Những đặc điểm mà khi mua nhà bạn cần phải tránh xa

Đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa

Khi mua nhà, ngoài việc chúng ta quan tâm về giá cả hay thiết kế thì phong thủy cũng là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể quyết định có nên sống và an cư ở đó hay không. Nếu sống ở nơi có phong thủy tốt thì cuộc sống sẽ tốt và ổn định hơn và ngược lại, nếu phong thủy không tốt thì vận xấu sẽ luôn đeo đuổi bạn và gia đình bạn, khiến cho ‘ tai bay vạ gió’ đến gặp trắc trở, lận đận tài vận tiêu hao mà bản thân gia chủ cũng không hiểu tại sao lại như vậy. Do đó những đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa dưới đây mong rằng có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Gợi ý cho bạn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Tránh nhà có hướng gió thổi xấu

Những đặc điểm khi mua nhà thì nên tránh xa

 Nên tránh những ngôi nhà có hướng gió thổi mạnh

Phong thủy khi mua nhà là điều rất quan trọng. Khi mua nhà mới, bạn cần đi qua nhà để kiểm tra xem xung quanh có gì lạ không. Điều đầu tiên cần để tâm và chú ý là hướng gió thổi như thế nào. Nếu thấy khu vực gần nhà có nhiều gió thổi thì tốt nhất bạn không nên mua nó. Tuy nhiên, nếu cần thiết phải mua một ngôi nhà như vậy, bạn nên thay thế cửa kính chắn gió bằng vách kính dày đặc để ngăn chặn điều này. Nhiều người quan điểm rằng gió cứ thổi vào nhà càng nhiều càng tốt.Nhưng trong phong thủy, ngôi nhà  gió  mạnh là khu vực “tích tụ âm khí nặng nề” nơi hội tụ những vận khí không tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Ngoài ra, ngôi nhà quá nhiều gió, gia đình bạn sẽ khó giữ gìn tài sản hoặc hao tài tốn của và ngược lại, ngôi nhà ít gió, nhưng lại hơi nóng thì cũng không nên mua. Vì khi ít khí sẽ không lưu thông nhiều sẽ gây bức bí, khó chịu làm cho gia chủ không thoải mái. Môi trường thích hợp nhất là những nơi có gió thổi nhẹ nhàng, không khí dịu nhẹ , mát mẻ, sảng khoái làm cho gia chủ cảm thấy tâm hồn nhẹ  nhàng thoải mái và dễ chịu.

Theo phong thủy thì những ngôi nhà có gió mạnh thổi vào thì sẽ khiến cho gia chủ tài vận tiêu hao, gặp phải vận rủi

Phong thủy khi mua nhà

 Nhà có nền  nhà đặc biệt cao hơn những ngôi nhà xung quanh nó

Những ngôi nhà có cửa nhà  thấp sẽ làm bất tiện cho cuộc sống thường ngày của gia đình bạn. Chiều cao của cửa nhà nhất định phải cao hơn chiều cao của những người lớn trong gia đình từ 1m8 -2m. Nếu như cửa thấp dưới mức tiêu chuẩn cho phép dưới 1m7 thì những người lớn trong gia đình sẽ phải cúi thấp người để ra vào thì lại  gây ra tình trạng bất lợi trong việc đi lại .Vì vậy, tốt nhất nên mua những ngôi nhà cao tránh tình trạng những ngôi nhà thấp quá mức sẽ gây khó khăn cho gia chủ sau này

 Đừng  mua những ngôi nhà có hình dạng đặc biệt

Một trong những điều kiêng kỵ khi mua nhà mua đất là tránh những ngôi nhà có hình thù kỳ dị và khác lạ. Những ngôi nhà có hình dạng khác thường không nghiêng về một hướng cụ thể nào và thiết kế sẽ  không tuân theo một quy tắc chung nào. Theo phong thủy, không nên mua những ngôi gia có hình dạng đặc biệt không theo bất kì các nguyên tắc nào của Phong thủy, vì  nếu bạn sống ở đó lâu dài phong thủy không hợp sẽ mang lại vận rủi cho gia đình của bạn.

 Ngôi nhà thiếu ánh sáng là điều kiêng kị:

Khi chọn nhà, không chỉ nên chọn nhà có không khí trong lành, thoáng mát, rộng rãi mà còn phải có đủ ánh sáng. Những ngôi nhà thiếu điều kiện ánh sáng sẽ có âm khí mạnh, khiến người sống trong đó bị suy nhược tinh thần. Bạn nên chọn ngôi gia có hướng về mặt trời mọc càng tốt, vì  nhà sẽ  có  nhiều không gian thoáng mát,  đủ ánh sáng và sạch sẽ,mát mẻ  môi trường càng thoáng mát thì phong thủy tốt, gia đình ngày càng hưng vượng.

 Ngôi nhà thiếu ánh sáng là điều kiêng kị
Ngôi nhà thiếu ánh sáng là điều kiêng kị

 Không nên mua nhà gần chợ

Mặc dù gần chợ sẽ tiện lợi hơn khi bạn có thể dễ dàng đến mua thực phẩm những khu chợ ở các thành phố lớn  không thích hợp  làm nhà ở vì đây là khu vực giao thông đông đúc, luôn nồng nặc mùi  rác  và ô nhiễm tiếng ồn do tiếng ồn. Sống trong hoàn cảnh như thế lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của gia đình bạn. bị ảnh hưởng. Đặc biệt  với nhà riêng thì cần tránh những thị phi như vậy. Ngoài ra, việc ở gần chợ sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đặc biệt là đến việc học hành của con cái. Đây có lẽ không phải là một nơi lý tưởng để  chọn để ở, đặc biệt là nếu bạn sẽ mua một ngôi nhà của riêng chính mình thì càng không nên chút nào đâu . Thiết nghĩ rằng nên chọn những ngôi nhà cách chợ khoảng tầm 12 km, để tránh  ồn ào và những điều kiện không tốt cho gia đình của gia chủ.

Hy vọng những dòng chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm cần tránh xa khi mua nhà. Nếu muốn có một ngôi nhà tốt và phù hợp với mình thì hãy đến công ty cổ phần phát triển địa ốc Đức Phát.

Chúc các bạn sẽ mau mau tìm cho mình được nơi an cư tốt và thích hợp cho bản thân mình nhé. Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất của mình đến bạn đọc.

Mời bạn xem thêm:

Bình Phước: Xúc tiến đầu tư ngay trong đại dịch

 Đừng  mua những ngôi nhà có hình dạng đặc biệt
Đừng mua những ngôi nhà có hình dạng đặc biệt
0965303237