Cách Dọn Dẹp Nhà Cửa Đón Tết Nhâm Dần 2022 Dễ Dàng Và Sạch Sẽ

Cách dọn dẹp nhà cửa đón

Tết là ngày lễ lớn nhất đối với người Việt Nam. Từ lâu, nhắc đến Tết là nhắc đến sự mới mẻ, sự sum tụ, quây quần bên gia đình. Các nhu cầu thay đổi, làm đẹp cho bản thân, xe cô… tăng mạnh vào dịp cuối năm. Đặc biệt, nhu cầu dọn dẹp nhà cửa là điều tất yếu của mọi nhà. Hãy cùng Công Ty Cổ Phần Phát Triển Địa Ốc Đức Phát tìm hiểu các cách dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nhâm Dần 2022.

Cách dọn dẹp nhà cửa đón
Cách dọn dẹp nhà cửa đón

1. Tại sao phải thực hiện các cách dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nhâm Dần 2022 

Tết còn được gọi là Tết cả, Tết ta, Tết Âm lịch, Tết Nguyên Đán, Tết cổ truyền. Từ lâu, đây là ngày lễ mang nhiều ý nghĩa đối người Việt Nam. Xét về từ Hán- Việt, “Tết” nghĩa là “tiết”, còn “nguyên” theo chữ Hán có nghĩa là “khởi đầu” và “đán” có nghĩa la “buổi sáng sớm”. Kết hợp các nghĩa, “tết Nguyên Đán” có nghĩa là “buổi sáng sớm của năm mới”.

Nhà cửa không chỉ là nơi nuôi lớn con người mà còn là nơi để con người quay về sau những chuỗi giờ hoặc ngày lao động vất vả. Căn nhà là một món quà mang đậm giá trị và giàu giá trị tinh thần của con người. Việc dọn dẹp nhà cửa luôn là điều tất yếu với mọi nhà, và với Tết Nhâm Dần 2022 cũng không ngoại lệ.

Cách dọn dẹp nhà cửa đón
Cách dọn dẹp nhà cửa đón

Xét về tính thẩm mỹ, dọn dẹp nhà cửa nhằm làm đẹp cho chính ngôi nhà. Sửa soạn ngôi nhà từ bình thường đến khang trang, hay từ khang trang đến xinh đẹp bậc nhất dưới góc nhìn chủ quan của gia chủ.

Theo quan niệm của nhân gian, dọn dẹp nhà cửa là điều quan trọng xuất phát từ ý nghĩa theo tâm linh. Dưới tác động của tín ngưỡng dân tộc, các mẹo dọn dẹp nhà cửa có thể ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến gia chủ. Dọn dẹp nhà cửa nhằm xóa bỏ đi những tiêu cực, xui rủi của năm cũ, sẵn sàng chào đón những điều tốt đẹp vào năm mới.

2. Các lợi ích của việc áp dụng cách dọn dẹp nhà cửa đón Tết một cách hợp lý

Mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà như: sạch sẽ, bố trí thuận mắt… mà còn mang đến những nét đẹp riêng giá trị của tết.

Việc dọn dẹp không chỉ biểu hiện sự sạch sẽ của căn nhà mà qua đó con người giải tỏa những căng thẳng, nỗi lo âu.

Cách dọn dẹp nhà cửa đón
Cách dọn dẹp nhà cửa đón

3. Cách dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nhâm Dần như thế nào là hợp lý?

Vào dịp tết đến, xuân về, nhà cửa có nhiều thứ cần được làm sạch, những thứ sau đây là những điều bắt buộc phải thực hiện: 

3.1 Dọn dẹp và trang trí lại bàn thờ

Bàn thờ là nơi kết nối giữa âm và dương. Sự bố trí trên bàn thờ cũng thể hiện tình cảm người trần dành cho người đã khuất.

Con cháu cần dọn dẹp, chuẩn bị bánh trái đầy đủ và trang trí bàn thờ, nhằm bày tỏ lòng thành kính đến bề trên đã khuất. Không chỉ thể hiện tấm lòng thành mà còn là sự mong cầu sự bình an, khỏe mạnh cho cả năm tiếp theo.

Lưu ý, khi lau dọn bàn thờ cần sử dụng duy nhất một khăn riêng biệt, tránh tạo nên những nguồn tiêu cực của bàn thờ. Đặc biệt, phải sắp xếp các vị trí trên bàn thờ một cách khoa học.

Xem thêm: Giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

3.2 Vệ sinh sàn nhà

Sàn nhà là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn, vết ố, vết đen… Để làm sạch và làm trắng sàn nhà một cách triệt để cần thực hiện các mẹo dọn dẹp nhà cửa sau đây:

Lau nhà bằng nước ấm: khi chùi nhà bằng nước ấm sẽ giảm những mùi tanh, hôi thối cho căn nhà.

Lau nhà kết hợp với Baking Soda: nhờ những thành phần của Baking Soda mà sàn nhà sẽ được sáng bóng.

Lau nhà kết hợp với chất tẩy rửa:  đối với những vết bẩn lâu năm, những nơi xuất hiện các vết rêu cần sử dụng chất tẩy rửa mạnh để có thể chùi sạch đi những vết bẩn.

Cách dọn dẹp nhà cửa đón
Cách dọn dẹp nhà cửa đón

3.3 Làm sạch cửa kính và các đồ vật từ sứ/ thủy tính

Để làm sạch những bụi mịn trên các cửa kính, thủy tinh cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng, kết hợp cùng dụng cụ chuyên dụng. Nếu không có chất tẩy rửa hãy sử dụng giấy báo, đây là cách đơn giản nhưng có tính hiệu quả cao.

3.4 Vệ sinh ghế sofa/ ghế gỗ

Với ghế sofa cần sử dụng cồn pha loãng để có thể tẩy rửa sạch sẽ. Đối với ghế gỗ nên sử dụng sữa để có thể lấy hết những bụi bẩn tồn đọng trên những kẻ nhỏ.

3.5 Làm sạch các vết đen/ ố trên tường

Các vết do màu sắc gây nên, hãy sử dụng nước rửa tay hoặc Baking Soda để làm sạch hiệu quả.

3.6 Tẩy rửa phòng vệ sinh

Không chỉ riêng sàn nhà là nơi chứa nhiều vi khuẩn còn có phòng vệ sinh cũng chứa nhiều các mảng bám, các virus… gây hại đến sức khỏe con người. Hãy sử dụng nước javen để có thể chùi rửa các mảng bám đen dễ dàng.

4. Những điều cần lưu ý đối với các cách dọn dẹp nhà cửa đón Tết 

Để đảm bảo việc dọn dẹp nhà cửa không bị thiếu sót, bạn đọc nên lưu ý những điều sau đây để xây dựng cách dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nhâm Dần 2022 hiệu quả

Phải có kế hoạch cụ thể

Không nên thực hiện dọn dẹp khi chưa lập danh sách dọn dẹp cụ thể, chi tiết. Tránh dọn dẹp những điều không cần thiết mà bỏ quên những vị trí dọn dẹp nhà cửa quan trọng.

Cách dọn dẹp nhà cửa đón
Cách dọn dẹp nhà cửa đón

Thời gian thực hiện dọn dẹp nhà cửa hợp lý

Để đảm bảo nhà cửa được dọn dẹp trước tết, cần vạch ra thời gian cụ thể, nên áp dụng thêm các mẹo dọn dẹp để nhà cửa được sạch đẹp trong thời gian sớm nhất.

Đó là những cách dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nhâm Dần 2022 dễ dàng dành cho bạn đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công dọn dẹp nhà cửa hãy liên hệ chúng tôi. 

0931325999