Mái thái thiết kế với hoàn hảo với ngôi nhà của bạn – Cách tính mét vuông mái thái đúng cách ?

Các loại cửa phổ biến hiện nay và lưu ý khi đo đạc

Hiện nay, với việc mang trong mình vẻ đẹp tính về thẩm mỹ kết hợp được nhiều công năng khiến cho nhà mái thái ngày càng được ưa chuộng với các gia đình và nhà đầu tư. Thiết kế mái thái không chỉ được sử dụng trong những mẫu nhà phố, hiện đại bên cạnh đó còn kết hợp các xu hướng kiến trúc mới, đa dạng với phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Với bài viết này Đức Phát sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mái thái và cách tính mét vuông nhà mái thái rất nhanh và đơn giản.

Tính mét vuông nhà mái thái
Tính mét vuông nhà mái thái

Tính mét vuông nhà mái thái

Trong nhiều trước hợp khác nhau việc tính mét vuông nhà mái thái được sử dụng khác nhau, việc tính mét vuông giúp cho bạn có thể dự trù được các khoản chi phí. Tóm lại, việc tính diện tích luôn được sử dụng chung công thức với độ linh hoạt cao.

Tính mét vuông sàn nhà mái thái

Công thức tính mét vuông sàn = chiều dài x chiều rộng

Công thức này chỉ áp dụng với một sàn tại công trình, các công trình thường có sàn tầng 1 và tầng 2 và nhiều sàn cách biệt, ta cần đi tính tổng diện tích các sàn.

Tính mét vuông móng nhà mái thái

Móng băng: 50% diện tích tầng trệt là tỉ lệ thường được sử dụng với móng bằng trong mọi thiết kết.

Móng cọc: Tùy vào diện tích của móng, móng cọc thường chiếm khoảng 20 – 40%. Mỗi thiết kế công trình khác nhau các kỹ thuật viên đưa ra các kết quả phù hợp với công trình.

Móng bè: Móng bè dàn gần hết trên mặt bằng nền, chiếm khoảng 80% diện tích tầng trệt

Tính mét vuông thân nhà mái thái

Có mái che: Sân thượng, tầng lầu, tầng lửng, tầng tum đều được bao trọn bởi mái che và gần như bằng diện tích mặt sàn.

Tính mét vuông cho phần mái thái
Tính mét vuông cho phần mái thái

Không có mái che: Với công trình không có mái che thường chỉ tính thêm khoảng 50% mét vuông sàn.

Tính mét vuông cho phần mái thái

Tương tự với phần móng cách tính mét vuông mái  được sử dụng tỉ lệ áp dụng với mỗi thiết kế khác nhau. Sau đây là cách tính mét vuông mái thái:

  • Các mẫu nhà phố hiện đại sử dụng mái trên sân thượng, tính diện tích sàn với tỉ lệ 30%
  • Tỉ lệ 15% được sử dụng với mái tôn, 30% với mái tôn giả ngói, ngói và tôn đã lợp đều sử dụng cách tính này
  • Với tỉ lệ gồm khung và ngói thường là 70% diện tích mặt nghiêng sử dụng kèo sắt kết hợp mái ngói
  • Loại ngói bê tông cốt thép được tính khoảng 100% diện tích mặt nghiêng.

Xem thêm: Dự án khu đô thị

Lợi ích mang lại của nhà mái thái

Về công năng

Với thiết kế dốc nhà mái thái giúp thoát nước nhanh, không gây ra tình trạng ứ đọng, khả năng chống nóng tải nhiệt cực kỳ tốt. Những công năng cực tốt đó đem đến cho ngôi nhà sự an toàn, bảo vệ ngôi nhà khỏi mọi thời tiết.

Về thiết kế

Sự đa dạng trong mẫu mã, kiểu dáng giúp mái thái có thể là lựa chọn của nhiều công trình, nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó với sự cải tiến của các mẫu thiết kế, mái thái giờ đây vừa linh hoạt, mang tính thẩm mỹ cao, là điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà.Mái thái được làm ra với nhiều chất liệu đa dạng và kích thước, màu sắc và tuổi đời khác nhau, để tiết kiệm chi phí và đảm bảo cho ngôi nhà còn có thể dùng biện pháp dán ngói.

Lợi ích mang lại của nhà mái thái
Lợi ích mang lại của nhà mái thái

Về phong thủy

Từ những quan niệm xưa, những yếu tố như phong thủy, tiền tài, sức khỏe của gia đình đều chịu ảnh hưởng từ mái thái. Thiết kế dốc giúp mái thái tránh tránh khỏi việc tụ khí, việc này sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, may mắn bởi việc không tích tụ khí trong nhà, giúp các khi độc, những khí xấu thoát ra.

Về thẩm mỹ

 Tưởng chừng không phù hợp với những mẫu nhà hiện đại nhưng mái thái lại giúp cho ngôi nhà tăng thêm sự độc đáo, mềm mại, hoàn hảo cho ngôi nhà. Sự thanh thoát, tinh tế luôn có trong những thiết kế mái thái, linh hoạt thay đổi giúp mái thái được ưa chuộng từ những mẫu nhà viền đến nhiều loại công trình khác.

Xem thêm: Cao tốc Bình Dương – Đồng Phú: đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành trong năm 2022

Nhà mái thái có nhược điểm nào ?

Để nhà mái thái trở nên hoàn hảo, thầy rõ những ưu điểm của nhà mái thái ta cần khắc phục được những nhược điểm sau:

  • Thời gian thi công:

Để có được thiết kế mái với hình thức đẹp, việc thi cầu yêu cầu rất nhiều sự tỉ mỉ, cầu kỳ. Bởi vậy để có được nhà mái thái quả thực không dễ, với nhà mái thái thời gian thi công luôn kéo dài so với các kiểu mái khác. Bên cạnh đó, những công việc như lợp ngói, đảo ngói đều phải được làm lại sau một thời gian sử dụng.

  • Chi phí: 

Để có được nhà mái thái bạn phải đánh đổi việc chi phí cao, việc thi công còn phải phụ thuộc vào thợ có kinh nghiệm, tay nghề với sự tỉ mỉ mức cao.

Nhà mái thái có nhược điểm nào ?
Nhà mái thái có nhược điểm nào ?
  • Sự linh hoạt:

 Việc nhà mái thái mang lại sự độc đáo, hoàn hảo cho ngôi nhà là điều không phải bàn cãi nhưng việc gia chủ muốn xây thêm tầng, sửa chữa, thay đổi cấu trúc rất khó. Gần như phải đập đi mái thái, việc này rất tốn chi phí, công sức.

Đức Phát đem lại cơ hội đầu tư và sinh lời cao

Bất động sản TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương không thể thiếu tên Đức Phát Với chuyên môn môi và phát triển dự án bất động sản. Đức Phát nổi bật lên là một trong những công ty tư vấn dự án căn hộ uy tín hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó dựa trên kinh nghiệm của chuyên gia về các biến động thị trường công ty giúp cho khách hàng phân tích thị trường và đưa ra tư vấn với đất nền giá tốt vùng ven TPHCM.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 54 Đường D1, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 0965303237

Email: lienhe@ducphat.com.vn

Website: http://ducphat.com.vn

0931325999