục nghìn người. Đây chính là yếu tố thúc đẩy giúp khu vực huyện Chơn Thành được phát triển về mặt kinh tế – xã hội, dân số của vùng cũng được tăng cao làm cho GDP tăng không kém.

Trong khi quỹ đất tại các vùng trung tâm phía Nam đang dần khan hiếm, mức giá mặt bằng cũng khá cao, chi phí nhân công phải trả đắt. Ở Chơn Thành lúc này quỹ đất còn nhiều chưa được khai thác nhiều, giá cả lại rẻ, nguồn nhân công dồi dào, chi phí phải trả sẽ thấp hơn trong thành phố. Cộng với việc tỉnh Bình Phước đang khuyến khích xây dựng, mở rộng các KCN trong tương lai, đặc biệt là khu vực huyện Chơn Thành – là vùng mà tỉnh Bình Phước định hướng phát triển KCN. Đây là lí do khiến các cụm KCN ở trong thành phố dịch chuyển về Chơn Thành để xây dựng mở rộng, phát triển.

Song song, những tuyến giao thông đường sắt, cao tốc đi qua khu vực Chơn Thành sẽ được xây dựng, mở rộng như: cao tốc TPHCM – TDM – Chơn Thành – Hoa Lư, cao tốc Chơn Thành – Dầu Tiếng, Chơn Thành – Đăk Nông, tuyến đường sắt xuyên Á. Trong tương lai, khu vực Chơn Thành sẽ phát triển mạnh hơn nhờ những tuyến giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển, trao đổi hàng hóa qua các khu vực một cách nhanh chóng.

Tiện ích dự án KDC Đại Nam

  • Nằm trong khu vực đã và đang được đầu tư phát triển mạnh, được bao quanh bởi các KCN lớn có số lượng nhân công dồi dào. Dự án cũng phải trang bị những tiện ích tối ưu, đa dạng, đầy đủ cho nhu cầu dân cư tại đây.

Tiện ích nội khu:

Với điểm nhấn là khu trung tâm thương mại được thiết kế ở vị trí trung tâm của dự án, bên cạnh có các dãy nhà phố thương mại liền kề tạo nên một khu phức hợp sầm uất. Tại đây cư dân có thể vừa ở vừa kết hợp kinh doanh. 

Với diện tích 25.653,36m2 xây dựng khuôn công viên cây xanh, đây sẽ là nơi đem lại nguồi oxi trong lành cho cư dân, thoáng mát. Khu công viên sẽ là nơi vui chơi, hội họp bạn bè, gia đình.

Ngoài ra, thu hút được các hộ gia đình có nhiều thế hệ định cư tại đây, dự án phải bao quát các tiện ích cần thiết, tối ưu thời gian cho cư dân. Như trong nội khu quy hoạch các khu trường học các cấp thuận tiện cho ba mẹ đưa con đi học và cùng đường đi làm. Cư dân sẽ an tâm hơn khi các khuôn viên trường học được xây dựng trong nội khu gần nơi ở, sự an toàn của trẻ nhỏ cũng được nâng cao.

Phối cảnh khu công viên cây xanh trong nội khu
Phối cảnh đường nội bộ trong dự án​​​​​​

Tiện ích ngoại khu:

Bên cạnh đó, ngoại khu vẫn liên kết đầy đủ các tiện ích như: bệnh viện, trường học, chợ đêm, siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, bách hóa xanh, cửa hàng đồ dùng.. chỉ cách 10 phút đi xe cho cư dân. 

Mặt bằng dự án KDC Đại Nam

Tháng 06/2018, theo Quyết định số 1094/QĐ-UBND phê duyệt đồ án và quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng  tỷ lệ 1/500 KDC Đại Nam.

Hiện dự án đang dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Xây dựng trục đường chính nội khu rộng 64m kéo dài đến thị xã Đồng Xoài. Hệ thống điện, cấp thoát nước được thiết kế theo tiêu chuẩn, cung cấp đủ nhu cầu sử dụng, an toàn hiệu quả.

Hệ thống mạng lưới an ninh được kết nối toàn khu, đảm bảo sự an ninh 24/24, cho cư dân một cuộc sống an toàn, riêng tư.

Sơ đồ mặt bằng phân lô của dự án KDC Đại Nam 

Bảng giá dự án KDC Đại Nam

Hiện tại giá thành tại khu vực Chơn Thành đang còn ở mức trung bình, giá của dự án KDC Đại Nam dao động từ 650tr/nền. Từng nền đã có sổ hồng riêng và hỗ trợ cho khách hàng mua vay ngân hàng.

0965303237