Cầu Mã Đà nối Bình Phước với Đồng Nai

cầu Mã Đà nối Bình Phước với Đồng Nai

Hệ thống hạ tầng giao thông phát triển như việc xây dựng cầu Mã Đà nối Bình Phước với Đồng Nai và tỉnh Tây Nguyên và rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm tỉnh đến sân bay Long Thành hay cảng Cái Mép tạo tiền đề thuận lợi cho người dân khi di chuyển và các nhà đầu tư dự án bất động sản tại đây. Điều này hỗ trợ cho đà tăng trưởng trong tương lai cho thị trường bất động sản tại thành phố Đồng Xoài, Nhơn Trạch… Bất động sản Đức Phát xin chia sẻ những thông tin liên quan đến việc tái lập cây cầu mang tính quyết định trong thị trường bán buôn đất nền, nhà ở dự án tại tỉnh Bình Phước. 

Quy trình đề xuất tái xây dựng cầu Mã Đà Bình Phước
Quy trình đề xuất tái xây dựng cầu Mã Đà Bình Phước

Quy trình đề xuất tái xây dựng cầu Mã Đà Bình Phước 

Năm 2022, sau nhiều lần trì hoãn ủy ban tỉnh lại một lần nữa kiến nghị lên thủ tướng chính phủ xem xét về việc xây cầu Mã Đà với tổng thể quy hoạch giao thông vùng đi qua tỉnh này. Khi được làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo tỉnh đã báo cáo chi tiết về tình hình quy hoạch các dự án giao thông đường bộ khu vực tỉnh và giáp ranh tỉnh khác như Đồng Nai. 

Trong đó hạng mục quan trọng nhất là cầu Mã Đà kết nối các tỉnh Bình Phước với sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép sông Thị Vải… trong khoảng cách ngắn hơn 60km so với việc vận chuyển hiện tại rất tốn kém thời gian và công sức. 

Thủ tướng cũng đã đi khảo sát và xem xét dự án đường bộ từ thành phố Đồng Xoài qua tỉnh Đồng Nai và khu vực sông Mã Đà nằm giữa hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước. Những công trình hạ tầng giao thông này mang tính chất quan trọng nhất tại khu vực Đông Nam Bộ. 

Sau đó, Thủ tướng đã chỉ đạo về phương án quy hoạch, cách triển khai các dự án ngắn, hạn chế tối đa việc giải phóng mặt bằng. Đồng thời, thủ tướng còn bàn giao cho Bộ Giao thông Vận tải để làm việc với ủy ban các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước. Đồng thời hướng dẫn các cơ quan ban ngành liên quan cùng phối hợp thống nhất phương án đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT 753 và xây cầu Mã Đà một cách hiệu quả. 

Tình hình “sốt đất ảo” sau thông tin đề xuất xây cầu ngang sông Mã Đà

Tình hình "sốt đất ảo" sau thông tin đề xuất xây cầu ngang sông Mã Đà
Tình hình “sốt đất ảo” sau thông tin đề xuất xây cầu ngang sông Mã Đà

Ngay sau thông tin Bình Phước đề xuất chính phủ làm cầu bắc qua sông Mã Đà và nâng cấp tuyến đường ĐT 753 khiến giá đất khu vực này tăng vọt từ 30% đến 50%. Đặc biệt là tình trạng đất nền dọc tuyến đường này bất ngờ “lên cơn sốt” từ cầu Cứ Tân Hưng đến ngã 3 Thạch Màng Tân Lợi. Hàng trăm ô tô biển số các tỉnh kéo nhau đến săn lùng mua đất lô trên nhiều khu đất rộng lớn đang được san bằng chuẩn bị được phân chia để bán. 

Cho nên tuyến đường này trở nên nhộn nhịp khi hàng ngàn người từ mọi nơi đổ về nơi này tìm mua đất. Vì thế giá đất cũng tăng lên gấp hai đến bốn lần và đây cũng là cơ hội “lướt sóng” của nhiều nhà đầu tư khi cơn “sốt đất” đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Bình Phước. 

Qua tìm hiểu thì một lô đất nông nghiệp trên thực tế được phân thành nhiều lô riêng lẻ có chiều ngang từ 10m đến 15m và chiều dài từ 50m đến 100m có bán giao động từ 230 triệu đồng đến 350 triệu đồng một mét ngang. Tùy vào vị trí mà người ta đưa ra mức giá khác nhau chênh lệch từ 5 triệu đến 10 triệu một mét. Ban lãnh đạo ủy ban các xã xung quanh tuyến đường ĐT753 đã kiểm tra tình hình thực tế thì tình trạng mua đi bán lại nhiều lần là có. Do đó, nếu người mua không nắm rõ thông tin, không hiểu biết về pháp lý sẽ rất nguy hiểm vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về tài chính. 

Đồng thời tình trạng tăng giá đất liên tục tại khu vực này sẽ tạo ra những bất ổn về thị trường, an ninh trật tự. Một đại diện lãnh đạo xã Tân Lợi tỉnh Bình Phước khuyến cáo “Chúng tôi khuyến cáo bà con khi đầu tư cần giữ bình tĩnh và đề phòng rủi ro khi mua bán hay chuyển nhượng bất động sản”. 

Quy hoạch dự án xây cầu Mã Đà
Quy hoạch dự án xây cầu Mã Đà

Tháng 3/22, ủy ban huyện Đồng Phú đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc sử dụng đất đai, hoạt động xây dựng hay phân lô đất… Nếu các cá nhân hay tổ chức tự ý mở đường khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền hoặc mua bán, sang nhượng, tách thửa đất trái phép khu vực đường ĐT753… thì sẽ bị xử lý nghiêm minh. Đồng thời nhấn mạnh rằng “Nơi nào để xảy ra vi phạm thì chủ tịch Ủy ban trực thuộc xã, thị trấn đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Địa ốc Đức Phát là nơi đầu tư đáng tin cậy của người Việt 

Chúng tôi chuyên phát triển dự án bất động sản tại khu vực vùng ven thành phố và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước và Bình Thuận. Đức Phát là một trong những công ty môi giới địa ốc nổi bật trong phân khúc đất nền giá rẻ ở các khu vực vùng ven thành phố. Công ty bất động sản Đức Phát uy tín, đảm bảo tính pháp lý an toàn. Chúng tôi cam kết đem lại nguồn lợi nhuận cao cùng khách hàng phát triển đầu tư bất kỳ dự án nào. 

Xem thêm : Sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường BĐS Bình Phước

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ : 54 Đường D1, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0965303237

Email : lienhe@ducphat.com.vn

Website : https://ducphat.com.vn/

0965303237