Bất động sản nghỉ dưỡng cơ hội và thách thức với các biến động hiện nay  

bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng nổi lên với sự quan tâm của các nhà đầu tư là một kênh đầu tư hấp dẫn.. Tuy nhiên với nhiều người không có bất cứ thông tin gì về nó. Không biết mình có phải bỏ ra nhiều tiền không? Sau bao lâu thì sinh lời, thu hồi vốn nhanh không? Đây có phải là kênh thu nhập ổn định? Đến với Đức Phát chúng tôi để có các câu trả lời chi tiết nhất về bất động sản nghỉ dưỡng với bài viết dưới đây.

Định nghĩa về bất động sản?
Định nghĩa về bất động sản?

Định nghĩa về bất động sản?

Hiện nay, các quốc gia có 2 loại tài sản đó  là bất động sản và động sản.

Theo Bộ Luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2005 tại quy định điều 181, bất động sản là tài sản không di dời được bao gồm:

  •  Đất đai.
  •  Nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng đó.
  •  Các tài sản khác gắn liền với đất đai.
  •  Các tài sản khác do pháp luật quy định.

Đơn giản hóa cho dễ hiểu như sau, bất động sản bao gồm đất đai và những tài khoản gắn với đất đai, không tách rời đất đai và được định vị cố định với địa lý đất.

Khái niệm Khu nghỉ dưỡng?

Khu nghỉ dưỡng( RESORT) là một loại hình khách sạn được xây dựng bởi nhiều kiến trúc kết hợp bởi các căn hộ, biệt thự,… Được xây dựng độc lập ở những nơi có phong cảnh đẹp, gần với không gian rộng lớn, yên tĩnh, cách biệt với khu đô thị, dân cư đáp ứng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng của người dân.

Các địa điểm RESORT cao cấp, nổi tiếng thường được nằm tại các bãi biển đẹp như Nha Trang, Đà Nẵng,…

Khái niệm Khu nghỉ dưỡng?
Khái niệm Khu nghỉ dưỡng?

RESORT được chia làm 3 loại:

Khu nghỉ dưỡng khép kín: là nơi đáp ứng đầy đủ nhu cầu dịch vụ như ăn uống, giải trí, shopping,… Để mọi người du lịch một cách thoải mái nhất mà không cần phải đi bất cứ đâu.

Khu nghỉ dưỡng phức hợp: tích hợp các tiện nghi, phong phú các loại hình thư giãn , mua sắm, … Gần đó là một loạt biệt thự cao cấp, khu thương mại lớn,… giúp thỏa mãn mọi nhu cầu mua sắm, dịch vụ của du khách.

Khu nghỉ dưỡng tiện lợi: trông mới đầu giống với các khách sạn truyền thống, nhưng không phải chúng được cải tiến và cộng thêm các dịch vụ sòng bài, triển lãm tranh, đồ lưu niệm cao cấp,… rất tiện cho du khách. Có diện tích nhỏ và là khoảng không gian mở và không có tính khép kín.

Xem thêm: Các dự án phát triển đầu tư ĐỨC PHÁT

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng?

Đồng hành với khu du lịch nghỉ dưỡng hoạt động phát triển mạnh là bất động sản nghỉ dưỡng cùng nối bước và đạt cực thịnh ở đất nước ta vài năm đổ lại đây, trong cả tương lai nữa. Thế chúng ta đi tìm khái niệm? Khái niệm Bất động sản nghỉ dưỡng là sự tổng hợp của 2 mục đích với nhau là lưu trú và nghỉ dưỡng. Xây dựng trên  các khu nghỉ dưỡng sẵn có hoặc các khu du lịch đang phát triển. Các cách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta là  xây các căn hộ biệt thự, …

Với 2 mục đích cơ bản là ở hoặc bạn đi đầu tư kinh doanh. Với mục đích bạn mua lại để kinh doanh, bạn có 2 lựa chọn là tự mình kinh doanh hoặc cho các chủ đầu tư thuê loại để họ vận hành kinh doanh sau đó thu lợi trong quá trình kinh doanh đó. Với các nhà đầu tư thông minh Việt Nam chủ yếu là chọn phương án 2, làm ăn với các nhà đầu tư lớn.

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng?
Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng?

Xem thêm: Dự án đất nền Felicia City Bình Phước

Tiềm năng vô cùng lớn của Bất động sản nghỉ dưỡng

Tốc độ tăng trưởng cao

Đại dịch COVID đã qua đi, cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, ngành du lịch với sự hứa hẹn đầy tham vọng, phát triển vượt bậc trở thành ngành mũi nhọn hàng đầu của kinh tế Việt Nam. Bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá vô cùng tiềm năng kỳ vọng lớn của các nhà đầu tư. Với các danh lam thắng cảnh nên thơ hữu tình, trùng trùng điệp điệp thu hút lượng lớn du khách nước ngoài và nội địa nước ta. Với con số ấn tượng năm 2018 trước khi đại dịch SARS- COVID bùng phát, nước ta  đón hơn 15 triệu lượt du khách quốc tế, gần 80 triệu lượt du khách nội địa. Những con số ấn tượng trên cho ta thấy một báo hiệu đà phát triển vũ bão của bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm tới.

Nhu cầu lớn

Với nền kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập của người dân ngày càng tăng, mục đích nghỉ ngơi đi du lịch ngày càng lớn. Đa dạng về hình thức nghỉ dưỡng mới như là: nghỉ dưỡng mua sắm, chữa bệnh,… Đó là các  nguồn cung cấp chủ yếu.

Các rào cản cản bước đi Bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài các tiềm năng trên, thì bên cạnh đó là những khó khăn mà Bất động sản nghỉ dưỡng gặp phải:

Hạn chế về pháp lý

Ai cũng có mục đích sở hữu lâu dài một căn nhà mơ ước, yên tĩnh, trong lành, quang cảnh đẹp nhưng Bất động sản nghỉ dưỡng chỉ có thời hạn sổ đỏ là 50 năm do phần lớn đều được xây trên đất thương mại- dịch vụ.

Các rào cản cản bước đi Bất động sản nghỉ dưỡng
Các rào cản cản bước đi Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất lợi tiếp theo là về giấy tờ, quy trình, thẩm định dự án rườm rà khó khăn kéo theo đó là việc chậm tiến độ đó cũng là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư e ngại không muốn xuống tiền.

Về môi trường

Bạn phải dùng một khu đất lớn, kèm theo đó là khai hoang phá bỏ cảnh quan môi trường. Mà hiện nay Bộ du lịch rất khắt khe trong  việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là dịch vụ du lịch ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên hệ sinh thái. Việc tìm được mặt bằng thi công là việc rất khó.

Tính thanh khoản

Các thời điểm kinh tế trước đây, với tính thanh khoản cực tốt, các nhà đầu tư ngắn hạn với chiến thuật lướt sóng liên tục mua đi bán lại đã tạo nên các cơn sốt giá lên đến 100-150/m2.

Bây giờ, các giao dịch cũng hạ nhiệt, do tình hình SARS COVID gây nên. Lại một bài toán khó khăn đặt ra là thừa khu bất động sản nghỉ dưỡng nhưng lại thiếu người dùng.

Lưu ý khi đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng

Địa điểm 

Đây là yếu tố quyết định chủ yếu đến sự thành công của các nhà đầu tư. Hầu hết 90% đều được xây dựng ở ven biển hay các vùng đồi núi. Tuy nhiên đó phải là nơi trung tâm với nhiều cảnh đẹp, giao thông thuận tiện với nhiều nhiều địa điểm dịch vụ quan trọng khác.

Đơn vị quản lý dự

Với sự uy tín của đơn vị được quản lý chuyên nghiệp, dịch vụ tốt đảm bảo thu hút lượng khách hàng  ổn định và tăng trưởng phát triển mạnh.

Tóm lại bất động sản nghỉ dưỡng rất tiềm năng và đáng để đầu tư. Các thông tin hữu ích trên mà Đức Phát chia sẻ hy vọng sẽ giúp cho  bạn rất nhiều .  

Trụ sở chính: 54 Đ. D1, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 4 Đường Số 16, khu phố 3, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Phone: 0965.30.32.37

Email: lienhe@ducphat.com.vn

Website: https://ducphat.com.vn/

0965303237