Công thức, cách tính diện tích đất bị méo chuẩn xác

dat-co-nhieu-hinh-dang-phan-chia-khac-nhau

Cách tính diện tích đất bị méo là vấn đề rất được quan tâm với những người có nhu cầu đang sở hữu hay có nhu cầu mua những lô đất không vuông. Bài viết dưới đây Công ty Đức Phát sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về công thức tính diện tích đất méo chuẩn xác.

Khái niệm về hình dạng lô đất

Trước khi tìm hiểu cách tính diện tích đất không đều thì việc tìm hiểu những khái niệm lô đất là rất cần thiết.

● Lô đất vuông: Đây là kiểu mẫu thông dụng với cạnh của đất rât đều nhau. Đất vuông được yêu thích chọn mua với giá thành cao bởi xây nhà, công trình đẹp và vuông vắn, đáp ứng tốt các điều kiện về mặt phong thủy.

● Lô đất hình chữ nhật: Rất thông dụng và được phân chia vô cùng phổ biến. Kiểu lô đất này thường có dạng hình chữ nhật dọc. Mặt tiền của lô đất là chiều rộng, chiều dài nhà sẽ là chiều dọc mảnh đất. Lô đất dạng này xây nhà phía trước, phía sau là sân vườn.

● Lô đất hình thang nở hậu và thót hậu: Những lô đất này sẽ là lô đất ở ngã ba hay ngã tư. Đất hình thang nở hậu thì mặt tiền nhỏ hẹp cò phía sau sẽ ngày càng được mở rộng. Với lô đất hình thang thót hậu thì sẽ ngược lại.

● Lô đất tam giác: Là kiểu lô đất khá hiếm và việc tính diện tích sẽ được xem là khá khó khăn và xây nhà cũng sẽ gặp nhiều điều bất lợi.

dat-co-nhieu-hinh-dang-phan-chia-khac-nhau
Đất có rất nhiều những hình dáng phân chia khác nhau

Cách đo thông số diện tích lô đất chính xác

Đo diện tích đất bị méo cũng như tính diện tích đất thông thường. Cách tính diện tích đất được tiến hành theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

– Chuẩn bị thước dây, thước cuộn chuyên dụng đo đạc đất

– Máy tính, sổ hay giấy ghi.

– Máy đo đạc đất chuyên dụng.

Bước 2: Thực hiện đo đất

Chú ý cần chọn được điểm cố định và đo bằng cách hướng thước theo đường thẳng ke đến điểm còn lại.

– Đo chiều dài đất

+ Đo chiều dài đất không được làm tròn số.

+ Tỷ lệ sai số có thể xảy ra với những mảnh đất dài và lớn lên đến hàng chục mét. Bởi vậy nên chú ý đo ít nhất từ 2 lần trở lên để cho kết quả được chuẩn nhất.

+ Mảnh đất lớn cần chú ý không nên thực hiện đo một lần đẻ hết được chiều dài. Nó sẽ có thể gây ra tình trạng sai số. Khi thực hiện nên chia chiều dài mảnh đất thành nhiều đoạn và thực hiện đo từng đoạn một cho thật chuẩn.

– Đo độ rộng mảnh đất

+ Tiến hành đo từ cạnh tạo góc 90 độ so theo chiều dài mảnh đất.

+ Đo chiều rộng đất thì nên làm tròn đến đơn vị đo cm, chú ý không cần kèm theo số lẻ thập phân hay mm.

Đo đạc là bước quan trọng tính diện tích đất méo

Bước 3: Ghi lại số đo và thực hiện tính diện tích khu đất

Cách đo trên phù hợp nhất với cách tính diện tích đất vuông, hình chữ nhật. Tuy nhiên cũng có thể là cách tính diện tích đất bị xéo hay có đa dạng những hình dạng khác.

Cách đo đạc số liệu cần có sự chuẩn xác để tính diện tích đất méo chuẩn

Công thức và cách tính diện tích đất đơn giản

Trước khi tìm hiểu cách tính diện tích đất bị méo thì cần biết cách tính diện tích đất mét vuông. Trước tiên cần chú ý phải phác họa được hình dạng đất, kích thước thực tế thửa đất. Sau đó cần vạch ra thành hình dạng vuông hay chữ nhật để đo riêng theo từng hình, tính theo diện tích m2 chuẩn công thức. Cuối cùng thực hiện cộng những kết quả đo đạc được của từng hình cho ra kết quả đo cuối cùng thật chuẩn.

Cách tính diện tích đất bị méo chuẩn xác

Đối với nhiều trường hợp, lô đất của bạn không hoàn toàn được vuông vắn, trong trường hợp này bạn cần nắm được chính xác các cách tính diện tích đất bị méo sau đây:

1. Công thức tính diện tích mảnh đất hình vuông

Công thức tính diện tích hình vuông và hình chữ nhật với lô đất méo là giống nhau. Đo đạc lấy số liệu dài và rộng tính diện tích đất méo, tiếp đến sử dụng công thức tính để ra được số đo đơn vị m2

Công thức chuẩn xác như sau:

Chiều dài (m) x chiều rộng (m) = kết quả diện tích mảnh đất

2. Công thức tính phần đất hình tam giác

Đo đạc để có được số đo chiều dài và chiều rộng, áp dụng công thức tính để ra kết quả cuối cùng.

Công thức tính là:

(Chiều dài (m) x chiều rộng (m))/2 = kết quả diện tích mảnh đất

3. Công thức tính diện tích phần đất có hình thang

Phần đất hình thang khác biệt với những hình còn lại bởi vật cách tính diện tích đất bị méo cũng có sự khác biệt. Đo đạc để lấy thông số 2 cạnh đáy và chiều cao. Tiếp đến áp dụng công thức để thực hiện tích diện tích.

Công thức tính là:

(Cạnh đáy (m) x Cạnh đáy (m) x chiều cao (m)) = kết quả diện tích mảnh đất hình thang.

4. Cách tính diện tích đất hình đa giác

Đối với cách tính diện tích thửa đất méo đa giác thì rất cần sự chính xác và thật sự tỉ mỉ. Cần thực hiện đo từng cạnh thửa đất rồi tiến hành cộng lại để ra số liệu chu vi. Sau đó tiến hành tìm ra điểm trung tâm thửa đất, thực hiện đo từ chính điểm này cho đến 1 cạnh của thửa đất đa giác ra số đo trung đoạn. Rồi thực hiện áp dụng công thức tính diện tích đất có hình đa giác.

Công thức là:

½ x (chu vi hình (m) x trung đoạn (m2) = diện tích thửa đất đa giác.

Công thức tính diện tích đất bị méo cần áp dụng chuẩn

Bài viết trên đây mang đến những thông tin, công thức tính diện tích đất méo chuẩn cho bạn. Tham khảo những công thức trên để áp dụng vào tính diện tích đất méo, đo đạc số liệu sẽ đảm bảo được sự chuẩn xác. Để có thêm những tư vấn cách tính diện tích đất méo, liên hệ với Công ty Đức Phát qua:

Địa chỉ: Số 4, Đường 16, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức

Hotline: 0965.30.32.37

Email: lienhe@ducphat.com.vn

Website: https://ducphat.com.vn/

0931325999