Gợi ý cho bạn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Gợi ý cho bạn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân là rất cần thiết, mùa xuân là thời điểm thích hợp để cải tạo vận khí nhà ở. Sinh khí nhà ở đảm bảo sẽ mang đến sự thông thoáng cho không gian, mang đến tài lộc và đảm bảo sức khỏe cho gia chủ. Bài viết này Công ty Đức Phát sẽ gợi ý một vài cách thức, mẹo hay hiệu quả mang đến sinh khí cho ngôi nhà bạn vào thời điểm xuân sang.

Tại sao cần tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân?

Sinh khí được xem là vận khí tốt, đối lập với tử khí hay sát khí. Sinh khí còn được biết đến là dương khí, hỉ khí mang đến những năng lượng tốt và tích cực. Sinh khí mang đến cảm giác vui vẻ, hưng phấn, gia tăng tài lộc và sức khỏe, bình an cho gia chủ. Tạo sinh khí vào mùa xuân luôn đem lại những lợi ích tốt. Thời điểm mùa xuân khởi đầu năm mới, vạn vật sinh sôi nảy nở sẽ là thời điểm thích hợp để tạo sinh khí cho ngôi nhà.

Ngôi nhà có nhiều sinh khí tốt sẽ tạo cảm giác thông thoáng, đủ sáng và yếu tố thông gió được đảm bảo, cảm giác không khí trong lành, sạch sẽ. Nhà thiếu đi sinh khí sẽ mang đến cảm giác u ám, bụi, tối tăm và ẩm mốc. Ngôi nhà có quá nhiều sát khí sẽ lấn át đi sinh khí, nếu có quá nhiều rác, tối tăm và không gian bố trí chưa hợp lý. 

Gợi ý cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân hiệu quả

Có rất nhiều cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân để bạn có thể tham khảo. Dưới đây là một vài cách đơn giản để gia chủ có thể thực hiện.

1. Thiết kế không gian đủ ánh sáng, không gian mở thông thoáng

Ngôi nhà có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ là cách tạo sinh khí vô cùng tốt, cần chú ý đảm bảo không gian nhà có đủ cửa sổ, mặt thoáng tiếp xúc với không gian bên ngoài. Ngoài ra có thể thiết kế không gian mở với vách kính để đón ánh sáng tự nhiên. 

Gợi ý cho bạn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân
Gợi ý cho bạn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Ánh nắng mặt trời sẽ gia tăng sinh khí, đem đến sự tươi mới và những năng lượng tích cực. Từ đó giúp gia tăng sinh khí căn hộ, tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

Tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân cũng cần chú ý đến không gian thông thoáng. Chú ý để tâm đến yếu tố thông gió căn hộ, cửa và mặt thoáng nhà cần thiết kế ở vị trí phù hợp mang đến sự lưu thông không khí. Mùa xuân tiết trời ấm áp dễ chịu nên chú ý mở cửa nhà để đón ánh sáng tự nhiên, gia tăng sinh khí.

2. Thiết kế màu sắc, chất liệu kết hợp hài hòa

Căn hộ của bạn sẽ được gia tăng sinh khí và cân bằng năng lượng nếu âm thanh, ánh sáng và màu sắc được hài hòa, hợp lý. Những màu sắc Hỏa và Thổ như nâu hay vàng nên được ưu tiên lựa chọn thiết kế cho căn hộ, đây là những màu sắc đại diện cho tiết trời xuân – hạ. 

Gợi ý cho bạn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân
Gợi ý cho bạn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Màu sắc và chất liệu thiết kế không gian nội thất cũng cần có sự hài hòa. Nếu gia chủ chỉ chọn một màu sắc thiết kế hay một chất liệu trang trí sẽ không phù hợp, gây ảnh hưởng đến sinh khí. Màu sắc nên chú ý lựa chọn theo cung mệnh, có nhiều điểm nhấn với những tông màu hài hòa. 

Trang trí màu sắc, chất liệu gia tăng sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân cũng cần chú ý đặc tính không gian ngôi nhà. Nếu vào ngày Tết thì với căn hộ có tông màu chủ đạo là trắng nên có những điểm nhấn màu sắc như cam hay đỏ. 

Với bàn gỗ có sơn màu đỏ sậm, gam màu đậm thuộc cung mệnh Mộc – Hỏa thì nên chú ý trang trí thêm bình pha lê, bình sứ mệnh Kim để mang đến sự cân bằng.

>>>Xem thêm: Thế đất đẹp trong phong thủy

3. Trang trí cây xanh gia tăng sinh khí

Một trong những cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân hữu ích đó là tăng cường cây xanh cho không gian. Cây xanh hút khí độc, hút khí cacbonic mang đến không gian trong lành, tràn ngập sinh khí, gia tăng sức khỏe cho gia chủ. 

Gợi ý cho bạn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân
Gợi ý cho bạn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Theo phong thủy, cây xanh cũng mang đến rất nhiều những năng lượng tốt, sự tươi mới và còn giúp cân bằng năng lượng. Cây xanh giúp cân bằng năng lượng âm từ những thiết bị đồ nhựa, bê tông,….

Để gia tăng sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân nên trang trí thêm cho không gian nhiều cây xanh. Cây xanh trang trí không gian cũng mang đến tính thẩm mỹ cao được rất nhiều người ưa chuộng. 

Bên cạnh việc trang trí không gian với cây xanh để gia tăng vận khí, sự thông thoáng thì còn nên ưu tiên sử dụng nội thất có chất liệu tự nhiên như đá, gốm và gỗ,…

Các chất liệu này có thể được dùng thiết kế những tiểu cảnh, đồ nội thất, đồ trang trí trong nhà.

Đức Phát đã gợi ý cho bạn một vài mẹo hay cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả. Đức Phát là đơn vị chuyên môi giới và tư vấn bất động sản uy tín, chất lượng sẽ giúp giới thiệu cho khách hàng những bất động sản nhiều ưu điểm giàu sinh khí với mức giá hợp lý. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn qua:

0931325999