Có nên đầu tư bất động sản tại Bình Dương

bat-dong-san-dong-xoai

Ngay nay, thị trường bất động sản Bình Dương đang có nhiều diễn biến khác nhau qua những năm gần đây. Từ đó, tạo nên tâm lý dè chừng cho các nhà đầu tư, vào thời điểm biến động như thế này có nên đầu tư bất động sản tại Bình Dương hay không? Cùng Công ty Đức Phát khám phá ngay nhé!

Giá đất nền Bình Phước năm 2022 sẽ như thế nào?
Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản tại Bình Dương

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản tại Bình Dương

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội BĐS tại thành phố HCM cho biết rằng, mỗi năm dân số tại thành phố tăng thêm 1 triệu người. Điều này đã làm cho nền bất động sản ở đây chịu áp lực về mức giá cao dẫn đến khó bán. Không chỉ nhà phố mà các căn hộ cũng bị tăng giá cao lên đến 10.000USD/m2 tại một và dự án khác. Không những thế, thời gian vừa qua tình trạng pháp lý ách tắt làm giảm nguồn cung trên nhiều phân khúc. Vào những đầu năm 2021, tại thị trường bất động sản tại thành phố HCM không có dự án nào mới được mở bán.

Tuy nhiên điều này cũng đã tạo sự bứt phá cho thị trường bất động sản vùng ven đặc biệt là các đô thị bên cạnh TP HCM có hạ tầng giao đồng tiện lợi. Bên cạnh đó, Bình Dương được xem là thị trường có sức hút cũng như gia tăng về bất động sản trong 2 năm qua và đi đầu trong việc phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông thuận lợi kết nối với các tỉnh lân cận. 

Một số chuyên gia cho thấy rằng, Bình Dương là “thủ phủ” công nghiệp của cả nước, tọa lạc liền kề với thành phố lớn Việt Nam Tp HCM, kết nối với nhiều tuyến đường kết nối với đầu tàu nền kinh tế của cả nước. Điều này dẫn đến trong thời gian năm 2019 và 2020 Bình Dương xuất hiện nhiều nguồn cung căn hộ, nhà ở,… phát triển mạnh mẽ. 

Không những thế, những năm vừa quan Bình Dương cũng đã lập dự án và đầu tư xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng giao thông khác nhau như quốc lộ 12, ĐT741,… Đây là những tuyến đường kết nối với các khu vực có nền kinh tế trọng điểm phía Nam để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. 

Giá đất nền Bình Phước năm 2022 sẽ như thế nào?
Nên đầu tư thị trường đất Bình Dương tại khu vực nào

Có nên đầu tư bất động sản tại Bình Dương hay không? Với nhiều tiền đề sẵn có, tỉnh Bình Dương nhanh chóng hình thành một hệ sinh thái thị trường bất động sản trong những năm tới. Ngoài các dự án được đánh giá có sức hấp dẫn cao tại các nơi như thành phố Thuận An, Dĩ An,…  tuy nhiên dự án Takara Residence cũng có sức hút mạnh mẽ đến các nhà đầu tư trong thị trường này. 

=>> Xem thêm: Dự án khu đô thị Cát Tường Phú Hưng

Nên đầu tư thị trường đất Bình Dương tại khu vực nào

Thành phố Thuận An

Thành phố Thuận An có số lượng dân sinh sống cao và được đánh giá là cửa ngõ của tỉnh Bình Dương.  Nơi này tiếp giáp nhiều nơi lân cận như thành phố HCM, Đồng Nai,… rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa và hợp tác với nhiều khu công nghiệp với nhau. 

Trong đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Bình Dương trở nên nhộn nhịp và thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. UBND tỉnh Bình Dương đã ra thông báo bảng giá bán đất mới trong giai đoạn 2020 – 2024 và giá đất trên địa bàn sẽ tăng từ 5 đến 30%. 

Không những thế, khi quốc lộ 13 được nối liền bởi Bình Dương và tp HCM thi công xây dựng cầu vượt tại quốc lộ 13 với cầu Ông bố nằm ở thành phố Thuận An đã trở thành nút giao ngay khu công nghiệp Vsip 1. Thời gian đưa vào hoạt động là năm 2022, điều này làm giảm được quãng đường đi từ Thuận An đến Tp HCM. Đây là một trong những đặc điểm vượt trội để thị trường bất động sản tại thành phố Thuận An và tỉnh Bình Dương không ngừng gia tăng giá trị. 

Thành phố Dĩ An

co-nen-dau-tu-bat-dong-san-luc-nay
Thành phố Dĩ An

Thành phố Dĩ An thuộc khu vực phía Đông Nam của tỉnh Bình Dương là cửa ngõ quan trọng thuận lợi trong quá trình di chuyển đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh Phía Bắc. Với quy mô khoảng 60,10 km2 và người dân sinh sống tại đây tính đến năm 2019 là 403.760 người. 

Trong những năm 2018 đến 2020, thị trường bất động sản tại thành phố Dĩ An đều ghi nhận giá đất tăng cao. So sánh với năm ngoái, nhà đất địa phương đã ghi nhận giá đất tăng trung bình từ 20 đến 30% tùy khu vực. Bên cạnh đó, có những dự án bị đình trệ vì giá mặt bằng quá cao, nguồn cung khan hiếm. 

Huyện Bàu Bàng

Vào năm 2021 đến bây giờ, trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã có hơn 600 dự án đầu tư khác nhau kể cả trong và ngoài nước với ngân sách lên đến 2,5 tỷ USD. Không dừng lại đây, huyện Bàu Bàng vẫn tiếp tục phát triển các dự án dân cư, giao đồng,… để nhanh chóng hoàn thiện và phát triển nền kinh tế. 

Huyện Bàu Bàng đang dốc mình phát triển và từng bước đi lên nhằm hoàn thiện các cơ sở hạ tầng, tập trung thực hiện các dự án trong khu công nghiệp. Với tình hình này, trong thời gian 5 – 10 năm đến, nơi đây sẽ bắt kịp các địa phương lân cận và trở thành thị trường bất động sản mạnh mẽ trong việc đầu tư căn hộ, chung cư hay đất nền,…

=>>> Xem thêm: Nhà đầu tư BĐS Hà Nội, TP.HCM đang dồn vào đâu sau Covid-19

Có nên đầu tư bất động sản tại Bình Dương? Công ty Đức Phát hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết có thể giúp bạn hiểu rõ được câu hỏi trên. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn nhé! 

0965303237