Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Bất Động Sản Siêu Hay

Đôi nét về lĩnh vực môi giới nhà đất

Ngành bất động sản được đánh giá là một trong những ngành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Để có được kết quả tương tự như người đã làm việc từ 6 tháng đến 1 năm trong lĩnh vực này, bạn phải làm việc ít nhất gấp 12 lần trở lên. Vì vậy, để giúp công việc của bạn được cải thiện, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tìm kiếm khách hàng bất động sản. 

Chúng tôi xin truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng hàng bất động sản siêu hay đến bạn trong bài viết  này

Những công việc nào mà nhân viên môi giới bất động cần phải làm hằng ngày
Những công việc nào mà nhân viên môi giới bất động cần phải làm hằng ngày

Tìm hiểu về các nhóm khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

Bất kỳ nhân viên kinh doanh bất động sản nào cũng phải dành thời gian nghiên cứu cơ sở khách hàng trong ngành bất động sản. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp tiếp cận khách hàng phù hợp và giúp bạn tiếp cận đúng tâm lý khách hàng. Đồng thời, việc tìm hiểu các nhóm hàng cũng sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Tiêu chí đánh giá  khách hàng

Như đã biết, khách hàng là nhân tố cốt lõi và quan trọng nhất làm nên thành công của một dự án bất động sản. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu và hiểu khách hàng của mình.

Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo để đánh giá  khách hàng bất động sản dễ dàng hơn:

Đánh giá dựa trên thu nhập.

Đánh giá dựa trên độ tuổi.

Đánh giá dựa trên nhóm khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện phân khúc khách hàng trên thị trường bất động sản để tăng cơ hội thu hút khách mua đất  thành công.

Lợi ích đối với người chủ cần cho thuê hay bán bất động sản
Lợi ích đối với người chủ cần cho thuê hay bán bất động sản

Trên thị trường bất động sản nên phân khúc khách hàng thế nào?

Thị trường bất động sản hiện nay được chia thành ba phân khúc chính, bao gồm:

Thị trường bình dân: Dưới 1 tỷ.

Thị trường trung cấp: 1-3 tỷ.

Thị trường cao cấp: trên 3 tỷ đồng.

>>Xem thêm: Khi làm hợp đồng môi giới bất động sản cần chú ý những gì?

Bật mí cách tìm kiếm khách hàng bất động sản cực hiệu quả

Sau khi đọc những thông tin trên, chúng tôi sẽ đưa ra những bí quyết rất quan trọng giúp bạn có cách bán bất động sản hiệu quả trong thị trường bất động sản khốc liệt này. 

Nên tiếp cận các phân khúc thị trường ra sao?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc phân khúc khách hàng trên thị trường bất động sản sẽ giúp bạn vẽ ra một hồ sơ khách hàng rõ ràng. Bạn sẽ biết họ thuộc tầng lớp nào trong xã hội. Khi bạn đã hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ chuyển sang tiếp cận và truyền đạt thông tin về mặt hàng bạn muốn bán cho khách hàng.

Chúng tôi sẽ chia thành 3 nhóm sau để truyền tải thông điệp:

Phân khúc giá rẻ: Đưa nhóm đối tượng này đến nơi đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản như nhà ở, vệ sinh, nước sạch. Lưu ý rằng đây là nhóm thu nhập thấp nên nhu cầu của họ sẽ không quá cao.

Phân khúc tầm trung: Khách hàng nhóm này cần các điều kiện cơ bản và thêm một số công trình phụ trợ như trường học, khu vui chơi …

Phân khúc cao cấp: Đây là nhóm đối tượng hướng đến của giới thượng lưu. Họ đặc biệt chú trọng đến sự tiện nghi, bên cạnh những khu nhà ở cao cấp phục vụ cho mọi tiện nghi, nơi mọi thứ cần toát lên vẻ sang trọng.

Khái niệm về nghề môi giới bất động sản

Sử dụng các kênh tiếp cận cộng đồng

Để tiếp cận cơ sở khách hàng dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng một trong hai phương pháp để có các kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả. Đầu tiên là cách tiếp cận vốn có từ trước đến nay:

Báo chí, cuộc gọi tư vấn, đài FM, tờ rơi, tham gia các hoạt động xã hội,…

Tuy nhiên, với xã hội ngày nay, rất ít công ty hoặc đại lý bất động sản sử dụng các phương pháp truyền thống này. Tuy đảm bảo uy tín nhưng không mang lại hiệu quả. Để bắt kịp nhịp sống của thế giới, thị trường bất động sản cũng phải phát triển và theo những cách tiếp thị mới. 

Họ sử dụng Internet làm công cụ chính để thực hiện việc này, ví dụ: Các kênh quảng cáo trả phí (Google Ads, Facebook Ads), thuê những người có ảnh hưởng để quảng cáo, sử dụng tiếp thị nội dung, các blog cung cấp cho khách hàng thông tin hữu ích về các dự án, xây dựng trang web, sử dụng mạng xã hội để tăng ảnh hưởng của bạn,…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ nắm bắt khách hàng tiềm năng cần thiết cho tiếp thị trực tuyến. Một số công cụ mà các nhà tiếp thị sử dụng như: Image Sharing, Header Lead Bar, Scrollbar,…

môi giới bất động sản
môi giới bất động sản

Những lưu ý khi tìm kiếm khách hàng bất động sản

Dù là chủ động hay thụ động, trực tuyến hay ngoại tuyến, chắc chắn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và sức lực của bạn. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là: “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”.

Bạn hãy kiên trì, bền bỉ và bền bỉ, thêm chút tự tin, luôn đề phòng rủi ro và có kế hoạch dự phòng và thường xuyên theo dõi, đánh giá kế hoạch thực hiện. Đồng thời bạn nên xây dựng lịch trình làm việc, thời gian hoàn thành và đánh giá kết quả để học hỏi từ các phương pháp hay nhất.

Bạn có thể hãy lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, chăm chỉ và không ngừng học hỏi để làm nên giá trị của bản thân.

Công ty Đức Phát đã truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng hàng bất động sản siêu hay đến bạn trong bài viết  này, nếu có thêm những thắc mắc hay cần tư vấn về các dự án bất động sản, bạn đọc có thể liên hệ công ty chúng tôi để nhận được dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm nhất. Chúc quý bạn đọc thành công và nhiều sức khỏe!

0931325999