Thi công mái tôn – Cách tính mét vuông mái tôn đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm

cách tính mét vuông mái tôn

Hiện nay với nhu cầu xây dựng càng cao, việc chống nóng, tỏa nhiệt, bảo vệ cho ngồi nhà là một trong những nhu cầu của người dân chính vì vậy mái tôn dường như là sự lựa chọn của mọi gia đình với việc cách nhiệt, bảo vệ gia đình ngôi nhà của bạn khỏi các yếu tố ngoại cảnh. Thiết kế ngôi nhà với mái tốn giúp tiết kiệm chi phí hơn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, với bài biết này Đức Phát sẽ giúp các bạn cách tính mét vuông mái tôn đơn giản, nhanh gọn nhất. Từ đó giúp bạn kiểm soát được chi phí, diện tích xây mái tôn cho ngôi nhà của mình.

Tầm quan trọng của việc tính mét vuông mái tôn ?
Tầm quan trọng của việc tính mét vuông mái tôn ?

Tầm quan trọng của việc tính mét vuông mái tôn ?

Việc xác định đề bề mặt tôn trên nóc nhà giúp cho tính được tổng thể diện tích mái tôn sử dụng, từ đó cho phép gia chủ có thể ước lượng, xác định vật liệu như xà gồ, kèo, tôn,… tránh gây tình trạng thiếu hụt, hay thừa gây tốn kém chi phí và mất an toàn cho ngôi nhà bạn. Vì vậy điều băn khoăn hay gặp nhất đa số gia chủ là “ Cách tính mét vuông mái tôn”.

Tính mét vuông mái tôn có phương pháp nào ?

Mỗi công trình khác nhau sẽ phải sử dụng mái tôn với thiết kế khác nhau khiến diện tích sử dụng không giống nhau. Tuy nhiên, để xác định được diện tích mái tôn đều dựa trên về xác định bề mặt lợp tôn với những cách sau:

Để tính được diện tích mái tôn, bạn cần chú ý công thức sau:

Công thức tính diện tích: Chiều dài sàn x 2 chiều dốc mái 

Sau đây là ví dụ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách tính mét vuông mái tôn.

Công trình xây dựng với khoảng cách từ kèo thép đến mái tôn là a, một nửa chiều rộng của ngôi nhà là c. Hình minh họa giúp ta có thể hình dung được khung kèo và mái hình thành tam giác vuông với độ dài là hai cạnh a và c. Cạnh ta cần tìm chính là số đo độ dốc mái tôn chính là b. Để tính được độ dốc ta sử dụng công thức: b2 = a2 + c2

Từ những số đo đã biết như chiều dài, chiều rộng mặt sàn của công trình, chiều dốc mái tôn ta có thể tính được tổng diện tích mái tôn

Tính mét vuông mái tôn có phương pháp nào ?
Tính mét vuông mái tôn có phương pháp nào ?

Xem thêm: Dự án Becamex Đồng Phú

Chi phí lợp mái tôn

Mái công trình: Giá trị thẩm mỹ cao và giá thành tốt giúp cho mái công trình sử dụng tôn dập sóng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tôn lợp mái đa dạng tính năng và hình dáng, điều này khiến giá có sự thay đổi nhất định. Trang bị khả năng phòng chống hỏa hoạn, bảo ôn nên giá của tôn cách nhiệt, tôn nóng chảy có giá cao hơn..

Các chi phí khác

Một trong những chi phí mà gia chủ cần quan tâm tác động đến tổng chi phí công trình đó là chi phí khung kèo. Để có được tuổi thọ dài, chắc chắn chắc chi phí bỏ ra cho hệ thống khung kèo cao hơn, với khung kèo gỗ sẽ đem lại chất lượng tốt hơn và giá thành cũng cao hơn so với khung thép.

  • Để có được mái tôn theo ý muốn, nhân công, thợ thi công là những người chủ chốt. Vị trí lắp đặt, sự phức tạp của công trình, mức độ nguy hiểm, diện tích lắp sẽ tác động đến đơn giá nhân công, thường chiếm khoảng 30% – 40% chi phí thi công mái tôn.

Thiết kế mái tôn và những lưu ý

Những mái tôn có tuổi thọ dài, giữ được độ bề và thẩm mỹ theo thời gian phải được đảm bảo, lưu ý các vấn đề sau:

Thiết kế mái tôn và những lưu ý
Thiết kế mái tôn và những lưu ý
  • Các vít bắn, các bộ phận khớp nối cần phải được lắp đặt chắc chắn, cố định, bộ khung phải đạt yêu cầu chất lượng, chống chịu dưới các yếu tố ngoại cảnh.
  • Sơn chống rỉ nên được sử dụng với các mối hàn chống việc oxi hóa, làm hỏng chất lượng mái tôn
  • Để tránh việc xuống cấp công trình việc các khe hở cần được phun keo silicon cần phải chú ý.
  • Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua là chất lượng công trình. Mái tôn đủ tốt để bảo vệ ngôi nhà của bạn, là phần chịu mọi các ảnh hưởng từ các tác nhân xung quanh. Ngay từ đầu bạn nên chọn những vật liệu chất lượng cao, chính hãng để giảm bớt chi phí sửa chữa
  • Cuối cùng, yếu tố tất yếu để có được một công trình vững trãi, an toàn, bền lâu đó là chọn đơn vị thi công uy tín, có đội ngũ kỹ năng cao, giàu kinh nghiệm trong nghề để từ đó có thể đưa ra những giải pháp, phương án giúp có ngôi nhà mong muốn với sự tối ưu hóa chi phí.

Xem thêm: Hai dự án giao thông nâng tầm bất động sản Đồng Xoài, Đồng Phú.

Tích lũy giá trị – Kiến tạo niềm tin với Đức Phát.

Công ty TNHH Phát triển Địa ốc Đức Phát với pháp lý an toàn, trách nghiệm, uy tín đó là cơ sở giúp Đức Phát trở thành công ty địa ốc lớn nhất cả nước trong tương lai. Nơi sống văn minh, sự tiến bộ của xã hội là thứ Đức Phát hướng tới. Đức Phát mong muốn sự phát triển của công ty đi kèm sự phát triển của dân cư, đô thị, góp phần giúp xã hội đi lên với những dự án văn minh.

Tích lũy giá trị - Kiến tạo niềm tin với Đức Phát.
Tích lũy giá trị – Kiến tạo niềm tin với Đức Phát.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 54 Đường D1, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 0965303237

Email: lienhe@ducphat.com.vn

Website: http://ducphat.com.vn

0931325999