Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thuỷ 

the-dat-dep-trong-phong-thuy

Thế đất đẹp trong phong thủy mang lại vượng tài sinh khí cho gia chủ. Thế nhưng ít ai có thể quan sát biết được thế đất như thế nào là đẹp theo phong thủy nhà ở phương Đông ? Bất động sản Đức Phát xin chia sẻ những thông tin liên quan đến cách nhận biết thế đất đẹp trong phong thủy. 

Thế đất đẹp theo phong thủy loan đầu là gì?

Bất kỳ một nhà đầu tư bất động sản nào cũng từng biết về trường phái phong thủy loan đầu hình thế rất coi trọng bố cục, hình thù và các vị trí là chính. Ngược lại xem nhẹ các vấn đề toạ độ hay phương vị. Nét đặc trưng của trường phái phong thủy loan đầu hình thế là phong thủy lý khí, phong thủy kinh điển xuất hiện từ khi có con người trên trái đất. Người nguyên thủy thường lựa chọn những vị trí đất đai thuận lợi để sinh sống và phát triển theo nhu cầu đảm bảo sự sinh tồn. 

Cho nên phong thủy loan đầu xuất hiện để phân tích hình thái của dãy núi, con sông, con đường hay lối kiến trúc xung quanh có ảnh hưởng nhiều hay ít và như thế nào đối với phần âm trạch và dương trạch. Đồng thời dựa vào các yếu tố ngoại cảnh để xác định mối quan hệ giữa phần dương trạch với nhà ở và âm trạch với phần mồ mả. 

Khởi đầu cho sự kết hợp âm dương trạch chính là phong thủy dương trạch tức là nhà cửa, đất đai mà con người sử dụng để sinh sống, làm ăn và phần âm trạch sẽ áp dụng cho phần đất mồ mả, mộ phần. Ngày nay, các nhà chuyên gia phong thủy nhà ở phương Đông vẫn tin tưởng và sử dụng trường phái loan đầu hình thế vì sự chính xác cao và giá trị trong các nghiên cứu về thế đất đẹp trong phong thủy của các tỷ phú người Hồng Kông hay Trung Quốc. 

>>>Xem thêm : Bình Phước – Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Vị trí thế đất đẹp

Các thế đất đẹp trong phong thuỷ có long mạch 

Xét về mặt lý thuyết thì những thế đất tốt theo phong thủy là những vị thế hoàn hảo như vị trí long mạch, là nơi nằm giữa hướng Đông là thế đất thanh long, hướng Nam là thế đất chu tước, hướng Bắc là huyền vũ và hướng Tây là bạch hổ. Nếu lựa chọn một mảnh đất đẹp như thế thì gia chủ sẽ lĩnh hội được nhiều điều tốt lành và thịnh vượng. Ngược lại những mảnh đất xấu sẽ mang đến tai ương, giảm sút tài lộc, sức khỏe. 

Tuy nhiên, thực tế thì việc chọn lựa thế đất đẹp trong phong thủy chỉ cần xét về mặt :

  • Biểu hiện của cây cỏ xanh tươi : đó là dấu hiệu của long mạch nên cây cối xanh tươi và phát triển. Bạn nên xây dựng nhà cửa trên mảnh đất có màu đen tuyền không pha cát vàng, nâu. Nhà đã xây dựng cũng nên quan sát cảnh quang xung quanh có cây cối xanh tốt hay không. 
  • Nhà ở thành phố hiện đại thì không thể lựa chọn được vị trí sát sông suối nhưng khi lựa chọn mua đất vùng ngoại ô. Ở các miền quê thì nên xem xét vị trí quanh hồ nước, sông suối để gia chủ được thụ hưởng nguồn sinh khí tốt lành và tinh thần minh mẫn. 

Các thế đất phong thủy đẹp trong cuộc sống hiện đại 

Nếu mua đất nền hay đất thổ cư ngày nay bạn nên xem xét về tính pháp lý của giấy tờ nhà đất. Sau đó là xem xét hình thù của mảnh đất để luận đoán thế đất đẹp trong phong thủy. Để xác định vị trí xây dựng nhà cửa, lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy. Những thế đất tốt và hợp mệnh sẽ tích tụ nhiều sinh khí tốt lành, phát tài, phát lộc và gia đạo bình an. 

  • Mảnh đất hình lập phương: Bạn nên xây nhà ngay trung tâm mảnh đất hay phần phía trước để phía sau làm sân vườn hay sân phơi. 
  • Mảnh đất hình chữ nhật: Thế đất đẹp nhất trong phong thủy và việc bố trí không gian sinh hoạt cực kỳ thuận lợi. Gia đạo của bạn sẽ gặp đại cát đại phú nếu sở hữu mảnh đất vuông vức như thế.
  • Mảnh đất hình tròn : chính là thế đất đẹp trong phong thủy được nhiều chuyên gia cho rằng bốn phía tròn trĩnh sẽ đem lại phú quý và giàu sang cho gia chủ. 

Đối với nhà ở, căn hộ chung cư thì việc xem xét thế đất đẹp trong phong thủy cũng khó khăn. Bởi vì bạn không thể lựa chọn vị trí đất theo phong thủy nhà ở được thì nên xem xét núi non là cây cột điện, cây lớn cổ thụ, con sông là những con đường và cảnh quang xung quanh, môi trường sống của những người xung quanh cũng là những yếu tố cấu thành thế đất đẹp trong phong thủy ngày nay. 

>>>Xem thêm : Công thức, cách tính diện tích đất bị méo chuẩn xác

Lựa chọn thế đất đẹp theo phong thủy

Bất động sản Đức Phát – Đơn vị đầu tư và phát triển đất đai uy tín tại TP.HCM

Khách hàng có nhu cầu sở hữu những thế đất đẹp trong phong thủy nên liên hệ với Đức Phát để được tư vấn về những dự án căn hộ, đất nền, nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng hợp mệnh, hợp túi tiền và giá trị pháp lý cao. 

Chúng tôi phân tích thị trường dựa vào tình hình thực tế hay những biến động của thị trường bất động sản Việt Nam. Đồng thời cập nhật giá bán dự án theo thị trường nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả khi mua bán hay chuyển nhượng đất nền, nhà ở dự án với Đức Phát. 

Thông tin liên hệ : 

  • Địa chỉ: Số 4, Đường 16, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức
  • Phone: 0965.30.32.37
  • Email: lienhe@ducphat.com.vn
  • Website: https://ducphat.com.vn/
0965303237