Becamex Đồng Phú khi nào khởi công? Thông tin mới nhất về dự án Becamex Đồng Phú

Becamex Đồng Phú khi nào khởi công? Thông tin mới nhất về dự án Becamex Đồng Phú

Thị trường bất động sản tỉnh Bình Phước đang dần nóng lên với nhiều dự án khu công nghiệp lớn. Mới đây, Công ty Becamex Bình Phước đã đưa ra dự án khu công nghiệp Đồng Phú. Dự án này là kiểu dự án khu công nghiệp kết hợp khu dân cư với diện tích lớn lến đến 6300 ha. Từ khi được ra mắt dự án này luôn được đông đảo chủ đầu tư chú ý. Có nhiều người thắc mắc rằng dự án thì đưa ra từ rất lâu, vậy becamex Đồng Phú khi nào khởi công? Dưới đây, Đức Phát sẽ trả lời câu hỏi này.

Becamex Đồng Phú khi nào khởi công?

Từ khi đưa ra thông tin dự án đến nay cũng khá lâu, nhiều người không khỏi thắc mắc rằng Becamex Đồng Phú khi nào khởi công. Thì theo như thông tin mới nhất của công ty Becamex Bình Phước thì đầu năm 2022.

Becamex Đồng Phú khi nào khởi công? Thông tin mới nhất về dự án Becamex Đồng Phú
Becamex Đồng Phú khi nào khởi công? Thông tin mới nhất về dự án Becamex Đồng Phú

Từ năm 2020 đến nay, công ty sẽ tiến hành quy hoạch đất – khu dân cư để cho quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi nhất. Mới đây thì việc quy hoạch đã dần xong xuôi và đến đầu năm 2022 sẽ bắt đầu khởi công xây dựng. Toàn bộ diện tích của khu Becamex Đồng Phú lên đến 6300 ha. Trong đó sẽ có khoảng 3100 ha là để đầu tư xây dựng khu công nghiệp, 100 ha là để xây dựng các dịch vụ phục vụ cho người nhân sinh sống tại đây, 3100 ha sẽ sử dụng làm nơi ở định cư cho khoảng 350.000 người.

>>> Xem thêm:Giá đất nền Bình Phước năm 2022 sẽ như thế nào? 

Cửa ngõ phát triển kinh tế – Tiềm năng của dự án Becamex Đồng Phú

Bình Phước tuy màn ở vị trí đắt giá, nơi giao lưu kinh tế của nhiều vùng kinh tế trọng điểm như khu vực Tây Nguyên, tam giác kinh,… Nhưng lại chưa thể đẩy mạnh phát triển kinh tế được. Do đó, Tỉnh Bình Phước đã đưa ra dự án Becamex Đồng Phú nhằm mục đích phát triển kinh tế tỉnh, và trở thành một trong những trung tâm kinh tế mới. 

Becamex Đồng Phú nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Phước, địa điểm này có lợi thế về việc sở hữu nhiều quỹ đất. Các tài nguyên về nguồn lực, tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi với nhiều tuyến đường liên tỉnh, liên huyện kết nối dày đặc. Địa điểm này đóng vai trò liên kết các tuyến đường quan trọng trong việc đi lại giữa các tỉnh thành xuống vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Becamex Đồng Phú khi nào khởi công? Thông tin mới nhất về dự án Becamex Đồng Phú
Becamex Đồng Phú khi nào khởi công? Thông tin mới nhất về dự án Becamex Đồng Phú

Tuy Đồng Phú mới được đưa vào khai thác trong những năm gần đây nhưng đã nói lên được vị trí thuận lợi của mình. Đồng Phú trở thành một điểm thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến đầu tư.

Việc tỉnh Bình Phước kết hợp với Becamex để phát triển dự án khu công nghiệp – dịch vụ – dân cư Becamex Đồng Phú. Dự án này cũng rất được nhiều chủ đầu tư nước ngoài quan tâm. Dự án này đã có sự phối hợp, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài là Đài Loan và Mỹ. Tình đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 60 dự án với đa dạng ngành nghề kết hợp với dự án với tổng số vốn đầu tư vượt 1 tỷ USD.

Một địa điểm đang nổi kết hợp với một dự án siêu lớn là Becamex Đồng Phú đã khiến cho nơi này thay đổi 180 độ. Đồng Phú hiện nay có rất nhiều chính sách thu hút người đầu tư và doanh nghiệp. Mục tiêu của tỉnh Bình Phước chính là từ nay đến năm 2025, huyện Đồng Phú sẽ trở thành khu công nghệ cao. Trong đó dự án Becamex Đồng Phú chính là điểm mấu chốt để tỉnh có thể đạt được mục đích này. 

Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú
Bản đồ quy hoạch Becamex Đồng Phú

Để có thể thuận lợi trong việc giáo thương thì tỉnh Bình Phước cũng đã chủ động mở rộng và xây dựng nhiều cơ sở – hạ tầng giao thông. Các con đường nối liền giữa các trung tâm kinh tế như cao tốc Bình Dương – Đồng Phú,… sẽ giúp cho việc giao thông thuận lợi. Giao thông thuận lợi là một điều kiện cần thiết để phát triển kinh tế.

Becamex Đồng Phú giúp thay đổi thị trường bất động sản Bình Phước

Theo như thống kê thì từ khi ra mắt dự án Becamex Đồng Phú thị trường nhà đất tại đây có sự tăng nhẹ. Với sự xuất hiện của Becamex Đồng Phú đảm bảo sự phát triển sau thì thì các ông lớn cũng lũ lượt vào cùng. Việc phát triển các khu công nghiệp dẫn đến nơi đây sẽ thu hút thêm dân cư. Việc dân cư tiến vào Đồng Phú sẽ phát triển các khu thương mại, kinh doanh, nhà đất ở xung quanh. Từ đó, thị trường bất động sản xung quanh khu vực Becamex Đồng Phú cũng tăng nhẹ. Chỉ tính riêng vào quý I năm 2021 thì mức giá bất động sản khu vực xung quanh đã tăng từ 10 – 20% so với mức giá ban đầu.

Cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp tại Đồng Phú thì các công nhân, chuyên gia cũng tập trung đến. Sự xuất hiện của những lao động mới những khu công nghiệp mới sẽ khiến cho Đồng Phú thay đổi và phát triển. 

>>> Xem thêm: Dự án chung cư HCM 2022 đáng đầu tư

Có thể thấy dự án Becamex Đồng Phú là một dự án chủ lực của tỉnh Bình Phước trong những năm tới đây. Với dự án này, Bình Phước sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế mới năm những năm sau. Chúng tôi đã trả lời cho bạn thắc mắc về việc becamex đồng phú khi nào khởi công. Nếu bạn quan tâm đến dự án này thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin nhé.

0965303237