Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?

Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?

Bất động sản Bình Phước từ cuối năm 2018 đến nay đã có nhiều thay đổi đáng kể. Một số dự án mới được triển khai, thu hút hàng nghìn nhà đầu tư. Có thể nói thị trường bất động sản tại Bình Phước đang trên con đường phát triển, nhưng liệu rằng Bình Phước có thực sự tiềm năng thu hút các đầu tư hay không? Sau đây xin mời các bạn hãy cùng https://ducphat.com.vn/ theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về thị trường bất động sản Bình Phước mới nhất

Bên cạnh việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển kinh tế, thị trường bất động sản Bình Phước đã cho ra đời những dự án lớn ăn khách và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Kể từ đầu năm 2019, doanh số mua, bán bất động sản Bình Phước đã tăng mạnh. Số lượng giao dịch bất động sản thành công đã tăng gấp 2-3 lần cùng kỳ năm trước. Đây là những dấu hiệu tích cực có tác động rất lớn đến sự phát triển của bất động sản năm sau. Bình Phước nằm ở cửa ngõ phía Bắc vào miền Đông Nam Bộ. 

Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?
Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?

Bình Phước là nơi có vai trò kết nối vùng Tây Nguyên và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Nó nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 121 km theo hướng quốc lộ 13 và 14. Ngoài ra, Bình Phước còn giáp với nhiều tỉnh lớn trong vùng như: phía đông giáp tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai, phía tây giáp Campuchia, phía nam giáp tỉnh Tây Ninh và tỉnh Bình Dương, phía Bắc giáp Vương quốc Campuchia và tỉnh Đắk Nông. 

Có thể nói tunhr Bình Phước là một trong những tỉnh trọng điểm trong chính sách phát triển các đô thị vệ tinh của TP.HCM. Vùng với khu vực bắc Bình Dương, Bình Phước thúc đẩy kinh tế phát triển. Kinh tế công nghiệp và chuyển đổi cơ cấu từng bước từ công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ. 

  • Tổng diện tích tự nhiên: 6.880,6 km²
  • Dân cư (tính đến tháng 4 năm 2019): 994.679 người.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước có nhiều tuyến đường cao tốc lớn như: Quốc lộ 13 dài 79,90 km; Quốc lộ 14 nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước với TPHCM dài 112,70 km; Đường tỉnh 741 … Dự kiến ​​từ năm 2020 đến năm 2025 sẽ có tuyến đường sắt xuyên Á đi qua cửa khẩu Hoa Lư với tuyến đường sắt đến TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Hiện nay, Tỉnh Bình Phước  có 11 huyện – đơn vị hành chính huyện bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, được chia thành 111 đơn vị hành chính cấp xã gồm 15 huyện, 6 thị trấn, 90 xã. 

Ngoài ra, nơi đây còn có chính sách phát triển thống nhất trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế – xã hội. Nhìn chung, Bình Phước cần khuyến khích thu hút, xúc tiến đầu tư, cải thiện bộ mặt đô thị thông qua các dự án bất động sản quy mô lớn trên địa bàn tỉnh 2 – 3 năm. Bất động sản Bình Phước sẽ sớm bước sang một giai đoạn phát triển mới với những kỳ vọng cao hơn.

>>>>Xem thêm: Có nên mua đất Đồng Phú, Bình Phước – Nguồn lợi nào dành cho bạn?

Quy hoạch vùng tỉnh Bình Phước đến năm 2020 – Yếu tố thúc đẩy giá bất động sản tăng cao

Với tổng diện tích 6.880,6 km², dân số khoảng 1,14 triệu người vào năm 2020 và  khoảng 1,6 triệu người vào năm 2030. Đến năm 2020, toàn tỉnh có 16 đô thị. Cụ thể: 01 đô thị loại III (Đồng Xoài) 02 đô thị loại IV (Phước Long, Bình Long) 13 đô thị loại V. Hỗ trợ hơn nữa cho sự phát triển của các khu công nghiệp, cụ thể là các khu công nghiệp trong Cụm công nghiệp – Dịch vụ đô thị  Đồng Phú.

Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?
Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?

Ngoài việc phát triển các cụm công nghiệp tập trung. Đến cuối năm 2020, tỉnh cần phải hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản sau: Phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư, huyện Lộc Ninh theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Phát triển 3 khu kinh tế cửa khẩu quốc gia Hoàng Diệu, Tân Thanh và Lộc Thịnh. Hồ, Bản đồ rừng quốc gia Bù Gia Mập. Phát triển tiểu vùng du lịch Đông Nam Bộ gắn với rừng quốc gia Tây Cát Tiên, khu du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch. Phát triển 19.000 ha khu du lịch sinh thái  tại huyện Bù Đốp gắn với Vườn quốc gia Bù Gia Mập. 

Ngoài ra, Để cải thiện điều kiện phát triển kinh tế, đô thị và bất động sản, tỉnh đang đầu tư ngân sách lớn cho việc cải tạo và mở rộng các tuyến đường như: Quốc lộ 13, 14, Tỉnh lộ 741 Xây dựng mới Đường Hồ Chí Minh, Bình Dương, Chơn Thành, Cửa khẩu Hoa Lư mới Sài Gòn – Lộc Ninh, Đắk Nông – Chơn Thành,…

>>> Xem thêm: Dự án Becamex Đồng Phú

Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư bất động sản trong tương lai?

Căn cứ vào tình hình phát triển chung và đánh giá  tiềm năng cũng như các chủ trương mà Bình Phước triển khai. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định Bình Phước sẽ trở thành địa bàn đáng chú ý trong 3-5 năm tới. Từ: kinh doanh, văn hóa đến bất động sản,… Khi đánh giá về tiềm năng của Bình Phước, điểm nổi bật sẽ có những điểm cơ bản sau: Bình Phước định hướng xây dựng và phát triển các khu công nghiệp và thu hút nhiều người  ngoại tỉnh ra làm việc. 

Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?
Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?

Từ năm 2020 đến năm 2025, nhà nước sẽ triển khai khoảng 10 dự án khu công nghiệp mới. Bình Phước sở hữu  quỹ đất sạch lớn rất thích hợp để phát triển các dự án bất động sản chất lượng cao với nhiều dịch vụ công cộng hoàn hảo. Dân số phát triển, đã có nhiều công trình nhà ở hiện đại lớn tại các thành phố, thị xã. Đầu năm 2020, tỉnh sẽ phê duyệt hơn 25 dự án bất động sản để triển khai đồng thời. Đây sẽ là yếu tố thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bình Phước. 

Cơ hội đầu tư bất động sản tại tỉnh Bình Phước

Từ cuối năm 2017, Bình Phước đã bắt đầu chuyển mình với việc hình thành các khu dân cư tiềm năng. Đầu và giữa năm 2019, đất nền Bình Phước bắt đầu lên cơn sốt. Tiềm năng phát triển là rõ ràng, không chỉ dành cho các nhà đầu tư vào tỉnh, mà còn với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, họ cũng đổ xô mua nhà đất Bình Phước. Trong quý IV / 2019, tốc độ tăng giá đất nền tại Bình Phước vượt hơn 15% so với cùng kỳ năm trước. Một số khu vực trọng điểm như: Đồng Xoài, Chơn Thành, Bình Long,…Giá đất tăng chóng mặt. Trong giai đoạn 2020-2025, bất động sản Bình Phước sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt bậc 

>>>>Xem thêm: Có nên đầu tư đất nền Bình Phước năm 2022 ?

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN ĐỨC PHÁT

  • Địa chỉ: 54 Đường D1, Khu phố 1, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0965.30.32.37 
  • Email: lienhe@ducphat.com.vn
  • Website: https://ducphat.com.vn/
0931325999