Cầu Mã Đà giúp Bình Phước rút ngắn 60km đến sân bay Long Thành

Tình hình "sốt đất ảo" sau thông tin đề xuất xây cầu ngang sông Mã Đà

Bình Phước hiện nay là một trong những tỉnh trọng điểm phát triển nền kinh tế ở phía Nam, nó đang có rất nhiều các dự án khu công nghiệp thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Để tiếp tục phát triển nền kinh tế của mình thì việc phát triển hệ thống giao thông là điều vô cùng quan trọng. Hệ thống giao thông thuận lợi chính là một trong những yếu tố giúp cho việc vận chuyển và trao đổi hàng hóa diễn ra tốt hơn. Bài viết dưới đây của Đức Phát sẽ giới thiệu cho bạn về cầu Mã Đà giúp Bình Phước rất ngắn 60km đến sân bay Long Thành.

Giới thiệu sơ qua về dự án cầu Mã Đà

Được biết tỉnh Bình Phước và Đồng Nai có cách nhau qua một con sông được gọi là sông Mã Đà, để có được một hệ thống giao thông kết nối được Bình Phước ở Đồng Nai một cách dễ dàng thì Bình Phước đã kiến nghị với nhà nước cho xây dựng cầu Mã Đà. Được biết hiện nay nhà nước đã xem xét và tiến hành thông qua dự án xây cầu Mã Đà làm nút thắt giao thông giữa hai tỉnh.

Giới thiệu sơ qua về dự án cầu Mã Đà

Xem thêm:Dự án tuyến đường DH507, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương

Được biết dự án xây dựng cầu Mã Đà này không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế của tỉnh Bình Phước, Đồng Nai mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế của các tỉnh Tây Nguyên. 

Quy mô xây dựng của cầu Mã Đà 

Theo như kế hoạch thi công đã được nhà nước thông qua và xét duyệt thì cầu Mã Đà sẽ được xây dựng với chiều rộng là 11m và chiều dài là 90m. Có thể thấy chiều rộng của cầu Mã Đà vô cùng lớn giúp cho việc lưu thông di chuyển các phương tiện giao thông qua cầu một cách dễ dàng. Chiếc cầu này sẽ được kết nối từ ngã ba Cây Diệp tại Đồng Xoài đến đường ĐT761 của tỉnh Đồng Nai. 

Có thể nói khi cây cầu Mã Đà này đi vào hoạt động sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho việc di chuyển, có lợi ích không chỉ đối với tỉnh Bình Phước mà còn đối với các tỉnh thành khác.

Những lợi ích khi xây dựng cầu Mã Đà

Được biết kế hoạch xây dựng cầu Mã Đà đã được kiến nghị xây dựng trong năm ngoái nhưng vẫn chưa được sự đồng ý. Đến đầu năm nay nhà nước đã tiến hành đồng ý cho xây dựng cầu Mã Đà, hãy cùng xem việc xây dựng cầu Mã Đà đem đến những lợi ích gì:

Rút ngắn con đường đến sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành được biết đến là một trong những địa điểm có số lượng du khách lớn, là một cảng hàng không quốc tế lớn tại miền Nam. Việc kết nối được hệ thống giao thông tại sân bay Long Thành chính là một trong những điều kiện thuận lợi trong việc phát triển kinh tế và dịch vụ. Theo như kế hoạch đã đề ra thì việc xây dựng cầu Mã Đà sẽ giúp cho Bình Phước có thể rút ngắn được hơn 60Km khi di chuyển đến sân bay Long Thành.

quy hoạch cầu Mã Đà
Rút ngắn con đường đến sân bay Long Thành

Nếu như trước kia, thay vì đi một con đường thẳng thì từ Bình Phước phải đi đường vòng qua đến Đồng Nai sau đó mới đi đến sân bay Long Thanh, việc này vừa tốn thời gian vừa tốn nhiều chi phí. Cho nên để hệ thống giao thông thuận lợi hơn việc xây dựng cầu Mã Đà sẽ giúp tiết kiệm được hơn 60Km di chuyển và cả thời gian trong quá trình di chuyển. 

Dễ dàng di chuyển đến khu vực cảng

Tại Bình Phước hiện nay là một trong những nơi có khu công nghiệp lớn tại các tỉnh miền Nam, cho nên việc di chuyển đến các cảng là điều vô cùng quan trọng. Dễ dàng di chuyển đến các cảng chính là một trong những yếu tố giúp cho các khu công nghiệp tại Bình Phước phát triển nhanh chóng.

Cảng biển chính là một trong những nơi tập kết và vận chuyển hàng hóa đến tất cả mọi nơi trên thế giới. Theo kế hoạch khi xây dựng cầu Mã Đà, Bạn sẽ có thể di chuyển đến cảnh tại Bà Rịa Vũng Tàu theo quốc lộ 51, việc di chuyển theo con đường này vừa nhanh chóng vừa dễ dàng. Có thể thấy để thúc đẩy giao thương và và hội nhập kinh doanh trên thế giới thì việc xây dựng các hệ thống đường đi đến cảng thuận lợi là yếu tố cần thiết.

Dễ dàng di chuyển đến các tỉnh Tây Nguyên

Tây Nguyên được biết đến là một trong những khu vực cung cấp sản lượng nguyên vật liệu nền công nghiệp của nước ta. Tây Nguyên không chỉ cung cấp lượng nông sản lớn mà nó còn cung cấp nguyên vật liệu khác phục vụ cho quá trình sản xuất một phát triển của nền công nghiệp. Do đó cho nên việc xây dựng hệ thống giao thông thuận lợi từ khu vực Bình Phước đến các tỉnh Tây Nguyên chính là một trong những yếu tố giúp các doanh nghiệp tập trung hơn vào Bình Phước.

cầu Mã Đà nối Bình Phước với Đồng Nai
Dễ dàng di chuyển đến các tỉnh Tây Nguyên

Tỉnh Bình Phước đang hết sức quan tâm và đưa ra những phương án xây dựng hệ thống giao thông sao cho có lợi nhất đối với tỉnh của mình. Có thể nó dự án xây dựng cầu Mã Đà này sẽ giúp cho tỉnh Bình Phước trở thành một trong những trung tâm âm tập trung nhiều khu công nghiệp của nước ta trong thời gian tới.

Xem thêm: Đất nền Đồng Phú, đất nền Đồng Xoài, đất nền Bình Phước mở ra nhiều “cơ hội vàng”

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về việc cầu mã đà giúp Bình Phước rút ngắn 60km đến sân bay Long Thành, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

0965303237