Top những lý do khuyên bạn nên đầu tư bất động sản

Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Là Gì?

Ngày nay, kinh tế phát triển, mỗi người đều có thể dành ra cho mình một khoản tiết kiệm không nhỏ. Nếu như ngày trước mọi người thường nghĩ đến mua vàng, gửi ngân hàng để tích trữ tiền tệ thì bây giờ người ta sẽ nghĩ đến đầu tư để sinh lời. Đầu tư bất động sản trở thành một xu hướng nổi bật được nhiều người quan tâm. Câu hỏi đặt ra là, nền kinh tế vừa có nhiều biến động sau đại dịch COVID 19 như hiện nay thì có nên đầu tư bất động sản không? Mời bạn đọc những chia sẻ của Đức Phát qua bài viết sau để tìm ra câu trả lời nhé! 

Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Là Gì?
Tình hình bất động sản trên cả nước

Tình hình bất động sản trên cả nước

Sau đại dịch Covid 19, nền kinh tế của nước ta đã có sự chuyển biến tích cực, kéo theo các nhu cầu đầu tư tăng, thị trường bất động sản 2022 được dự đoán tăng trưởng tốt cả cung và cầu ở đa số các phân khúc như bất động sản công nghiệp, đất nền, nhà ở có khả năng tăng trưởng tốt nhất

Theo các đánh giá, nhu cầu đầu tư bất động sản đang dần có sự chuyển dịch khỏi các trung tâm đô thị để chọn các khu đô thị vệ tinh vừa có ưu điểm giá thành không quá cao lại đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Theo sự chuyển dịch đó, những khu bất động sản được lựa chọn thường là những nơi có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, phát triển cả về du lịch. 

Cung và cầu của phân khúc bất động sản nha đất đều có xu hướng tăng cao, dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ nhất. Bởi chiến lược phát triển nhà ở quốc gia mà chính phủ đã hỗ trợ mặt bằng lãi suất thấp, nới lỏng các thủ tục pháp lý nhằm mục tiêu đến năm 2024 phát triển các sản phẩm nhà ở phù hợp với người thu nhập từ trung bình tới thấp.

Xem thêm: Dự án khu đô thị

Những lợi ích và rủi ro khi bạn chọn đầu tư bất động sản

Lợi ích

Lợi nhuận: Giá trị bất động sản ngày càng tăng cao là quy luật tất yếu do nhu cầu sử dụng đất của con người ngày càng nhiều trong khi diện tích đất không đổi. Bất động sản có thể sinh lời nhanh hơn các hình thức đầu tư khác như mua vàng, tích trữ ngoại tệ hay gửi tiết kiệm ngân hàng,…

Bật mí cách tư vấn bất động sản cho khách hàng hiệu quả bạn cần biết
Những lợi ích và rủi ro khi bạn chọn đầu tư bất động sản

Có rất nhiều loại hình đầu tư với đa dạng danh mục khác nhau, có nhiều sản phẩm với các phân khúc đầu tư khác nhau. Có thể chọn đầu tư bất động sản vào các loại hình như căn hộ, đất nền, nhà phố,.. ngoài ra mục đích đầu tư có thể chuyển đổi linh hoạt 

Do bất động sản thường tăng tỉ lệ thuận với GDP nên sx hạn chế được các rủi ro về lạm phát

Giá cá thương lượng: bất động sản không được niêm yết giá trên thị trường, nếu biết cách thương lượng khôn khéo bạn sẽ kiếm được mức lợi nhuận không nhỏ. Giá trị của các BĐS sẽ tăng theo thời gian và không bị mất giá. 

Rủi ro

Đầu tư bất động sản mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư nhưng trong đó cũng tồn tại không ít rủi ro: 

  • Do mua bán bất động sản cần nhiều quy trình và thủ tục phức tạp 
  • Bất động sản là tài sản có nhiều ràng buộc về mặt pháp luật nên có những rủi ro về nguồn gốc 
  • Rủi ro về tài chính và vận hành: Nếu bạn không có đủ nguồn vốn và khả năng quản lý sẽ khiến đầu tư bị dang dở
  • Bất động sản là tài sản khá đặc thù, không có giá niêm yết và khó xác định được giá nên luôn tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo
  • Do nó là đất đai nên tính thanh khoản của nó không cao

Xem thêm: Chuyên gia khuyến nghị, càng lạm phát càng nên đầu tư bất động sản

Những lý do khuyên bạn đầu tư bất động sản

Là nhu cầu cần thiết

Bật mí cách tư vấn bất động sản cho khách hàng hiệu quả bạn cần biết
Những lý do khuyên bạn đầu tư bất động sản

Ngoài nhu cầu về ăn uống, ngủ nghỉ là những điều cơ bản của con người thì việc có một chỗ ở, nơi cư trú là rất quan trọng. Các cụ vẫn thường nói “ An cư lạc nghiệp” để thấy tầm quan trọng trong việc đầu tư một nơi ở. Chính vì vậy bạn cần đầu tư bất động sản không chỉ là để ở mà còn dùng cho thuê, bán. 

Là kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao

Việc đầu tư vào bất động sản luôn là một cơ hội thu lại lợi nhuận cao do giá đất ngày một tăng, nếu bạn am hiểu thị trường và học cách đầu tư bất động sản thông minh, an toàn thì cơ hội sinh lời cao không khó. 

Là một tài sản thế chấp tốt

Khi bạn đầu tư được vào một loại hình bất động sản , bạn có thể dùng nó thế chấp tạm thời dùng tiền cho các công việc khác mà bạn vẫn có quyền sử dụng nó như bình thường.

Đầu tư dài hạn

Các hình thức bất động sản thường có thời gian sử dụng lâu và khá bền vững và ngày một có giá trị, vì vậy đây là cách đầu tư bất động sản hiệu quả đem lại lợi ích lâu dài. 

Là xu hướng phát triển

Xã hội ngày một phát triển, các nhu cầu về đất đai, bất động sản sẽ càng tăng và việc bạn học cách đầu tư bất động sản đúng cách sẽ là phù hợp. Vừa làm tăng giá trị của bất động sản vừa góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế. 

Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng bất động sản siêu hay
Là xu hướng phát triển

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư bất động sản hay không và đồng thời cũng nêu ra một số rủi ro của nó, bạn cần học đầu tư bất động sản đúng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy gọi tới hotline 0965.30.32.37 hoặc qua Website: https://ducphat.com.vn/ để được tư vấn. 

0931325999