Giải đáp mọi thắc mắc về nhân viên kinh doanh bất động sản

Các xác định mức phí hoa hồng cho người môi giới thuê nhà

Như các bạn đã biết, ngành mua bán nhà đất hiện nay đang rất là hot. Người người nhà nhà đều muốn được tham gia vào thị trường này bởi khả năng sinh lời của nó. Như vậy thì Công việc của 1 nhân viên kinh doanh trong thị trường này là gì. Trong bài viết này, Đức Phát sẽ giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản với các bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản
Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản

Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản 

Nghĩ đến bất động sản là chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ đến nhân viên môi giới lĩnh vực này. Đây được coi là những người lao động có vai trò rất quan trọng, xuyên suốt cả quá trình kinh doanh nhà đất 

Nhân viên kinh doanh bất động sản thông thường sẽ làm việc ở 2 phân khúc chính là: Cố vấn bất động sản như mua bán nhà đất, sang nhượng…; và Người trung gian thực hiện hỗ trợ quá trình giao dịch giữa hai bên mua và bán. 

Hiểu một cách đơn giản, nhân viên môi giới bất động sản chính là người trung gian, kết nối người mua và người bán, người cho thuê và người muốn thuê. Và với mỗi dự án thành công, người môi giới sẽ được trả 1 phần phí hoa hồng.

Và trong thời buổi hiện nay, thị trường nhà đất vẫn rất nóng hổi, với tiềm năng phát triển mạnh mẽ và có khả năng tác động đến nền kinh tế toàn cầu. Thị trường này hiện đang thu hút sự tham gia, đầu tư của rất nhiều nhà đầu tư cả trong nước và quốc tế. Càng ngày càng có nhiều người muốn tham gia vào thị trường đắt giá này. Đây cũng chính là cơ hội phát triển lớn cho những nhân sự làm việc trong lĩnh vực mua bán nhà đất này. Trong đó, có thể nói nhân viên kinh doanh trong ngành này là những người được ảnh hưởng nhiều nhất.

Xem thêm: Những dự án bất động sản Đức Phát hot nhất 

Đặc trưng công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản 

Lĩnh vực bất động sản hiện đang chiếm thị phần lớn trên toàn bộ thị trường nền kinh tế tài chính của nước ta. Vì tính nổi trội và sự phát triển nhanh chóng mặt của nó nên ngoài các hệ thống chính thức, hoạt động và đầu tư hợp pháp thì có rất nhiều những hệ thống nhỏ lẻ mọc lên. Điều này đã làm cho nhiều người có suy nghĩ không tốt đẹp, thậm chí là tệ về ngành nghề môi giới. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp rõ hơn về công việc này.

Tư vấn nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết
Đặc trưng công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản

Thông thường, mỗi nhân viên hoạt động trong lĩnh vực mua bán nhà đất sẽ làm những công việc của một chuyên viên tư vấn nhà đất. Cụ thể, những người tư vấn này sẽ tự tìm kiếm khách hàng, chuẩn bị, lên chiến lược cụ thể, chu đáo, tư vấn, chăm sóc khách hàng, thương lượng với khách, rồi cuối cùng là ký hợp đồng, sang tên, chuyển nhượng nhà đất.

Nói một cách dễ hiểu, những người kinh doanh bất động sản được xem là cầu nối, người trung gian giữa hai bên giao dịch. Là người thực hiện phân tích thị trường, phân tích tiềm năng phát triển của dự án, sau đó tổng kết lại rồi trình bày với khách hàng và đưa ra một số lời khuyên để khách hàng dễ lựa chọn hơn. Để có thể hoạt động lâu dài cũng như chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực này, những người môi giới phải không ngừng nâng cấp, thay đổi, làm mới những chiến lược Marketing để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn cũng như khả năng thành công cao hơn. Không ngừng tìm kiếm những khách hàng mới, những người có tiềm năng và bắt kịp những nhu cầu phù hợp với thị hiếu của khách.

Và chắc chắn, điều quan trọng nhất là nhân viên môi giới bất động sản cần có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực của mình. Không ngừng theo dõi, cập nhật tin tức về những dự án mới. Chăm sóc khách, trả lời mọi câu hỏi của khách và hoàn thành công việc của cấp trên giao. Nắm rõ tâm lý khách hàng, đưa ra những biện pháp tư vấn tâm lý thuyết phục, thương lượng, ký hợp đồng và còn quản trị, sắp xếp các phiên giao dịch, các buổi đấu giá…

Xem thêm: Tuyển dụng Đức Phát

Hoa hồng của một nhân viên kinh doanh bất động sản được tính như thế nào?

Những nhân viên kinh doanh bất động sản chính là nguồn nhân lực chủ yếu khiến cho lĩnh vực này ngày càng phát triển mạnh hơn. Công việc này là một cơ hội, một cánh cửa có thể thay đổi cuộc đời của nhiều con người. Bởi tính chất công việc, lương là theo số lượng giao dịch thành công và hoa hồng trên mỗi giao dịch thì không được quy định trên bất kỳ giấy tờ pháp lý nào. 

Bật mí cách tư vấn bất động sản cho khách hàng hiệu quả bạn cần biết
Hoa hồng của một nhân viên kinh doanh bất động sản được tính như thế nào?

Thông thường, phân hoa hồng này sẽ được tính bằng 1-2% tổng giá trị của dự án giao dịch thành công. Bên cạnh đó, các công ty còn tổ chức thêm phần thưởng quý, thưởng tháng để thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên. Hơn nữa, nhiều công ty còn trả 5% hoa hồng trên mỗi dự án cho nhân viên của mình. Như vậy, các bạn có thể thấy nguồn thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản là không giới hạn và có thể phát triển tùy theo sự cố gắng cũng như năng lực của bản thân mỗi nhân viên.

Những kỹ năng quan trọng của một nhân viên bất động sản chuyên nghiệp

Mới đầu khi đăng tin tuyển người, nhiều cơ sở sẽ nói tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản không cần kinh nghiệm. Vì sau khi vào họ sẽ được đào tạo sau. Tuy nhiên, để có được mức thu nhập cao thì một nhân viên kinh doanh bất động sản cần có những kỹ năng quan trọng sau:

  • Tìm hiểu và nắm rõ kiến thức chuyên môn chuyên ngành. 
  • Luôn luôn tìm hiểu, cập nhật kiến thức cũng như tin tức trong ngành
  • Luôn nhiệt huyết, đam mê với nghề
  • Luôn luôn tự tin
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt, hiểu tâm lý khách hàng, chăm sóc khách hàng tốt
  • Và còn rất nhiều kỹ năng cần thiết khác nữa

Chính vì sự tiềm năng của lĩnh vực bất động sản cũng như phần lợi nhuận cực thu hút nên chắc chắn mỗi nhân viên muốn hoạt động được trong lĩnh vực này phải trang bị cho mình thật nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết.

Bật mí cách tư vấn bất động sản cho khách hàng hiệu quả bạn cần biết
Những kỹ năng quan trọng của một nhân viên bất động sản

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về đặc trưng của công việc nhân viên kinh doanh bất động sản. Hi vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về nguồn nhân lực sáng giá này. 

0931325999